02/19/2019 20:31

"Linh hồn" của hãng thời trang Pháp – giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Nguồn tin thân cận với hãng thời trang Pháp cho biết nhà thiết kế Karl Lagerfeld đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 19/2, sau thời gian lâm bệnh nặng, hưởng thọ 85 tuổi.

Những người yêu thời trang rất sốc khi nghe tin nhà thiết kế Karl Lagerfeld vừa qua đời ở tuổi 85 tại Pháp. Nhà thiết kế thời trang mang tính biểu tượng, giám đốc sáng tạo của Chanel, đã qua đời sau một thời gian bị bệnh nặng kéo dài hàng tuần. 

Linh hồn của Chanel – giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld qua đời
Nhà thiết kế huyền thoại Karl Lagerfeld, người vực dậy đế chế hãng thời trang Pháp đã qua đời tại Paris ngày hôm nay (19/2), ở tuổi 85 sau một thời gian lâm trọng bệnh, Reuters đưa tin. (Ảnh: Reuters)

Trang web thời trang nổi tiếng nước Pháp Pure People đưa tin ông qua đời tại một bệnh viện ở Paris sau khi được đưa vào viện cấp cứu chỉ một ngày trước đó. Karl Lagerfeld là nhà thiết kế, đồng thời là giám đốc sáng tạo của đế chế thời trang Chanel. Ngoài ra, ông còn là biểu tượng thời trang thế giới với danh xưng "bố già thời trang" khi cho ra đời những ý tưởng đột phá, lèo lái một lúc ba cái tên lớn Chanel, Fendi và Karl Lagerfeld, thương hiệu mang tên chính ông.

Karl nổi tiếng trong làng thời trang với những bộ đồ tối màu kiểu dáng thể thao, hoặc vest đen chỉnh tề. Mái tóc trắng buộc kiểu đuôi ngựa và kính râm khiến ông có thể được nhận ra một cách dễ dàng ở bất cứ đâu. Bản năng nghệ thuật, sự nhạy bén trong kinh doanh và cái tôi của Karl kết hợp với hiệu ứng thương hiệu danh tiếng trong thế giới thời trang cao cấp khiến ông trở thành một trong những người được tôn sùng trong làng thời trang quốc tế.

Linh hồn của Chanel – giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld qua đời

Tháng trước, Karl đã không gặp gỡ khán giả ở Paris sau show diễn của thương hiệu này, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1983 - ông không nói chuyện với người hâm mộ thời trang sau một buổi trình diễn. Khi đó những tin đồn về sức khỏe của Karl đã được lan truyền nhưng nhà thiết kế huyền thoại giữ im lặng. (Ảnh: Reuters)

Linh hồn của Chanel – giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld qua đời
Karl Lagerfeld còn được biết đến bởi sự uyên bác trong lĩnh vực thời trang và văn học. nhà thiết kế Pierre Balmain. (Ảnh: Reuters)
Linh hồn của Chanel – giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld qua đời

Tạp chí Pháp Closer cho biết ông qua đời sau một thời gian ốm bệnh. Nhà thiết kế được cho là đã làm việc đến lúc cận kề cái chết, thậm chí chỉ đạo và gửi hướng dẫn tới đội ngũ của mình về bộ sưu tập Fendi thu đông 2019, dự kiến trình diễn tại Tuần lễ thời trang Milan vào thứ Năm này. (Ảnh: Reuters)

Ông bắt đầu sự nghiệp trong vai trò trợ lý của Pierre Balmain vào năm 1955 và gia nhập Chanel năm 1983, trải qua 36 năm – một kỷ lục – tại hãng này. Trong mùa thời trang đầu tiên, theo báo cáo, ông đã “làm việc 16 tiếng một ngày và rất vui thích với điều đó”. Lagerfeld, người đồng thời tạo ra các bộ sưu tập lừng lẫy cho Fendi và hãng thời trang cùng tên của ông – một kỳ tích chưa từng thấy trong thời trang – để lại một phong cách rất riêng biệt. 

Linh hồn của Chanel – giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld qua đời
Nhà thiết kế tài hoa khi còn trẻ. (Ảnh:  Reuters)
The Fall-Winter 2018/19 Haute Couture Show — CHANEL

“Ý tưởng thường đến với bạn trong lúc lao động”, ông Lagerfeld chia sẻ khi đã ở độ tuổi 83. Đây có thể là lý do nhà thiết kế người Đức này chưa bao giờ ngừng sáng tạo. Sự ra đi của nhà thiết kế tài năng này đã để lại nhiều sự tiếc thương vô hạn trong lòng người hâm mộ. 

Video có thể bạn quan tâm
10 trang phục hở bạo 2017: khi các mỹ nhân Hollywood thiêu đốt các sự kiện
Scroll to top