02/08/2019 15:43

May mắn được ở bên một người hiểu mình, như vậy quãng đời sau này mới càng xứng đáng

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Lấy được một người yêu mình cũng không bằng lấy được một người hiểu rõ mình. Có như vậy, người đó mới tôn trọng và trân trọng bạn, quãng đời còn lại của bạn mới có thể ngập tràn tiếng cười và hạnh phúc.

Đời người, yêu và được yêu vốn là những chuyện bình thường không cần phải bàn tới. Nhưng mấy ai có thể may mắn gặp được một người hiểu mình, tôn trọng mình, cùng nắm tay mình đi hết quãng đời còn lại? 

Trong hôn nhân, ai cũng muốn phô bày ra ngoài những mặt tốt đẹp, giả như mình sống rất hạnh phúc. Thế nhưng bên trong là tiếng cười hay nước mắt, có ai mà thấu rõ tường tận như người trong cuộc đâu. 

Người ta nói rằng, thấu hiểu quan trọng hơn yêu thương. Lấy được một người yêu mình cũng không bằng lấy được một người hiểu rõ mình. Có như vậy, người đó mới tôn trọng và trân trọng bạn, quãng đời còn lại của bạn mới có thể ngập tràn tiếng cười và hạnh phúc.

Cũng giống như nhân vật trong những câu chuyện dưới đây, có người thì may mắn chọn cho mình được người bạn đời đúng; có người bất hạnh khi nửa kia vốn là một người độc đoán, ích kỉ. Thế nên mới nói, trong hôn nhân chỉ tình yêu thôi là chưa đủ để nuôi dưỡng một cuộc sống lâu dài, viên mãn bên nhau.

May mắn trong hôn nhân là có thể tìm thấy một người hiểu mình

1.    

Lúc Thanh Thanh ly hôn, những người xung quanh đều không thể lý giải nổi. Trong mắt mọi người, hai vợ chồng cô đúng là trai tài gái sắc lại vô cùng môn đăng hộ đối. Thế nhưng chỉ duy nhất trong lòng cô hiểu rõ, cô và chồng vốn không thể hoà hợp được. 

Chồng cũ của cô vốn là công viên chức, thu nhập ổn định, có nhà có xe. Nói chung điều kiện của anh ấy có thể đáp ứng mọi yêu cầu của Thanh Thanh. Hai người sau một năm hẹn hò thì mời mọi người uống rượu mừng, chính thức trở thành vợ chồng.

Thanh Thanh là một người rất xem trọng sự nghiệp, cô thường xuyên tăng ca. Điều này khiến cho chồng cô thường hay oán trách. Anh trách cô không biết chăm sóc gia đình, không có dáng vẻ của một người đã kết hôn.

Kết hôn không lâu sau, chồng cô đề nghị cô hãy từ chức, ở nhà toàn tâm toàn ý làm nội trợ. Thế nhưng Thanh Thanh kiên quyết phản đối, cô không đồng ý từ bỏ công việc của mình để ở nhà sống dựa dẫm vào chồng.

Nhưng chồng cô một mực cho rằng cô là người ích kỉ, không hề muốn đóng góp gì cho gia đình. 

Chồng của Thanh Thanh không thể hiểu nổi vì sao cô lại cố chấp như thế, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Điều kiện kinh tế của gia đình rất tốt, căn bản không cần cô phải ra ngoài làm việc.

Nhưng mà anh ta lại không hề biết rằng, việc ở nhà làm nội trợ toàn thời gian không phải là mục tiêu mà Thanh Thanh muốn hướng đến. Cô thà rằng mình khổ một chút, mệt một chút chứ không muốn để cuộc đời mình phải dựa dẫm vào người đàn ông

May mắn trong hôn nhân là có thể tìm thấy một người hiểu mình

Chính vì vậy mà hai người thường xuyên vì vấn đề này tranh chấp không ngừng. Thanh Thanh nói, mặc dù sau khi kết hôn bên cạnh mình có thêm một người, vậy mà sao không hiểu sao càng ngày càng thấy cô độc.

Hai người đều cảm thấy vô cùng mệt mỏi và quá thất vọng về cuộc hôn nhân này. 

Thanh Thanh nói, sống chung với một người không hiểu mình chán chường đến nỗi không muốn hít thở chung một bầu không khí; đè nén đến khiến người ta muốn ngạt thở. Việc không ngừng đấu tranh khiến bản thân mình rơi xuống vực sâu không đáy, cả người chỉ toàn là vết thương.

Có một câu nói trong quyển sách “Độc hành tự tại” của nhà văn Giả Bình Ao có viết: 

“Rất nhiều người đều nói bản thân mình cô độc, thế nhưng những người nói câu này thực ra bản thân họ không hề cô độc. Cô độc không phải là khi bạn bị lạnh nhạt hay cảm thấy cô đơn, mà đó là khi bạn không có được một người tri kỉ thấu hiểu mình.

Cô độc thực sự không phải trước giờ luôn sống vò võ một mình. Mà là rõ ràng hai người ở rất gần nhau, nhưng mà hai trái tim lại ở hai đầu chân trời.”

Một người không hiểu nửa kia nghĩ gì, không biết nửa kia muốn gì, đến sau cùng tình yêu đó cũng sẽ thua cho hai chữ “thấu hiểu” mà thôi.

May mắn trong hôn nhân là có thể tìm thấy một người hiểu mình

2.     

Thế gian này có rất nhiều chuyện khó hiểu, rõ ràng vượt qua trăm ngàn khó khăn mới đến được với nhau, vậy mà khi được ở bên nhau rồi lại thường xuyên xảy ra cãi vã. 

Thực ra không phải vì họ không yêu bạn, mà chẳng qua là vì họ không hiểu bạn.

Bởi vì họ không hiểu bạn thế nên cho dù bạn có khóc trước mặt họ thì họ cũng sẽ cho rằng bạn giả tạo.

Bởi vì họ không hiểu bạn thế nên khi bạn mạnh mẽ thì họ sẽ nghĩ rằng cho dù không có họ thì bạn cũng vẫn ổn.

Bởi vì họ không hiểu bạn thế nên họ cũng không hiểu tâm tư và hành động của bạn, không hề biết những tâm sự chất chứa trong lòng bạn nhiều thế nào.

Người hiểu bạn sẽ biết rõ rằng bạn không hề dễ dàng gì, họ nhìn thấy được nỗi khổ cực của bạn, lúc nào cũng để bạn trong tim.

Tiền Chung Thư và Dương Giáng chính là người luôn hiểu rõ nửa kia nghĩ gì, muốn gì. Kể từ lúc mới yêu nhau cho đến khi mái đầu bạc trắng, hai người cùng nhau trải qua mấy chục năm đời người gió mưa, bảo bọc yêu thương nhau cả một kiếp người.

May mắn trong hôn nhân là có thể tìm thấy một người hiểu mình

Có nhiều lúc, duyên phận giữa người với người chỉ cần thẳng thắn là đủ rồi.

Giống như hai người họ, lần đầu tiên gặp mặt, Tiền Chung Thư đã nói với Dương Giáng rằng: “Anh chưa từng đính hôn”. Dương Giáng trả lời: “Em cũng chưa có bạn trai” - họ đã tỏ tình với nhau như thế. 

Khi bạn gặp được đúng người có thể khiến bạn rung động, thực chất không cần phải nhiều lời. Hai người vào đúng thời điểm, gặp được đúng người liền trở thành một đôi tài tử giai nhân khiến bao người ngưỡng mộ. 

Tiền Chung Thư vốn là một nhà văn, anh không hề biết làm việc nhà, chỉ biết vùi đầu vào sách vở. Vì thế mà một người trước khi cưới chưa từng động mười đầu ngón tay như Dương Giáng đã chủ động đảm đương việc nhà, toàn tâm toàn ý chăm sóc cho chồng.

Đến khi Dương Giáng nằm viện sinh đứa con đầu lòng, Chung Thư mới thực sự hoang mang khi phải tự mình làm mọi thứ. Mỗi lần làm sai gì đó, anh lại ngoan ngoãn đến bệnh viện “thú tội” với vợ mình. 

“Khăn trải bàn đã bị bẩn, đèn bàn cũng vỡ rồi, cửa tủ lạnh cũng đã hư luôn...”

Dương Giáng nghe xong không một lời oán trách, chỉ nhẹ nhàng nói: “Không sao, em sẽ giải quyết chúng”.

May mắn trong hôn nhân là có thể tìm thấy một người hiểu mình

Trong mắt của cô, anh là một đứa trẻ chưa trưởng thành. Khi đứa trẻ đó phạm sai lầm, tốt hơn là cô phải bao dung anh. Chính cô cũng nói công lao lớn nhất của mình chính là giữ được sự tinh nghịch và ngốc nghếch đó của anh. Chả trách mọi người đều nói rằng người hiểu Tiền Chung Thư nhất không ai khác chính là Dương Giáng.

Chính vì thấu hiểu nên mới bao dung. Cô yêu anh, lại hiểu anh, cho nên mới nguyện ý bao dung hết mọi tính cách của anh.

Bí kíp yêu: Dấu hiệu nhận biết một kẻ lăng nhăng trong tình yêu

Dương Giáng từng nói rằng: “Tôi không có lời khuyên nào cho những cuộc hôn nhân thời nay. Tôi chỉ muốn nhắc nhở các bạn trẻ rằng, điều quan trọng nhất trong hôn nhân chính là sự thấu hiểu giữa hai bên. Bởi điều này sẽ làm cho sự ngưỡng mộ, thu hút, ủng hộ cùng nhau trưởng thành”.

Một đoạn hôn nhân tốt đẹp chính là may mắn tìm được một người thấu hiểu bạn. Hi vọng rằng cả bạn và tôi, tất cả chúng ta đều sẽ tìm thấy cho bản thân một người thấu hiểu mình. Có như vậy thì quãng đời sau này của chúng ta mới càng xứng đáng hơn.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top