02/18/2019 14:43

Có kiểu con gái hay "mượn rượu tỏ tình", cứ say là nhắn tin cho crush không cần suy nghĩ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

26 cuộc gọi nhỡ và một đống tin nhắn nhận được vào sáng hôm sau khiến cô nàng choáng váng. Liệu bạn có một lần can đảm "mượn rượu tỏ tình" với crush như thế này không?

Có khá nhiều bạn nữ mặc định tỏ tình là trách nhiệm của các bạn nam, để rồi cả hai cứ tự mình "ôm mộng sầu". Thực sự, trên đời này có nỗi khổ nào bằng cái nỗi khổ yêu thầm đâu. Yêu mà không dám nói ra, tình cảm lúc nào cũng bị dồn nén, đến mức cực điểm lại chỉ có thể giữ lại cho mình.  Thế rồi, năm tháng trôi qua, thế là mất đi một mối nhân duyên. Nếu biết bản thân không đủ can đảm đứng trước mặt người ấy nói lời thương vậy thì tại sao không thử một lần mượn rượu tỏ tình với người ta? 

Không dám bày tỏ trực tiếp, con gái cứ mượn rượu tỏ tình
Ảnh Pinterest

Tỏ tình với crush và được đồng ý là niềm hạnh phúc biết của bao chàng trai, cô gái. Thế nhưng điều này lại không đúng với cô nữ sinh một trường đại học ở Hà Nội, khi cô đã say khướt lại móc điện thoại cùng lúc nhắn tin tỏ tình với 4 chàng trai thì cả 4 người đều đồng ý.

Dưới đây là nguyên văn bài chia sẻ của cô nàng:

"Chuyện ngắn gọn thế này, em K59 NEU. Em thì chưa có người yêu gì cả, em cũng có crush mấy anh, thông cảm em con gái nên cứ thấy trai đẹp là ham hố à, cũng nói chuyện nhưng mà không thấy ai tỏ tình mình cả. Em tính chờ thêm 1 thời gian xem sao thì hôm đó mùng 6, cả lũ đi sang nhà 1 con ăn nhậu say bí tỉ, em cũng say luôn, trong cơn say thì lũ bạn bảo em là:

- Mày thích nhiều người thế thì tỏ tình đi cho nhanh, sợ gì, cần gì chờ ai.

- Thôi tao ngại lắm.

- Ngại thì đến bao giờ có người yêu, tỏ tình từng thằng 1 bọn tao xem nào.

Thế quái nào hôm đó em tỏ tình với 1 anh, xong con bạn em copy nguyên đoạn đó rồi bảo em paste cho cả 3 anh còn lại, xong em bảo nhắn tin thêm là em mệt, anh suy nghĩ đi sáng hôm sau trả lời em...

Đến sáng hôm sau thì thấy 26 cuộc gọi nhỡ, 1 đống inbox dài cả kilomet, và em phát hiện ra là anh nào cũng đồng ý. Từ hôm ấy đến giờ em vẫn im lặng, không phải vì không thích mà là không biết làm thế nào, có anh bảo sẽ tặng quà, rủ em đi chơi mà em vẫn chưa dám rep, có anh thì bảo sao nói yêu rồi lại im lặng...

Em phải làm sao? Lộ ra là crush 4 người như vậy cũng sợ lắm. Làm sao để hài hòa được đây không người ta lại bảo em hư..."

Không dám bày tỏ trực tiếp, con gái cứ mượn rượu tỏ tình
Khi con gái say xỉn. Ảnh: TTVH

Quá bối rối trước tình cảnh éo le, cô gái đăng đàn xin lời khuyên của dân mạng. Đa phần dân mạng đều thở dài ngao ngán trước lần “chơi lớn” của cô nàng.

- “Một lần chơi lớn xem thiên hạ có trầm trồ không đây mà? Nên mới bảo là rượu chè chỉ hư người chứ không được cái nước non gì cả”.

- “Chị khuyên em thành thật nói với cả 4 cậu bạn rằng tin nhắn tỏ tình kia chỉ là trong lúc say, bị bạn bè trêu chọc. Có thể người ta sẽ không vui nhưng sau một thời gian là bình thường ngay thôi. Bản thân em cũng phải suy nghĩ nghiêm túc xem mình yêu ai, yêu cái đẹp và yêu con người là hoàn toàn khác nhau em ạ.

- Nhiều khi em thích người ta vì họ đẹp trai, học giỏi, ga lăng… nhưng đó chỉ là sự ngưỡng mộ thôi cô gái. Chàng trai có những cử chỉ, hành động khiến trái tim em loạn nhịp và xúc động, đó mới là người em yêu”.

Tuy nhiên cũng có ý kiến tỏ vẻ đồng tình: "Hay mình cũng thử một lần "chơi lớn" giống bạn này ta, yêu lắm nhưng không biết làm thế nào cho người lia... "

Không dám bày tỏ trực tiếp, con gái cứ mượn rượu tỏ tình
Ảnh Pinterest

Nhiều ý kiến khác cho rằng các cô nàng thường ngày kiêu sa lạnh lùng chỉ cần có tí cồn vào là hiện nguyên hình ngay. Người thì cứ cười ngất ngây, người thì nhớ lại chuyện buồn mà khóc lóc. Nhưng cũng có người, cứ rượu vào là lời ra táo bạo đến bất ngờ...

Rượu bia mang cho người uống nhiều trạng thái, cung bậc cảm xúc khác nhau, và nhiều người thường cho rằng, khi say người ta thường nói thật, can đảm thổ lộ tình cảm. Theo nghiên cứu, hành vi của con người thường bị điều khiển bởi 2 yếu tố chính là lý trí và tình cảm. Khi ở trạng thái bình thường (không bị say rượu) thì lý trí của con người hoạt động mạnh hơn, vì lúc đó bộ não có thể suy nghĩ thấu đáo hơn, lường trước được hậu quả của lời mình nói...) nên mỗi lời thốt ra đều được suy nghĩ rất kĩ trước khi phát ngôn.

Nhưng khi rượu vào thì lý trí của con người bị suy giảm, cơ thể ở trạng thái hưng phấn, dũng cảm, mạnh mẽ, cảm giác sợ hãi mất đi. Lúc này người say sẽ tự hình dung lại những chuyện vui buồn trong quá khứ, lý trí cũng không thể kiểm soát được hành vi, khiến người say rượu nghĩ gì sẽ nói đó, những điều đã ấp ủ bấy lâu nhưng chưa đủ “dũng khí” thổ lộ. 

DỞ KHÓC DỞ CƯỜI KHI CON GÁI SAY

Không phải lúc nào con gái cũng chỉn chu, thấu đáo và đáng yêu đâu. Khi xỉn “quắc cần câu”, họ không những mạnh dạn tỏ tình với người mình thầm thương trộm nhớ mà còn có nhiều hành động kì quặc khiến nhiều người phải “cười chảy nước mắt” đấy. Đó là lí do chúng ta nên chấn chỉnh lại và đừng bao giờ để bị "quá chén" kẻo hối hận không kịp. Và quan trọng hơn hết mọi quyết định, kể cả lời tỏ tình, trong lúc không tỉnh táo đều có thể khiến bạn hối hận về sau. Vậy cho nên, cứ tỉnh đã rồi hãy tính. Nhưng nếu chẳng may rơi vào trường hợp như cô gái trên đây, bạn sẽ tính thế nào? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi ngay phần bình luận dưới đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top