02/14/2019 11:16

Câu hỏi nhiều người thắc mắc nhất: Mua vàng ngày Thần Tài có được bán đi không?

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Hằng năm, cứ đến ngày Thần Tài 10 tháng Giêng, mọi người lại kéo nhau đi mua vàng, ít thì một vài chỉ, nhiều thì cả lượng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết vàng mua ngày Thần Tài có được bán hay không? 

Ý nghĩa của việc mua vàng trong ngày Thần Tài

Người Việt thường quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài mồng 10 tháng Giêng sẽ nhận được nhiều may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm. Vì thế, cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm, không khó để nhìn thấy cảnh tượng tại các cửa hàng vàng người dân xếp hàng dài để chờ mua vàng cầu may trong ngày “vía Thần Tài” – vị thần chủ quản tài lộc.

Mua vàng ngày Thần Tài có được bán đi không?

Ngày nay, việc mua vàng ngày vía Thần Tài còn mang ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với những người làm ăn buôn bán. Thậm chí, có nhiều người coi đây là dịp mua vàng quan trọng nhất năm, không thể bỏ qua để cầu may mắn, cầu cho tiền tài của cải sẽ được thần tài phù hộ cho sinh sôi nảy nở trong suốt một năm mới kéo dài. Cũng bởi vì thế nên mới có trường hợp nhiều người tích tiền cả năm chỉ để mua vàng vào ngày này.

Mua vàng ngày Thần Tài có được bán đi không?

Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, việc mua vàng đầu năm cũng được coi là một hình thức tiết kiệm của người Việt Nam. Trong tâm lý, thói quen của người Việt, vàng vẫn được coi là kênh đầu tư và "giữ của" an toàn nhất. Hầu như trong mỗi gia đình được coi là đủ điều kiện thì đều có một vài chỉ vàng "giắt lưng" đề phòng khi cần chi tiêu.

Vàng mua ngày Thần Tài có được bán không?

Người Việt quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ nhận được nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh cả năm. Chính vì mục đích mua vàng đã để cầu may, nên sẽ không đem bán miếng vàng đó với giá thấp hơn, vì như vậy sẽ là bán đi may mắn của chính mình. Nếu trong năm giá vàng không tăng thêm thì miếng vàng mua vào ngày Thần Tài ngày 10 âm lịch đầu năm chỉ được bán đi vào cùng ngày năm sau đó.

Mua vàng ngày Thần Tài có được bán đi không?

Trong ngày mùng 10, theo tâm linh đã mua vàng để cầu may thì không nên bán miếng vàng đó đi với giá thấp hơn.

Xem thêm: CÁC CUNG HOÀNG ĐẠO ĐƯỢC THẦN TIỀN THẦN TÀI “GÕ CỬA” NĂM 2018

Ngoài ngày 10/1 Âm lịch đầu năm, theo quan niệm phong thủy khi mua vàng người ta cũng chọn ngày 10 âm lịch hàng tháng, tránh mua vàng vào ngày mùng 9 âm lịch hàng tháng vì đây được cho là ngày kiêng kị xuất tiền. Hy vọng những thông tin mang đến cho bạn những tham khảo thú vị!

Ảnh: Thethaovanhoa

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top