02/15/2019 09:51

14 lý do con gái nên tự mình cố gắng thay vì trông chờ vào đàn ông trong vô vọng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Con gái đã không thể xinh đẹp thì nhất định phải trở nên ưu tú. Nếu không thể thu hút ánh nhìn chiêm ngưỡng, thì nhất định phải để người khác nhìn mình bằng sự ngưỡng mộ.

Đã qua rồi cái thời, sinh ra là con gái thì cuộc đời phải luôn gắn liền với hai từ “an phận”. Nhất là khi chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại, phụ nữ càng cần phải có được sự nghiệp, tự mình chứng tỏ bản thân ắt sẽ được mọi người tôn trọng.

Lý do con gái nên tự mình cố gắng thay vì trông chờ vào đàn ông

Và dù phụ nữ là phái yếu mỏng manh, luôn cần được che chở nhưng nếu bạn muốn được làm chủ cuộc đời mình, luôn xinh đẹp và kiêu hãnh thì nhất định phải không ngừng nỗ lực. Đừng quá tin vào những thước phim ngôn tình rằng sẽ có một người đàn ông hoàn hảo mang đến cho bạn tất cả những thứ bạn muốn, bởi vì bạn đang sống ở đời thực, nơi không thiếu những sự phũ phàng và khắc nghiệt. Vì thế, phải nỗ lực cố gắng từng giây trong cuộc sống mới mong cuộc đời an yên, hạnh phúc về sau. Và đây là những lí do:

1. Vì bản thân không đẹp, giọng không ngọt, ngực không to, eo không thon, hông không nở nên nỗ lực là chuyện hiển nhiên

2. Để mà sau này còn nói "Anh rất xuất sắc, nhưng em cũng không phải dạng vừa!"

3. Để sau này bố mẹ gặp khó khăn gì sẽ lập tức nói với bạn, chứ không phải vì sợ bạn không có tiền mà ngại làm phiền.

4. Nỗ lực chính là để sau này lấy chồng, muốn mua gì cho cha mẹ đẻ cũng không cần phải khép nép nhìn mặt chồng. Vì mọi thứ mình đều có thể mua được.

Lý do con gái nên tự mình cố gắng thay vì trông chờ vào đàn ông

5. Bạn học ở trường hạng 3 không đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể có cuộc sống hạng 3.

6. Bạn ra trường đi làm, vài năm rồi, mà tài khoản ngân hàng cứ trồi sụt, thậm chí còn đang mắc nợ, lương gần chục triệu nhưng ngoảnh qua, ngoảnh lại, tiền cứ bay đâu mất tiêu. Nhìn quanh, thấy lũ bạn đã bàn chuyện mua nhà, mua đất, mua xe.

7. Phụ nữ tự có tiền thì dù đứng cạnh người đàn ông giàu có vẫn không tự ti, hay nắm tay một người chưa có gì vẫn đủ tự tin.

8. Ít ra, muốn mua cái gì cũng không cần cái gật đầu của ai, muốn làm gì cũng chẳng cần nhìn mặt ai.

9. Bạn xinh đẹp hơn, xuất sắc hơn thì dù người bạn thương không công nhận thì vẫn có vô số người khác theo đuổi bạn.

Lý do con gái nên tự mình cố gắng thay vì trông chờ vào đàn ông

10. Muốn cố gắng kiếm tiền, không phải vì yêu tiền, mà là vì đời này, bản thân không muốn vì tiền mà ở bên một ai đó, và cũng không muốn vì tiền mà rời xa một ai đó. 

11. Bởi vì không cố gắng, người khác muốn kéo bạn lên cũng không tìm được tay bạn ở đâu.

12. Mười năm trước, mọi người xung quanh dựa vào thu nhập của cha mẹ để đối xử với bạn. Mười năm sau, mọi người xung quanh dựa vào thu nhập của bạn để đối xử với cha mẹ bạn.

Lý do con gái nên tự mình cố gắng thay vì trông chờ vào đàn ông

13. Tôi không muốn luôn phải nhìn sắc mặt người khác mà sống qua ngày.

14. Bởi nếu bây giờ có tiền, 98% phiền não sẽ được giải quyết.

"Chúng ta đã nỗ lực hết sức, tại sao phải cúi đầu?"

Con gái là một đặc ân tuyệt vời của đấng tạo hóa. Họ được sinh ra để "khoe sắc", làm duyên, làm dáng và được ba mẹ cưng chiều, người yêu cung phụng. Tuy nhiên con gái cũng đừng chỉ biết mải mê với những mơ mộng viễn vông, hãy thực tế với những tôn chỉ của cuộc đời mình. Vì sao ư? Vì con gái vốn dĩ không phải lúc nào cũng được thương hoa tiếc ngọc và luôn bị xem nhẹ hơn cánh đàn ông, nên phải thật nỗ lực để tạo thành tựu cho riêng mình. Bạn có nghĩ như thế không hay còn ý kiến nào khác đừng ngại chia sẻ quan điểm của bạn nhé?

Video có thể bạn quan tâm
10 MÁNH ĐƠN GIẢN ĐỂ TRÁNH NHỮNG CÁI BẪY CUỘC ĐỜI
Scroll to top