02/04/2019 12:04

Hạnh Thúy từng mải kiếm tiền quên cả giao thừa, Cao Minh Đạt hoàn toàn trái ngược

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Mới đây, Hạnh Thúy và Cao Minh Đạt đã có những chia sẻ rất xúc động về câu chuyện nghệ sĩ đi diễn ngày Tết cũng như việc giữ gìn nét truyền thống trong ngày Tết của mỗi gia đình.

Không chỉ được biết đến là một diễn viên đa năng bởi khả năng hóa thân vào nhiều thể loại vai khác nhau, Hạnh Thúy còn thử sức mình với vai trò đạo diễn. Chính vì vậy, việc dành thời gian cho công việc là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, lần bỏ con đi diễn đêm giao thừa vẫn khiến cô không khỏi áy náy mỗi dịp Tết đến xuân về.

Hạnh Thúy từng mải kiếm tiền quên cả giao thừa, Cao Minh Đạt hoàn toàn
(Ảnh: dantri)

Kể về câu chuyện của bản thân, Hạnh Thúy cho hay:

Từ khi lập gia đình đến giờ chỉ có duy nhất 1 năm là Thúy không đón giao thừa ở nhà. Đó là năm ham tiền quá đi diễn ở tỉnh. Trở về nhà, thấy con mình nằm ngủ thê thảm, còn mình thì mệt vật vã, nguyên ngày mùng 1 không làm được gì. Cho nên, từ đó về sau giao thừa là phải ở nhà vì giao thừa có nhiều cái để làm lắm".

Hạnh Thúy từng mải kiếm tiền quên cả giao thừa, Cao Minh Đạt hoàn toàn

Hạnh Thúy bộc bạch, thời điểm nhìn thấy con mình ngủ một mình ở nhà trong đêm giao thừa chị đã rất hối hận. Cho nên, từ đó về sau giao thừa chị nhất quyết ở nhà cùng con, không ra ngoài kiếm tiền nữa. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, Hạnh Thúy còn tỏ ra quan ngại khi không ít người muốn gộp Tết tây và Tết ta lại thành một. Làm như vậy, những giá trị truyền thống của Việt Nam sẽ bị lu mờ và dần mai một. Thậm chí, 20 năm sau, người ta có lẽ sẽ không hiểu tại sao mình phải gói bánh chưng và cũng chẳng có đứa con trai, con gái nào biết gói. 

Hạnh Thúy từng mải kiếm tiền quên cả giao thừa, Cao Minh Đạt hoàn toàn
(Ảnh: baomoi)

Với tư cách một người mẹ, người phụ nữ trong gia đình, Hạnh Thúy vẫn tỏ ra cảm thông với quan điểm "đi chơi Tết" của nhiều bạn trẻ. Chị chia sẻ:

"Thúy nghĩ rằng vào đêm giao thừa thì việc khuyến khích con cháu ở nhà sum vầy bên gia đình là đúng. Nhưng ông bà, bố mẹ không nên bắt ép con trẻ theo ý mình mà phải để chúng tự nguyện. Trách nhiệm của người lớn là phải làm sao cho con trẻ hiểu được việc ở nhà sẽ có những giá trị, lợi ích to lớn hơn nhiều so với những niềm vui ở bên ngoài. Nếu cứ bắt ép con cái phải ở nhà thì chúng sẽ rất uất ức và càng tỏ ra phản kháng mà thôi".

Hạnh Thúy từng mải kiếm tiền quên cả giao thừa, Cao Minh Đạt hoàn toàn

Ngày Tết, chị luôn cố gắng làm hết các công việc quen thuộc như gói bánh, làm mứt,... để các con có được những ký ức tuổi thơ đáng nhớ. Tuy nhiên, chị không ép các con làm điều mà chúng không thích. (Ảnh: FBNV)

Đồng tình với quan điểm của của nữ đồng nghiệp, Cao Minh Đạt cho rằng:

"Quan điểm của anh là đêm giao thừa phải ở bên nhau cùng cúng ông bà như phong tục xưa thì hơn. Còn bắn pháo hoa thì mình có thể xem trên tivi cũng được".

Hạnh Thúy từng mải kiếm tiền quên cả giao thừa, Cao Minh Đạt hoàn toàn

Anh cho rằng việc sum vầy bên gia đình trong đêm giao thừa là điều cần thiết. (Ảnh: Internet)

Theo cảm nhận của Cao Minh Đạt, khoảnh khắc sum vầy bên gia đình vào đêm giao thừa chứa đựng rất nhiều cảm xúc. "Theo anh, chúng ta nên ở nhà là hay nhất". Tuy nhiên, vốn là người kín tiếng, bản thân cũng không sử dụng mạng xã hội nên người hâm mộ gần như không có cơ hội nhìn thấy những hình ảnh quây quần của anh cùng với gia đình.

Là nghệ sĩ, ngày Tết cũng như các ngày bình thường khác, họ vẫn chạy show, miệt mài phục vụ khán giả. Tương tự như trường hợp của Hạnh Thúy, Trấn Thành Ngô Kiến Huy cũng đã từng vì quá ham đi diễn mà phải đón giao thừa trên chiếc xe hơi. Ngồi nhìn chiếc xe kẹt cứng giữa dòng người cùng pháo hoa đang bắn đì đùng, nam nghệ sĩ hài thậm chí còn tủi thân và bật khóc.

Nhiều sao Việt khác lại đồng quan điểm với Cao Minh Đạt khi tạm gác bộn bề công việc để trở về quây quần bên mái ấm gia đình. Nam ca sĩ Trúc Nhân cho hay anh thường từ chối, không nhận show đêm giao thừa với mong muốn dành trọn cho gia đình thời khắc ý nghĩa này.

Nhiều sao khác như Hồng Quế, Diệp Lâm Anh, Chipu, Lý Hải - Minh Hà, Công Vinh - Thủy Tiên hay Lương Thế Thành - Thúy Diễm,... đều đặn mỗi năm đều chia sẻ hình ảnh quây quần bên gia đình trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Những sao Việt từ chối chạy show, đón Tết ấm cúng bên gia đình. 

Để có một cái Tết đoàn viên, yên vui và hạnh phúc không hề khó? Vấn đề không nằm ở chỗ chúng ta đón giao thừa ở đâu, cùng với ai mà là đón như thế nào và đêm giao thừa ấy mang lại điều gì cho ta mới là quan trọng. Thế còn bạn, bạn đón giao thừa như thế nào, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top