02/14/2019 00:28

Không chỉ valentine, đây là đất nước có đến 12 ngày kỉ niệm tình yêu để tha hồ lãng mạn

Tường Vy - Theo thethaovanhoa.vn Tường Vy

Không chỉ có một ngày Lễ tình nhân 14/2, các bạn trẻ ở đất nước này còn có tận 12 ngày trong năm để tha hồ kỉ niệm tình yêu dành cho nhau. Không chỉ có thế, những ngày đặc biệt này còn ẩn chứa rất nhiều điều lý thú.

Và đất nước bí mật này không đâu khác chính là Hàn Quốc. Cùng khám phá xem những ngày đặt biệt đó là ngày nào:

14 tháng 1: Diary Day - Ngày Nhật ký 

Ngày 14 tháng 1 tại Hàn Quốc hay còn gọi là ngày Diary Day (Ngày Nhật ký). Trong ngày này, những đôi yêu nhau sẽ tặng nhau một quyển sổ trắng. Khi nhận được sổ, bạn sẽ ghi vào đó những cảm xúc, kỉ niệm cũng như suy nghĩ về tình yêu của hai bạn. Bạn cũng có thể ghi vào những cột mốc thời gian, những trăn trở cũng như ước vọng của bạn về tình yêu hai người. Khi cuốn sổ được lấp đầy bởi những điều rất riêng của bạn, bạn có thể tặng lại nó cho người mình yêu. Đây chính là món quà tuyệt vời và đầy ý nghĩa cho các cặp đôi tại Hàn Quốc. 

Mỗi năm, Hàn Quốc có đến 12 ngày kỉ niệm tình yêu

Ngày 14 tháng 1 tại Hàn Quốc hay còn gọi là ngày Diary Day (Ngày Nhật ký): Ảnh FB

14 tháng 2: Valentine Day - Ngày Valentine Đỏ

Cũng giống như nhiều quốc gia trên thế giới, ngày 14 tháng 2 là ngày rất ý nghĩa cho những cặp đôi yêu nhau. Trong ngày này, những cô gái sẽ mua quà Valentine và thổ lộ lòng mình với người thương. Đó có thể là socola hoặc hoa hồng, hoặc một món quà handmade mang thông điệp tình cảm riêng.

Mỗi năm, Hàn Quốc có đến 12 ngày kỉ niệm tình yêu

Trong ngày này, những cô gái sẽ mua quà Valentine và thổ lộ lòng mình với người thương.. Ảnh Instagram 

14 tháng 3: White Day - Ngày Valentine Trắng 

Ngày Valentine Trắng hay được các bạn trẻ Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan tổ chức. Ngày này là cơ hội để các chàng trai đáp lại tình cảm từ các bạn nữ. 

Mỗi năm, Hàn Quốc có đến 12 ngày kỉ niệm tình yêu

Ngày này là cơ hội để các chàng trai đáp lại tình cảm của bạn nữ. Ảnh: love.allwomenstalk

14 tháng 4: Black Day - Ngày Valentine Đen

Mỗi năm, Hàn Quốc có đến 12 ngày kỉ niệm tình yêu

Tuy được gọi là Valentine nhưng đây là ngày dành cho những người độc thân vui tính. Ảnh: trangestl

Ngày 14 tháng 4 được gọi là Valentine Đen. Tuy được gọi là Valentine nhưng đây là ngày dành cho những người độc thân vui tính. Trong ngày này, các bạn trẻ Hàn Quốc độc thân sẽ mặc những bộ quần áo đen và ăn một món ăn truyền thống, có tên là jajangmeyon. Đây là ngày gặp gỡ những người mới hay những bạn cũ từ phương xa. Màu áo đen nhắc nhở họ về thành ý cũng như sự nghiêm túc của những buổi gặp mặt này.

14 tháng 5: Yellow Day - Ngày Valentine Vàng

Mỗi năm, Hàn Quốc có đến 12 ngày kỉ niệm tình yêu

Ngày này, đôi lứa yêu nhau sẽ đến quán café hoặc nhà hàng, dành thời gian chuyện trò và lắng nghe nhau. Ảnh: lookslikefilm

Ngày 14 tháng 5 được gọi là ngày Valentine Vàng. Tên gọi có từ hành động trao đổi và tặng nhau những bông hồng vàng trong ngày này. Đôi lứa yêu nhau sẽ đến quán café hoặc nhà hàng, dành thời gian chuyện trò và lắng nghe nhau. Màu vàng biểu lộ cho sự cảm thông và thấu hiểu. 

14 tháng 6: Kiss Day - Ngày của những nụ hôn 

Mỗi năm, Hàn Quốc có đến 12 ngày kỉ niệm tình yêu

Ngày 14 tháng 6 là ngày lễ của những nụ hôn. Ảnh: instagram

Ngày 14 tháng 6 là ngày lễ của những nụ hôn. Đây là dịp để các đôi tình nhân thể hiện tình cảm sâu đậm của mình. Họ hôn nhau và cùng cầu chúc cho tình yêu của họ được vững bền theo thời gian. Ngày này, là ngày được giới trẻ Hàn Quốc thích nhất và nó đã trở thành một ngày lễ cực kỳ quan trọng ở xứ sở kim chi. 

14 tháng 7: Sliver Day - Ngày Bạc 

Mỗi năm, Hàn Quốc có đến 12 ngày kỉ niệm tình yêu

Trong ngày này đôi lứa yêu nhau sẽ trao tặng nhau những chiếc nhẫn bạc cùng lời ước nguyện của mình. Ảnh: easyweddinginspiration

Ngày 14 tháng 7 hay còn gọi là ngày Bạc. Đây là ngày đánh dấu cho cột mốc tình cảm của đôi lứa. Trong ngày này đôi lứa yêu nhau sẽ trao tặng nhau những chiếc nhẫn bạc cùng lời ước nguyện của mình. Màu bạc thể hiện cho cam kết cũng như quyết tâm ở bên nhau của đôi lứa. 

14 tháng 8: Green Day - Ngày Xanh 

Mỗi năm, Hàn Quốc có đến 12 ngày kỉ niệm tình yêu

Trong ngày này, các cặp đôi thường diện những trang phục thân thiện với thiên nhiên và quây quần bên người thân và gia đình. Ảnh: chiaradr

Ngày 14 tháng 8 hay còn gọi là ngày Xanh. Đây là ngày trở về với thiên nhiên của các bạn trẻ Hàn Quốc. Trong ngày này, các cặp đôi thường diện những trang phục thân thiện với thiên nhiên và quây quần bên người thân và gia đình. Đây cũng là dịp tốt để đôi lứa giới thiệu nhau với gia đình mỗi người.

14 tháng 9: Photo Day - Ngày ảnh đôi 

Mỗi năm, Hàn Quốc có đến 12 ngày kỉ niệm tình yêu

Ngày 14 tháng 9 là ngày hội chụp ảnh tại Hàn QuốcẢnh: Pinterest 

Ngày 14 tháng 9 là ngày hội chụp ảnh tại Hàn Quốc. Các bạn trẻ sẽ chụp những bức ảnh kỉ niệm cùng nhau. Đây cũng là dịp để mọi người thoải mái thử nghiệm những kiểu ảnh mới lạ, những trang phục độc đáo mà ngày bình thường ít có cơ hội sử dụng. tĩnh, lãng mạn, cùng nhau uống rượu và bàn chuyện tương lai. Trong ngày này, mọi người sẽ gặp gỡ nhau bên bàn ăn với những chai rượu được chuẩn bị sẵn. Gia đình và bạn bè sẽ ngồi bên nhau và chia sẻ những dự định cho ngày cuối năm. Đây cũng là dịp để thể hiện sự quan tâm đến những người mình yêu thương bằng những giây phút nồng nàn ở bên nhau.

14 tháng 11: Movie Day - Ngày phim ảnh

Mỗi năm, Hàn Quốc có đến 12 ngày kỉ niệm tình yêu

Trong ngày này, giới trẻ Hàn Quốc thường cùng người yêu đi xem một bộ phim hành động để giải stress. Ảnh: Internet

Trong ngày này, giới trẻ Hàn Quốc thường cùng người yêu đi xem một bộ phim hành động để giải stress, sau đó là một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng và mời nhau ly nước cam ngọt ngào thêm hương vị cho tình yêu. 

14 tháng 12: Hug Day - Ngày của những cái ôm

Mỗi năm, Hàn Quốc có đến 12 ngày kỉ niệm tình yêu

Ngày 14 cuối cùng của năm chính là ngày của những cái ôm. Ảnh: Twitter 

Ngày 14 cuối cùng của năm chính là ngày của những cái ôm. Mùa đông Hàn Quốc rất lạnh nên đây là thời điểm thích hợp để trao gửi những cái ôm thể hiện tình cảm của đôi lứa yêu nhau. Ôm thể hiện sự bảo bọc, nâng đỡ cũng như một lời nhắn nhủ về chặng đường dài của tình yêu phía trước. Giờ đây tình yêu không chỉ là những cái hôn nồng nhiệt nữa mà là những cái ôm nhẹ nhàng, như một điểm tựa để nâng niu nhau và cùng đưa nhau đi về phía trước.

Dù chỉ với một bó hóa, chú công nhân vẫn mang đến Valentine ngọt ngào cho vợ khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ

Quả thật đáng ghen tỵ với loạt ngày kỉ niệm tình yêu đặc biệt với tận 12 ngày trong năm từ các bạn trẻ và đất nước Hàn Quốc lãng mạn đến chừng nào! Tuy nhiên theo ý kiến của riêng bạn, bạn thích có nhiều ngày kỉ niệm tình yêu trong năm, hay bạn chỉ thích ngày 14/2 thôi là đủ hoặc có ý kiến nào khác cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top