02/25/2019 10:27

Làm bạn với người yêu cũ: Áo đã rách thì giữ lại để làm gì?

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Người ta luôn mượn danh hai chữ "tình bạn" để giữ lại mối liên hệ với người yêu cũ. Nhưng đằng sau nó là điều gì thì chỉ có người trong cuộc mới lý giải nổi. Liệu cứ sống lừa dối bản thân và người bên cạnh mình như thế có đáng?

Bạn sẽ làm gì khi phát hiện ra người yêu mình vẫn nhắn tin với ex và anh ấy giải thích với bạn rằng: “Anh và cô ấy chỉ là bạn. Có làm sao đâu nhỉ? Hết yêu thì làm bạn thôi”. Ai tin cũng được, riêng tôi thì không. Một là anh ấy ngây thơ quá đáng. Hai là anh ấy vẫn giữ cô người yêu cũ như một chiếc phao cứu hộ.

Làm bạn với người yêu cũ: Áo đã rách thì giữ lại để làm gì?

Có nhiều lý do để kết thúc một mối quan hệ: Không hợp, phản bội, gia đình hai bên không đồng ý, vũ phu... Để có thể mau chóng quên đi người yêu cũ, bạn cần nhiều biện pháp, trong đó có một cách mà rất nhiều người làm đó là xoá số điện thoại, tuyệt giao. Thậm chí có đi ngang qua nhìn thấy nhau thì cũng chỉ là “người dưng ngược lối” mà thôi, một nụ cười còn hiếm khi xảy ra chứ đừng nói là làm bạn. Có thể suy nghĩ này được xem là tiêu cực, là không văn minh. Nhưng thú thật với lòng mình đi! Nếu bạn vẫn còn đang giữ liên hệ với người yêu cũ, ít nhất một lần bạn cũng đã từng nung nấu ý định “cưa lại từ đầu” hoặc là tò mò, tọc mạch cuộc sống của người ta một cách vô bổ.

Làm bạn với người yêu cũ: Áo đã rách thì giữ lại để làm gì?

Nhiều cặp tình nhân cố gắng làm bạn sau khi chia tay, nhưng sẽ rất khó khăn và phức tạp để có thể giữ được một tình bạn. Bạn cần phải có ít nhất một khoảng thời gian nhất định cho đến khi bạn hoàn toàn quên được người ấy. Còn nếu như bạn cứ giữ một sợi dây liên lạc thì đầu tiên bạn là người chịu khổ, chịu mệt trước đã.

Đồng ý rằng là bạn, chỉ là bạn thôi, không có đụng chạm thân thể, không có những cuộc hẹn đón đưa, không có những tin nhắn ngọt ngào và cũng chẳng có thể tồn tại những cảm giác ghen tuông, hờn giận nữa. Cả hai quyết định chia tay để mỗi người có một cuộc sống riêng, hà cớ gì cứ vẫn còn xuất hiện trước mặt nhau. Nếu hai người không còn tình cảm và đã yên ổn với cuộc sống mới thì chắc chắn sẽ không còn thời gian để làm bạn với nhau nữa.

Làm bạn với người yêu cũ: Áo đã rách thì giữ lại để làm gì?

Bạn có thích diện một chiếc áo rách ra đường không? Tôi nghĩ 99% câu trả lời sẽ là không. Vậy thì tại sao bạn không thẳng tay vứt chiếc áo rách ấy đi để rộng chỗ đựng những chiếc áo mới? Một cuộc tình cũng vậy. Nếu kết thúc mối quan hệ cũ, bạn đã có người yêu mới mà vẫn còn giữ liên hệ với người yêu cũ thì người tổn thương sẽ chính là người mới của bạn. Còn nếu bạn vẫn độc thân thì hiển nhiên “lý do to hơn mục đích”, bạn vẫn làm bạn với ex để còn một chút hy vọng nào đó để vớt vát, cứu vãn. Chưa kể bạn còn đang tự đóng cửa chính mình với những cơ hội mới. Bạn sẽ đem chuyện có người đang tán tỉnh mình để kể với người yêu cũ với nhiều mục đích: đắc thắng, hả dạ, kích hoạt sự ghen tức và dĩ nhiên là rất mất thời gian và chẳng được lợi lộc gì cả.

Việc thay đổi là hoàn toàn cần thiết, thay đổi những thứ tồi tệ để đón nhưng điều tốt đẹp hơn.

Người ta nói “gương vỡ lại lành” nhưng đối với một chiếc gương đã vỡ vụn thì chẳng bao giờ gắn lại được nữa và bạn sẽ là người bị thương nặng nhất khi cứ ôm những mảnh vỡ bên mình. Hãy mạnh mẽ lên, quên đi những gì không còn là của mình nữa và bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp hơn so với xưa cũ rất nhiều.

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top