01/29/2019 10:33

Thủ thuật giao tiếp gây ấn tượng mạnh với người đối diện trong vòng một nốt nhạc

Hoàng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Nguyên

Những thủ thuật này cực kỳ hữu ích trong việc biến bạn trở thành người giao tiếp cuốn hút và thú vị hơn trong mắt người khác! Học hỏi ngay để năm mới được lòng mọi người cũng như nhanh chóng thoát ế nhé.

"Học ăn học nói, học gói học mở" chính là đây. Đừng tưởng nói năng thì cứ tự nhiên là được. Nếu bạn nghĩ vậy thì bạn nhầm to rồi đấy! Thậm chí, bạn có tin là trong khi bạn liên tục bị chê thuối muối, nhạt nhẽo, vô vị, thì ngoài kia bao nhiêu người đã và đang vận dụng các mẹo giao tiếp rất thành công? Dưới đây là những thủ thuật dành cho bạn, nếu bạn là một kẻ "gà mơ" trong giao tiếp:

1. Chủ động nói "Xin chào"

Hãy thay đổi với 10 mẹo sau để nói chuyện thu hút hơn

Các cụ đã dạy: "Lời chào cao hơn mâm cỗ!". Hãy chủ động bắt tay, nói lời chào với người đối diện khi bắt đầu một cuộc hội thoại. Ấn tượng bạn để lại chắc chắn sẽ rất tốt đẹp.

Trong trường hợp bạn phải gặp nhiều người, và tất nhiên không thể bắt tay với tất cả mọi người cùng một lúc, hãy xoay người, hướng thẳng đến từng người cần làm quen, chào hỏi và mỉm cười. Tuy nhiên, nhớ đừng giơ tay ra, tránh trường hợp người bắt tay, người không. 

2. Không làm nhiều việc cùng một lúc

Hãy hòa mình thật sự vào câu chuyện của người đối diện. Đừng lướt điện thoại để check thông báo trên mạng xã hội, hay bận tâm về việc bạn vừa tranh cãi với sếp, cũng đừng suy nghĩ xem tối nay mình sẽ ăn gì. Nếu bạn không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện, hãy kết thúc nó. Đừng nửa có mặt ở đó mà nửa muốn bỏ đi.

3. Nghiêng người về phía trước

Không cần đổ hẳn người về phía trước, bạn chỉ cần hơi nghiêng người về trước là đủ để thể hiện bạn rất cởi mở và quan tâm đến những gì đối phương đang nói gì mà thôi.

4. Thuận theo tự nhiên

Hãy thay đổi với 10 mẹo sau để nói chuyện thu hút hơn

Một khi những suy nghĩ "ùa" đến tâm trí bạn, hãy trình bày những suy nghĩ ấy thành lời. Chúng ta thường nghe các cuộc phỏng vấn khi khách mời đang nói trong vài phút rồi tới lượt người dẫn chương trình đặt câu hỏi có vẻ chẳng ăn nhập gì hoặc có vẻ đã chuẩn bị trước, có lẽ là người dẫn đã ngừng nghe cách đó 2 phút vì họ đang nghĩ đến một câu hỏi thú vị cần phải hỏi. Chúng ta cũng làm như thế trong khi đang ngồi nói chuyện với ai đó.

5. Nói với tông giọng cao

Điều bạn nói và cách bạn nói sẽ có giá trị hơn rất nhiều nếu như bạn sử dụng tông giọng nói cao và rõ ràng hơn chút. Bởi nhiều người vẫn có niềm tin mãnh liệt rằng, những người nói to, vang thường trung thực, thật thà. Và cũng bởi nói lớn nên họ dễ dàng nhận được chú ý từ người khác.

6. Nếu bạn không biết, hãy nói rằng mình không biết

Đừng nói những điều không chính xác mà bạn không chắc chắn để kéo dài cuộc trò chuyện. Nếu bạn không biết, cứ nói thẳng là mình không biết và lắng nghe những chia sẻ từ người đối diện.

7. Đừng đánh đồng trải nghiệm của bạn với người khác

Hãy thay đổi với 10 mẹo sau để nói chuyện thu hút hơn

Nếu người đó nói về việc mất người thân của họ, xin đừng nói về việc thời điểm người thân của bạn qua đời. Nếu họ đang nói về những trục trặc họ gặp trong công việc, đừng kể với họ bạn ghét công việc của mình đến mức nào. Đó không giống nhau đâu! Đó không phải là một cách thông minh để tiếp tục câu chuyện. Tất cả trải nghiệm của mỗi người đều là khác biệt. Và quan trọng hơn cả là không phải đang nói về bạn. Bạn không cần tận dụng những giây phút đó để chứng minh mình tuyệt như nào hay mình đã phải chịu đựng những điều gì. Điều quan trọng nên làm đó là lắng nghe và cảm thông với người khác.

8. Hãy lắng nghe

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Harvard chỉ ra, tích cực lắng nghe người khác giới thiệu về bản thân sẽ giúp bạn chiếm được thiện cảm rất lớn từ họ. Khi được nói về chính mình, não bộ sẽ tự kích thích khiến cơ thể cảm thấy sung sướng. Đó cũng là lúc chúng ta cảm thấy vui vẻ, thoải mái và dễ đặt niềm tin vào người khác hơn.

9. Thi thoảng hãy “đụng chạm” một chút

Những cử chỉ nhẹ nhàng, thoảng qua gần như không thể chú ý như chạm vào khuỷu tay, hay gõ nhẹ vào vai người khác sẽ khiến họ vô thức cảm thấy gần gũi với bạn.

10. Cười thường xuyên hơn

Hãy thay đổi với 10 mẹo sau để nói chuyện thu hút hơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sức mạnh của nụ cười trong giao tiếp. Khi bạn mới gặp ai lần đầu, nụ cười có thể giúp người khác nhớ bạn lâu hơn.
Một nghiên cứu tại Đại học Wyoming cho thấy, người thường xuyên cười sẽ có xu hướng giao tiếp tích cực hơn những người không cười. Việc để hình đại diện với khuôn mặt cười rạng ngời cũng khiến nhiều người có thiện cảm, nhớ về bạn lâu hơn.

Cử chỉ giao tiếp của các nước trên thế giới.

Nhiều người cho rằng, ăn nói có duyên là do khả năng bẩm sinh của mỗi người. Nhưng không, phần lớn cũng đều do cách luyện tập, trau dồi và rèn luyện mỗi ngày. Họ biết cách làm cho người đối diện chú ý đến mình, hoặc không thể rời mắt khỏi mình, đó là sự tinh tế trong giao tiếp. Nicholas Boothman là một diễn giả và là tác giả của cuốn sách "90 giây để thu hút bất kỳ ai". Ông đã nhấn mạnh chiến lược quan trọng để tạo ra một mối quan hệ đáng tin cậy với người khác chỉ sau quá trình chào hỏi kéo dài đúng 4 giâyHãy đọc và làm theo các bước trên đây để biến bản thân trở nên thú vị chỉ trong vòng một nốt nhạc nhé!

Video có thể bạn quan tâm
6 CÁCH NÓI CHUYỆN NHƯ RÓT MẬT VÀO TAI, AI NGHE CŨNG THÍCH
Scroll to top