01/31/2019 16:29

Hãy trân trọng chính mình trước khi trông chờ vào sự thương yêu của người khác

ACM - Theo thethaovanhoa.vn ACM

Đừng cố làm hài lòng bất cứ ai ngoài bản thân bạn bởi mỗi lần bạn ép bản thân làm điều mà mình không muốn để thỏa mãn người khác, cảm giác của bạn về chính bản thân mình sẽ xấu đi dần.

Mỗi người sinh ra mang trong mình những tính cách, khả năng thích nghi nhất định. Chưa kể đến mỗi cá nhân được quy định sẵn bởi bộ gen di truyền duy nhất, sự tác động từ hoàn cảnh xã hội, những mối quan hệ cũng chẳng-giống-ai. Vậy nên, mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Bên cạnh đó, cũng có không ít người luôn mất niềm tin vào chính mình, mà quên mất điều quan trọng rằng: Muốn trở thành chính mình, trước hết phải trân trọng và tin yêu chính mình trước đã.

Hãy nhớ rằng, bạn phải trân trọng chính mình, trước khi trông chờ vào thương yêu của những người khác.

Cố gắng thoát khỏi thói quen quá để ý đến người khác mà quên mất bản thân mình. Đừng cố làm hài lòng bất cứ ai ngoài bản thân bạn bởi mỗi lần bạn ép bản thân làm điều mà mình không muốn để thỏa mãn người khác, cảm giác của bạn về chính bản thân mình sẽ xấu đi dần, tức là, lòng tự trọng của bạn sẽ giảm xuống.

Tin vào bản thân mình. Bạn nhất định phải củng cố lòng tin vào khả năng mà bạn có. Hãy lập ra những mục tiêu từ nhỏ đến lớn và dần dần chinh phục chúng. Phải nhớ rằng bạn không được là bản sao của bất kỳ ai.

Làm thế nào để tin yêu bản thân?

Hình thành một thái độ sống tích cực. Nếu bạn luôn lạc quan và mong chờ những điều tốt đẹp thay vì luôn hằn học và trách móc thì người khác sẽ tự khắc tôn trọng bạn.

Hãy tìm cách chữa lành cho những tổn thương bạn đã phải trải qua trong quá khứ. Thường thì người ta sẽ khó phát triển được lòng tự trọng và tự tôn khi đã bị tổn thương quá sâu. Nhưng nếu bạn được giúp đỡ đúng cách, có thể rồi cuộc sống của bạn sẽ thay đổi. 

Hãy tin vào bản năng của bạn, đừng cho rằng ai cũng là người tốt. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy không thoải mái trong một mối quan hệ, hãy dứt khoát từ bỏ.

Làm thế nào để tin yêu bản thân?

Học cách trở nên thành thật với chính con người của bạn. Nó là một kỹ năng và bạn hoàn toàn có thể học được. “Thành thật” bao gồm việc bạn có thể nói ra những gì bạn thực sự nghĩ và không ngần ngại nói “không”.

Biết cách biện hộ cho bản thân và có chính kiến của riêng mình. Bạn có quyền có quan điểm riêng biệt không cần thiết phải giống bất cứ ai. Hãy luyện tập cách nói lên ý kiến của mình trước người khác một cách tự tin, độc lập nhất có thể.

Video xem thêm: Hãy yêu bản thân mình trước khi quá muộn

Hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của bạn. Thực tế thì chúng ta giao tiếp bằng phi ngôn ngữ nhiều hơn là ngôn từ, vì vậy hãy dùng ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt sự tự tin của bạn. Chính là, hãy đứng thẳng, tương tác bằng ánh mắt và duy trì giọng nói của mình ổn định nhất có thể.

Tin yêu chính bản thân mình chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Bạn đã sẵn sàng để thôi ghét bỏ bản thân chưa?

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top