01/29/2019 11:46

Đừng hỏi vì sao năm mới vẫn còn "kém duyên" nếu như bạn cứ hỏi những câu này

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Những câu nói mà người lịch sự sẽ không bao giờ hỏi. Đừng để đầu năm mà bị mọi người nói là nói chuyện thiếu tinh tế chỉ vì hỏi mấy câu không nên hỏi nhé các nàng.

Người ta nói:"Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau." Hơn nhau là ở lời ăn tiếng nói khôn ngoan, có câu khéo ăn khéo nói thì được cả thiên hạ quả không sai. Trong cuộc sống giao tiếp hằng ngày, phép lịch sự chúng ta vẫn hay hỏi thăm quan tâm nhau nhưng đừng để những câu hỏi đó biến mình trở thành người "kém sang" trong mắt mọi người.

"Hai bạn yêu nhau bao lâu rồi"

Related image

Đây có thể được xem là câu hỏi soi mói về mối quan hệ của cặp đôi. Cho dù bạn bè có thân thiết đến mức nào cũng không nên hỏi điều này. Nếu muốn họ sẽ tự kể cho bạn nghe, đừng quá tò mò về chuyện tình cảm của ai trước đám đông.

"Bao giờ lấy chồng/ Sao vẫn chưa có con?"

Image result for ulzzang

Đây là vấn đề khá tế nhị mà bạn phải hạn chế, việc chồng con thuộc về vấn đề riêng tư. Sẽ rất khó chịu khi nghe câu này, suy cho cùng đó là chuyện của họ, hoặ có những lí do và hoàn cảnh riêng khiến họ trì hoãn, việc bạn hỏi vậy sẽ khiến họ thấy bạn phiền phức và kém duyên. Đừng để người khác phải ngao ngán mỗi khi gặp bạn chỉ vì những câu hỏi như vậy.

"Lại mua nữa à/ Món này mua chắc đắt lắm hả?"

Image result for ulzzang

Bạn biết đấy mỗi người có một sở thích riêng, và ai cũng có 1 khoản đầu tư riêng cho mình. Đừng quản chuyện chi tiêu của người khác, họ muốn mua gì hay dùng tiền cá nhân thế nào là quyền của họ. Hãy đặt mình vào trí của người khác trước khi hỏi.

"Đây là con gái bạn à/ Mẹ bạn đây ư?"

Image result for ulzzang

Lại thêm một câu hỏi được liệt vô danh sách khiến người khác khó chịu khi nghe. Câu hỏi cho người nghe cảm giác nghi ngờ về mối quan hệ. Và tệ hơn nữa đối với phụ nữ thì sẽ rất bất lịch sự khi bạn nhắc đến những vấn đề liên quan đến tuổi tác, bởi câu hỏi có cảm giác là bạn đang không tin được vì ngoại hình hay vẻ ngoài của họ thế nào đó.

10 quy tắc ứng xử trên bàn ăn giúp bạn trở thành người lịch sự trong ngày Tết

Dẫu biết rằng đầu năm mới gặp gỡ thăm hỏi nhau là chuyện bình thường tuy nhiên phải hết sức tế nhị trước các câu hỏi mang tính triêng tư. Đầu năm mà hỏi mấy câu này thì đừng trách sao bị người khác nói thêm tuổi mà vẫn "kém duyên" đấy. 

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top