02/17/2019 12:05

Thất tình đọc sách gì? Đọc ngay 5 quyển sau rồi mỉm cười bước tiếp thôi

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

5 cuốn sách sẽ mang bạn đến những khoảng riêng tĩnh lặng, lúc khóc buồn tủi rồi lại mỉm cười cho qua để có thể gặm nhấm nỗi buồn, nghĩ về những kỷ niệm đẹp hay đớn đau của một cuộc tình đã qua.

Tự nhốt mình trong phòng với nước mắt rơi lã chã hay lên kế hoạch “trả thù” người yêu cũ đều là những cách giải phóng tâm trạng mà những kẻ thất tình thường làm. Và bạn hãy nhớ tên 5 cuốn sách này để khi nào bị “hợp cảnh hợp tình” lấy ra mà đọc cho xốc lại tinh thần nhé.

1. Hôm nay tôi thất tình - Hạ Vũ 

Lưu lại ngay tên 5 cuốn sách viết ra dành riêng cho người thất tình

Dường như không còn một cuốn sách nào hợp người, hợp thời điểm hơn “Hôm nay tôi thất tình” của tác giả Hạ Vũ. Lật từng trang sách, từng dòng nhật ký của một thời yêu đương mãnh liệt của tuổi trẻ lại hiện ra rõ mồn một. Từng mẩu chia sẻ ngắn mà lại chan chứa những nỗi buồn khắc khoải như “Xa người ấy rồi, nhất định sẽ gặp được một kẻ tốt hơn”, “Ông trời sắp đặt cả, không cần gấp”. Bạn hãy như Hạ Vũ, cứ im lặng, đi xem phim, đi shopping, đi ăn, đi chơi với bạn bè, chăm chỉ lên lớp, chăm chỉ đi làm… Từng bị tổn thương một lần rồi, đừng dùng những hành vi ngây thơ trẻ con làm tổn thương chính mình để trả thù hay trút hết cảm xúc. Có thù hận nặng nề tới mấy kẻ đã bỏ buông cũng chẳng quay lại.

Lưu lại ngay tên 5 cuốn sách viết ra dành riêng cho người thất tình

Mở đầu là lời Hạ Vũ chia sẻ: “Hôm nay, tôi thất tình rồi… Thật sự rất buồn. Giống như có một tảng đá màu đen lớn thật lớn, che phủ cả bầu trời trên cao. Lại như có thêm một lực ép nặng trĩu đè xuống lồng ngực, kéo trì trệ cả tinh thần. Thật sự rất muốn khóc. Nghĩ đến việc người ta rời đi, nghĩ đến việc mình bị bỏ lại một mình, thật sự rất muốn khóc. Ngồi một hồi khóc thật luôn. Vậy mới nhẹ bớt nỗi lòng. Đến tuổi này rồi, biết rằng tình yêu chẳng là tất cả, chẳng là duy nhất, tối quan trọng nữa. Nhưng một ngày thất tình, vẫn là một ngày rất đáng nhớ”.

Thế nhưng đừng lo đây là một cuốn sách u uất, qua từng câu chuyện ngắn, Hạ Vũ sẽ dạy cho chúng ta cách vượt qua nỗi đau thất tình như cách cô nàng “mưa mùa hè” này vẫn thong dong lên lớp, ung dung xem phim, shopping cùng bạn bè dù vẫn có những quẹt nước mắt rất vội... “Hôm nay tôi thất tình” như một lời tuyên bố với chính bản thân, như một cái thở dài, và rồi sẽ dũng cảm vượt qua nỗi buồn này thôi mà.

2. Em đã đúng khi rời xa anh - Farhana Dhalla

Lưu lại ngay tên 5 cuốn sách viết ra dành riêng cho người thất tình

Không chỉ dừng lại ở việc buông tay nhau trong tình yêu đơn thuần, "Em đã đúng khi rời xa anh" là cuốn sách thuật lại một câu chuyện hoàn toàn có thật của bà mẹ 3 con Farhana Dhalla đã mạnh mẽ vượt qua cơn dư chấn hậu ly hôn như thế nào sau khi phát hiện ra chồng của mình ngoại tình. Thất tình đối với các cặp đôi trẻ có thể là nỗi buồn của thời thanh xuân. Nhưng ly hôn đối với một bà mẹ 3 con nhỏ với cuộc hôn nhân 10 năm ngỡ như “vững như sắt chì” thì đó là một cuộc khủng hoảng vô cùng lớn. Farhana đã chia sẻ từng giai đoạn của quá trình ly hôn. Cũng như bao nguời phụ nữ khác, cô cũng cố tìm cách níu kéo nhưng đúng là “gương vỡ không thể lành”, cuối cùng Farhana cũng đi đến quyết định kiên quyết chia tay chồng và học cách tự vực dậy đời mình.

Lưu lại ngay tên 5 cuốn sách viết ra dành riêng cho người thất tình

Điều quan trọng nhất là đến cuối cùng, Farhana Dhalla đã chia sẻ với tất cả phụ nữ trên toàn thế giới câu chuyện ngỡ đã cũ nhưng chưa bao giờ sai: “Ai cũng xứng đáng có một cơ hội khác khi cảm thấy bản thân không còn đủ hạnh phúc”.

3. Thất tịch không mưa - Lâu Vũ Tình

Lưu lại ngay tên 5 cuốn sách viết ra dành riêng cho người thất tình

Đối với những cô gái gối đầu giường bằng sách ngôn tình thì “Thất tịch không mưa” là cuốn truyện không thể nào bỏ qua. Một cô gái sinh đúng ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau, ngày Thất Tịch, ngày mùng 7 tháng 7 âm lịch, Valentine của Trung Quốc. Hai con người yêu nhau đến tận xương tuỷ nhưng rốt cuộc duyên số đưa đẩy không cho hai người ở bên cạnh nhau 15 tuổi, anh lên phía bắc học, từ đó mất liên lạc; 18 tuổi, cô nông nổi đi gặp anh, đổi lại là sự đau lòng; 21 tuổi, cuối cùng anh cũng quay về để chịu tang mẹ; 24 tuổi, anh kết hôn, đưa người vợ mới cưới tới tận nơi xa. Anh từng là thần hộ mệnh của cô, dịu dàng, cẩn thận che chở, bao dung. Đã từng ngoắc tay với cô, thề sẽ mãi mãi ở bên nhau. Cô có thể mất đi tất cả, nhưng không thể không có anh - người hiểu cô nhất. Ngày 7-7 là ngày gặp mặt của Ngưu Lang Chức Nữ, mưa ngày 7-7 là nước mắt của nỗi nhớ nhung vậy. Giờ cô 27 tuổi, liệu có thể có một ngày 7-7 không mưa, để cô được gặp lại anh một lần nữa...

Lưu lại ngay tên 5 cuốn sách viết ra dành riêng cho người thất tình

Cái kết của “Thất tịch không mưa” cũng đã có một số ý kiến trái chiều về cái chết của hai người, như một sự giải thoát duyên số phũ phàng, như một cách bi ai nhất để được ở bên cạnh nhau. Chắc chắn những kẻ thất tình phải rơi rất nhiều nước mắt khi đọc hết cuốn truyện này.

4. Thất tình không sao - Phạm Ngọc Thạch

Lưu lại ngay tên 5 cuốn sách viết ra dành riêng cho người thất tình

Biến mất khỏi làng sách Việt trong 2 năm và trở lại với “Thất tình không sao”, hoá ra nhà văn Phạm Ngọc Thạch bị thất tình thật và đúng là không sao thật. Phạm Ngọc Thạch trở lại và mạnh mẽ hơn xưa rất nhiều. Đúng như anh chia sẻ: “Thất nghiệp mới sợ chứ thất tình thì vẫn không sao...”. Đau khổ vậy đủ rồi, nước mắt cũng phải đến khi cạn, giờ bạn phải tự xốc tinh thần và đứng lên. “Thất tình không sao” được viết dưới tâm thế của một người trưởng thành biết cách gặm nhắm nỗi đau theo cách riêng. Đọc xong cuốn sách, chỉ mong những ai đang đớn đau sẽ đứng dậy, mạnh mẽ lên, xinh đẹp hơn rồi bước đi tiếp, vì vốn dĩ “ngoài đại dương vẫn còn rất nhiều cá.”

5. Tự yêu - Du Phong

Lưu lại ngay tên 5 cuốn sách viết ra dành riêng cho người thất tình

Tập thơ “Tự yêu” của Du Phong đã xuất bản gần hai năm nhưng vẫn là cuốn sách được yêu thích tại Việt Nam. Cuốn sách này thật sự rất phù hợp với những người chưa sẵn sàng và chưa đủ can đảm để cho mình một cơ hội mới, để tiếp tục con đường bây lâu bỏ dở vì những tổn thương chất chồng...

Video xem thêm: Cách an ủi cực "lầy" của đồng đội dành cho chàng lính thất tình khiến CDM thương mấy vẫn phải cười

Chúng ta có rất nhiều cách để vượt qua nỗi đau như tự yêu chính bản thân mình. “Yêu một người thì không sai. Nhưng dành cả tuổi xuân của mình cho một người dẫu biết sẽ chẳng đi tới đâu thì nhất định sai, sai hoàn toàn. Đó không phải chung thủy, mà là mù quáng. Chung thuy thì còn có cơ hội được hạnh phúc, còn mù quáng thì trăm phần trăm chuốc lấy đau khổ. Vậy nên cậu à, hãy yêu tỉnh táo chứ đừng có nhu nhược rồi đổ hết tội lỗi cho trái tim. Bởi cuộc đời cậu còn can hệ tới rất nhiều cuộc đời khác ở ngay bên cạnh mình. Họ không thể sống thay cậu, nhưng sẽ vì nỗi đau của cậu mà khốn khổ, vì nỗi khổ của cậu mà héo tàn. Bởi tình yêu không phải là tất cả...”.

Xin mượn lời thơ của Du Phong để nhắn gửi đến những trái tim đang sứt mẻ, những tâm hồn cô đơn. Chúng ta ai cũng xứng đáng được yêu thương, được hạnh phúc và được sống đúng là bản thân mình. “Kể từ giờ em phải sống thật vui/ Để chôn vùi nỗi buồn vào quá khứ/ Ai tổn thương mình thì cũng nên tha thứ/Bởi sau cùng em đáng được bình yên”. Hãy tìm cho mình một góc quán nhỏ, một ly cafe và đắm mình vào những trang sách để sau đó mạnh mẽ hơn và dũng cảm hơn trước cuộc sống này nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top