02/18/2019 08:37

Hai lần tự tử hụt, cô dâu Việt xứ Hàn quyết làm lại cuộc đời và cú lội ngược dòng ấn tượng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Được mệnh danh là người phụ nữ mang "xoáy nước ngược" của ngành làm đẹp Hàn Quốc, ít ai biết rằng, người phụ nữ nhỏ bé này đã từng phải chịu cảnh cô đơn trong hôn nhân, rơi vào trầm cảm, thậm chí còn tự tử hụt 2 lần.

Bùi Thị Thơm được cộng đồng cô dâu Việt tại Hàn Quốc cảm phục và cho rằng cô là “biểu tượng nghị lực của cô dâu Việt tại Hàn Quốc”. Vượt qua những cú sốc trong chuyện tình cảm, những khó khăn khi sống một mình nơi đất khách quê người Bùi Thị Thơm đã có chỗ đứng trong ngành mỹ phẩm và làm đẹp tại Hàn Quốc.

Bùi Thị Thơm, 1992, sinh ra trong một gia đình có cuộc sống khó khăn, ba mẹ buôn bán nhỏ tại Móng Cái - Quảng Ninh. Cô đã trải qua một tuổi thơ vất vả, mặc dù gia đình đông con (6 anh chị em), ba mẹ Thơm vẫn luôn tâm niệm cho con học hành tử tế để đỡ khổ. Cô kể: "Thời đó, khu nhà em nuôi con đến Đại học là một điều khó khăn, tưởng chừng không thể. Em phải chọn hướng đi cho cuộc đời mình từ khi em mới học xong lớp 8. Bởi lẽ, nhìn ba mẹ vất vả, mỗi đầu năm học hay cãi nhau vì vấn đề đóng tiền học phí cho các chị và em. Vì cuộc sống quá khó khăn, em nhìn thương lắm nên nghĩ học sớm đi làm mọi việc để có thể giúp được ba mẹ tiền đóng học cho các chị".

Hai lần tự tử hụt, cô dâu Việt xứ Hàn lội ngược dòng và thành công
Thơm giờ đây đã là một người phụ nữ thành đạt, được nhiều người biết đến. Ảnh: FBNV

>> Có thể bạn quan tâm: Những cuộc hôn nhân thất bại của các sao nữ lấy chồng ngoại quốc

Không chịu được cuộc sống khó khăn, cô gái 17 tuổi Bùi Thị Thơm quyết định đi lấy chồng Hàn Quốc. Năm 2010, cuộc sống của cô đã rẽ sang một ngã rẽ định mệnh nơi đất khách quê người.

Thơm kể lại những ngày tháng lấy chồng xứ người như thế này: "Em sang Hàn Quốc khi trong người không có gì, chuẩn bị về hành trang cuộc sống nơi xứ người càng không. Bản thân không có một chút tiếng Hàn. Em quá cô đơn trong chính gia đình chồng. Sự khác biệt về văn hoá, suy nghĩ, trình độ… Nhưng có lẽ vấn đề lớn nhất là sự khác biệt về tuổi tác chênh lệch của hai vợ chồng. Một thời gian dài em sống trong bế tắc, mệt mỏi, cô đơn, chán nản, cùng cực… Đã có lúc em muốn buông xuôi, nhưng nghĩ đến con nghĩ đến sự đánh đổi tuổi thanh xuân của mình, em đã cố gắng vượt qua mọi vất vả. Nhưng thực sự khi vợ chồng hết duyên rồi có cố cũng khó".

Thế là cô quyết định đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân nhàm chán và ngột ngạt. Lấy chồng ngoại quốc đến 7 năm chia tay và tay trắng ra khỏi nhà. Không người thân bên cạnh, không bạn bè, không có lấy một khoản tiền trong người, Thơm ra đi với lòng đầy đau khổ, cô tự hành hạ mình trong rượu bia, trầm cảm… Và khi lúc này Thơm lựa chọn tự vẫn khi cảm thấy thực sự quá cạn kiệt sức lực và cuộc sống bế tắc.

Hai lần tự tử hụt, cô dâu Việt xứ Hàn lội ngược dòng và thành công

Thơm nói: "Em leo lên cầu để kết thúc cuộc sống này, nhưng rất may em được người khác cứu. Chuyện của em dài lắm nếu có viết nữa viết mãi sẽ không ai hiểu được nỗi đau em đã trải qua. Sau khi 2 lần tự tử không thành Thơm tin số mình chưa dừng ở đây, em vực mình dậy và bắt đầu lên kế hoạch và chiến lược cho cuộc đời mình. Em tìm hiểu, học hỏi không ngừng và thấy mình phù hợp với ngành làm đẹp, mỹ phẩm. Như con thiêu thân tìm về ánh sáng em lao vào làm với niềm đam mê, hăng say và ngay hiện tại đây em đã tự đứng vững trên đôi chân của mình. Em rất muốn mình có thể giúp đỡ được những cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc có hoàn cảnh tương tự như em”.

Hai lần tự tử hụt, cô dâu Việt xứ Hàn lội ngược dòng và thành công

Nhiều cô gái quyết định đánh đổi thanh xuân của mình vì mang trên vai nhiều gánh nặng. Báo hiếu mẹ cha, gia đình nghèo khó, khát vọng đổi đời... đã khiến nhiều cô dâu "nhắm mắt đưa chân" kết hôn, đôi khi họ không vì tình yêu mà chỉ vì khát vọng tiền bạc. Là người đã từng trải qua tất cả những đau khổ đó vì thế Thơm muốn được chia sẻ nhiều hơn về kĩ năng sống và kinh nghiệm để giúp các cô gái làm dâu xứ người có được cuộc sống tốt hơn.

Hai lần tự tử hụt, cô dâu Việt xứ Hàn lội ngược dòng và thành công

Người mẹ một con chia sẻ:

Em chỉ muốn mình là nguồn cảm hứng hay một phần nhỏ của em thôi khiến họ có thêm động lực và cảm thấy sự hy sinh của mình với gia đình hay vì chồng vì con chúng ta sẽ được đền đáp xứng đáng. Nói cách khác đó là chị em sẽ tự cảm nhận thấy mình thật sự có một cuộc sống ý nghĩa và trọn vẹn với những nỗ lực. Cuộc đời chỉ có một lần để sống em muốn em hay tất cả ai đi chăng nữa, hãy sống một cuộc sống thật sự ý nghĩa.

>> Xem thêm:

Hai lần tự tử hụt, cô dâu Việt xứ Hàn lội ngược dòng và thành côngHai lần tự tử hụt, cô dâu Việt xứ Hàn lội ngược dòng và thành công

Hiện tại Thơm được biết đến là một cô gái nghị lực và truyền cảm hứng để vượt qua đổ vỡ và đứng vững, tìm lại hạnh phúc cho chính mình. Giờ đây cuộc sống của Thơm xoay quanh công việc và cô con gái bé nhỏ.

Hai lần tự tử hụt, cô dâu Việt xứ Hàn lội ngược dòng và thành công
Cô gái nghị lực và cha mẹ. Bùi Thị Thơm vẫn không quên nhắn nhủ: “Nếu như em giúp được một phần nhỏ thôi cho những cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc, em cũng thực sự vui và hạnh phúc!”. 
LẤY CHỒNG HÀN QUỐC VUI THẾ NÀY ĐÂY!

Hiện nay ngày càng nhiều các cô gái Việt, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, nghỉ học giữa chừng hoặc những người lận đận về tình duyên... có mong muốn lấy chồng ngoại quốc để đổi đời, để phụ giúp gia đình và trên hết là mong có được một cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn được chồng yêu thương, chiều chuộng, có người đã phải cô đơn, trầm cảm một mình trong suốt thời gian dài. Còn bạn, bạn có quan niệm thế nào về việc lấy chồng ngoại quốc? Cùng chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top