02/17/2019 17:33

Mất nhiều năm không quên được người yêu cũ: Là chúng ta cố chấp hay yếu đuối?

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

“Thời gian sẽ giúp bạn quên đi người yêu cũ”, nghe có vẻ dễ dàng nhưng thật sự không như vậy. Và cái giây phút vô tình chạm mặt sau khi chia tay lại càng làm cho vết thương lòng lần nữa đau nhói.

Đã từng gắn kết thì khó có thể xóa bỏ…

Khi ta yêu một ai đó cũng là lúc thế giới quan của ta thay đổi. Những gì họ làm hay suy nghĩ đều ít nhiều ảnh hưởng đến chúng ta, thời gian gắn bó càng lâu thì ảnh hưởng càng bén rễ sâu vào suy nghĩ và cảm xúc. Nhờ có một nửa gắn kết đó mà cuộc sống chúng ta trở nên “màu hồng” hơn, tiếp thêm động lực phấn đấu và những khó khăn hay suy tư trong cuộc sống bỗng trở nên nhoạt nhòa đi.

Mất nhiều năm không quên được người yêu cũ: Là cố chấp hay yếu đuối?

Rồi bỗng một ngày hiện thực phũ phàng ập đến khi người ấy chợt trở thành người yêu cũ và không còn quanh đây, bạn sẽ thức dậy với một cảm xúc hỗn độn và cảm thấy chới với khi mọi điều cả hai vun vén cùng nhau bỗng tan tành như chưa từng tồn tại. 

Khi màn đêm ập xuống, không còn âm thanh, chẳng còn ánh sáng, khi cánh tay vắt lên trán nặng nề cùng đôi hàng mi nửa buồn ngủ, nửa đẫm lệ, khán giả duy nhất của chúng ta là cái trần nhà và một khoảng không vô định.

Mất nhiều năm không quên được người yêu cũ: Là cố chấp hay yếu đuối?

Không có ai quay lại nhìn nếu ta khóc, không có ai chạy đến hỏi những câu ta chẳng muốn trả lời, lúc ấy, từng tiếng nấc một mới nghẹn ngào trào ra từ nơi đáy lòng vốn đã kìm nén quá nhiều nỗi đau. Ta chợt nhận ra, mình không thể quên.

Chúng ta đã từng vẽ ra tương lai về ngôi nhà và những đứa trẻ. Thế nhưng giá như khi đó, chúng ta thấu hiểu nhau hơn, bớt trẻ con hơn thì biết đâu hôm nay, những thứ được hoạch định đó đã sớm thành sự thật.

Mất nhiều năm không quên được người yêu cũ: Là cố chấp hay yếu đuối?

Có quá nhiều thứ khiến chúng ta không thể ngừng suy nghĩ về nhau. Bài hát chúng ta thường nghe vẫn còn đó, nơi chúng ta trao nhau nụ hôn đầu vẫn tồn tại. Và hàng ngày, bạn có thể trong vô thức vẫn vào trang cá nhân của người cũ để thỏa trí tò mò về một ngày của người cũ.

Vượt qua điều đó được hay không là nằm ở bản thân mỗi người, có người vài tháng, có người vài năm nhưng có khi vẫn sống với niềm canh cánh của đời. Dù sao thì, khi đến một giới hạn chịu đựng, bạn cũng sẽ quyết đinh buông bỏ những cố chấp về người yêu cũ và quyết đinh tiếp bước mà thôi.

Dù sao thì vẫn phải bước tiếp vì Trái Đất chả ngừng quay chỉ bởi đôi ta ngừng lại

Chuyện cần đến bao lâu để nguôi ngoai nỗi đau là vấn đề của mỗi người nhưng điều quan trọng nhất của cuộc “cải cách bản thân” mà bạn cần nhớ là: “Không cần phải quên người yêu cũ và những kỷ niệm, hãy tôn trọng chúng và chỉ cần cứ tiếp bước mà thôi”.

Mất nhiều năm không quên được người yêu cũ: Là cố chấp hay yếu đuối?

Chúng ta chỉ có thể bước tiếp bởi cũng làm gì còn hướng đi nào khác đâu. Dù gì thì khi ngày mới bắt đầu, bạn vẫn phải bắt đầu chuỗi công việc thường nhật dù đêm qua có trằn trọc, thao thức đến thế nào chăng nữa. Những cơ hội mới vẫn cứ đến, dù ta có muốn nắm bắt lấy hay không.

Ta vẫn được quyền nhớ, vẫn có thể đau. Ta không cần “phải” cố gồng mình lên để quên, gượng cười phủ nhận nỗi buồn của mình chỉ để khỏi phải nghe những lời phê phán của bạn bè, rằng “Sao bao nhiêu năm rồi mà mày vẫn chưa quên được người đó”. Nếu để tìm ra một điểm gì đó tích cực từ cuộc tình tan vỡ, thì đó là bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho bản thân hơn để hẹn hò cùng bạn bè hay chăm sóc bản thân nhiều hơn. Điều khác biệt của những người biết nắm bắt “điểm tích cực” đó là thay vì dành 100% “thời lượng” để khóc lóc và đóng phim buồn thì họ dùng nó để đầu tư và chăm sóc bản thân tốt hơn sau vết thương.

Chúng ta chỉ là đang lãng mạn hóa cuộc tình và bám víu vào nó mà quên mất những hiện thực rằng, tình yêu tan vỡ là một điều quá đỗi bình thường trong cuộc sống, điều không bình thường đó chính là bạn mãi cố chấp với nó mà bỏ bê bản thân. 

Mất nhiều năm không quên được người yêu cũ: Là cố chấp hay yếu đuối?

Chúng ta vẫn có thể bước tiếp trên đôi chân chằng chịt những vết thương; vun đắp một tình yêu khác dựa trên chính những đau khổ của chuyện cũ. Ngoài kia, người ta vẫn yêu nhau, vẫn cưới nhau và vẫn đồng hành cùng nhau đến hết đời. Vì tình yêu chân chính luôn tồn tại.

Đôi khi bạn gặp một ai đó với tiếng sét ái tình cùng suy nghĩ “cô ấy/anh ấy chính là một nửa của mình”, nhưng đảm bảo rằng với hơn 9 tỷ dân trên Trái Đất này thì “một nửa” mà bạn biết chắc chắn sẽ nhiều hơn một. Một cánh cửa đóng lại là thêm cơ hội dành cho một cánh cửa khác, chỉ là bạn có đủ sáng suốt để nhìn ra thay vì cố chấp mãi chạy theo một người mà bỏ qua những cánh cửa tuyệt vời khác hay không mà thôi.

Sitcom Độc thân vui tánh tập 7: Yêu lại người cũ
Hãy cùng đón xem Độc Thân Vui Tánh phát sóng vào lúc 12 giờ thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần tại fanpage YAN TV. Bộ phim hứa hẹn mang đến những câu chuyện thú vị của những người đang còn độc thân hoặc đang chịu thương tổn sau tình yêu nhiều đổ vỡ. Điều tốt đẹp mà chúng ta học được từ đó là hãy mỉm cười, bước ra khỏi nỗi cô đơn và đau khổ để tận hưởng những giây phút chỉ dành riêng cho chúng ta trong cuộc đời độc thân ngắn ngủi.

Người cần gặp cũng gặp được rồi. Quá khứ sẽ mãi mãi là một phần trong cuộc sống mà cả hai đều không thể chối bỏ. Tất cả những gì bạn có thể làm đó là đừng phủ nhận sự tồn tại của nhau trong đời, như một hành động tôn trọng cuối cùng.

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
Những cặp đôi “phim giả tình thật” của màn ảnh xứ Hàn: Yêu thì nhanh mà chia tay cũng vội
Scroll to top