02/21/2019 14:33

Hà Anh Tuấn: "Phụ nữ hiện đại phải tự tin lên và biết sống cho chính mình"

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

"Là phụ nữ thì phải sống thật tự tin và sống cho chính mình" đó là những gì chàng lãng tử tình ca Hà Anh Tuấn muốn gửi gắm đến tất cả những người phụ nữ thời đại bình đẳng.

12 năm trôi qua, Hà Anh Tuấn đã khẳng định được tên tuổi và vị trí vững chắc trong làng âm nhạc Việt Nam, tuy nhiên anh vẫn mang hình ảnh thuở nào: Người đàn ông lịch thiệp hát tình ca. Hà Anh Tuấn gắn liền tên tuổi của mình với các bài hát về tình yêu như Yêu em, Dấu phố em qua, Tuyết rơi mùa hè… Dành phần lớn sự nghiệp để hát tình ca cho thấy sự coi trọng của Hà Anh Tuấn với tình yêu, đặc biệt là nhân vật "Em" – phái nữ trong mối quan hệ.

Dù là tình vui hay tình buồn, dù là nhớ thương hay khắc khoải, khán giả vẫn thấy rõ nét của Hà Anh Tuấn: Một giọng hát như thủ thỉ tâm tình, như trầm ngâm tương tư của người đàn ông về người yêu thương. Nam ca sĩ thu hút được rất nhiều khán giả nữ có lẽ bởi họ tìm thấy được sự trân trọng và nâng niu trong những lời hát ấy. Hát bằng tất cả sự yêu thương và trân trọng, Hà Anh Tuấn dùng lời hát tâm sự tất thảy những nỗi niềm thay cho phụ nữ.

Hà Anh Tuấn: Phụ nữ hiện đại hãy sống cho mình
Trong muôn vàn lời ca tiếng hát tâm tình của nam ca sĩ này, người ta thấy rõ niềm trân trọng đối với phụ nữ. (Ảnh: FB)

Ý thức về những nét đẹp riêng có và giá trị đích thực của phụ nữ, mới đây Hà Anh Tuấn cũng đã có những góc nhìn rất mới về phụ nữ thời đại hiện nay, anh cho rằng phụ nữ hãy nên tự tin và sống cho mình: 

Tuấn chỉ mong tất cả những người phụ nữ sống trong thời đại hiện tại phải tự tin lên, thứ hai là sống cho chính mình, vì thế hệ ngày xưa, họ sống cho chồng, cho con, cho gia đình nhiều quá. Chính vì thế người phụ nữ cũng nên bình đẳng bằng cách sống cho mình, thế thì họ vui, buồn , thì họ luôn tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình. Còn những người đàn ông thì vẫn ở đó sau lưng, lúc nào mệt quá, người phụ nữ đều có thể dựa vào. 

Hà Anh Tuấn: Phụ nữ hiện đại hãy sống cho mình

Theo nam ca sĩ, phụ nữ thế hệ xưa, dành cả cuộc đời để sống cho chồng, cho con và gia đình nhiều quá. Chính vì thế, người phụ nữ bây giờ nên bình đẳng hơn bằng cách sống cho mình, dù buồn hay vui, phụ nữ hãy tự chịu trách nhiệm và làm chủ cho cuộc đời mình. (Ảnh: FB)

Dường như ở thời đại nào, phụ nữ Việt Nam vẫn mãi quẩn quanh với những quy chuẩn do xã hội đặt ra, và người ta mặc định đã là phụ nữ thì phải hy sinh. Hy sinh để vun vén cho hạnh phúc gia đình, hy sinh để con cái có được những điều tốt đẹp phất. Họ quên mất những thú vui thuở con gái, bỏ lửng các cuộc hẹn cùng hội bạn, đánh mất vẻ tự tin, duyên dáng năm nào bằng hình ảnh đầu tắt mặt tối, luộm tha luộm thuộm quanh xó bếp. Thực tế, có không ít người phụ nữ trên thế giới không chỉ chăm lo cuộc sống gia đình vẹn toàn mà còn giữ được bản thân luôn tự tin, hạnh phúc và xinh đẹp.

Hà Anh Tuấn: Phụ nữ hiện đại hãy sống cho mình

 Hà Anh Tuấn  từng chia sẻ rằng, ca hát là một niềm hạnh phúc, đặc biệt là hát để tôn vinh người phụ nữ, hát để chia sẻ về hình bóng người phụ nữ trong giấc mơ của mình là điều thiêng liêng và đáng trân trọng. (Ảnh: FB)

Có thể hiểu rằng, phụ nữ sinh ra không phải là để khổ, để buồn. Mà phụ nữ sinh ra là để yêu thương, sẽ mãi mãi là như thế… Cuộc sống luôn công bằng. Nếu như cuộc sống chưa công bằng với bạn, hãy làm cho nó trở nên công bằng vì bạn xứng đáng có được điều đó! Sống vì người khác luôn là một cách sống nhân văn, nhưng trước khi sống vì người khác, bạn hãy biết yêu chính bản thân mình đi đã, đó mới là cách bạn công bằng với cuộc đời của bạn và của mọi người. Đây có lẽ là những gì mà Hà Anh Tuấn thật sự muốn gửi gắm đến tất cả những người phụ nữ mà anh hằng trân quý. 

Hà Anh Tuấn: Phụ nữ hiện đại hãy sống cho mình

Phụ nữ hiện đại không phải là phụ nữ đang sống ở thời hiện đại, mà là phụ nữ có tư duy hiện đại Hà Anh Tuấn - người đàn ông luôn nhận rõ giá trị thật sự của phụ nữ hiểu được điều đó. (Ảnh: FB)

Hà Anh Tuấn: Phụ nữ hiện đại hãy sống cho mình
Phụ nữ hãy là chính mình, rồi nhất định sẽ tỏa sáng! (Ảnh: FB)

Xã hội hiện đại, dù phụ nữ có nhiều quyền lợi về sự bình đẳng hơn, nhưng vẫn còn rất nhiều những điều bất công. Dù sao thì quan điểm sống cổ hủ từ ngàn đời xưa cũng đã sẵn có trong tiềm thức của mọi người, không thể một sớm một chiều mà phá vỡ. Do đó, phụ nữ thông minh hãy học cách trở thành phụ nữ bản lĩnh, tự tin, biết tự mình phá kén mà sống cuộc sống của một chú bướm xinh đẹp, tự do đi tìm bầu trời của riêng mình. Hãy tự nâng cao giá trị của bản thân, đừng bao giờ nghĩ đến việc sống phụ thuộc. Hãy sống cho mình, là chính mình và tìm ra giá trị của bản thân.

Đó cũng là tinh thần mà Hà Anh Tuấn muốn mang đến trong đêm nhạc tiếp theo mà anh tham gia: Đại nhạc hội Son lần thứ 3, mang tên Hương với "hương" chính là hương hoa cũng như nét đẹp nội tại của người phụ nữ. Ngoài Hà Anh Tuấn, tham gia đêm nhạc còn có nữ diva Hồng Nhung, nam ca sĩ Tùng Dương, 2 ca sĩ trẻ Nguyên Hà, Phạm Anh Duy và sự có mặt của Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2007 Riyo Mori.

Hà Anh Tuấn: Phụ nữ hiện đại hãy sống cho mình
Hà Anh Tuấn và quan điểm về phụ nữ khiến nhiều người suy ngẫm. (Ảnh: FB)
Hà Anh Tuấn bắt nhịp cho khán giả hát

Rót vào tai người nghe bao tình ca nhẹ nhàng đến thẳm sâu, Hà Anh Tuấn đã “cưa đổ” vạn trái tim của người hâm mộ. Suốt bao nhiêu năm qua, anh vẫn cứ là chàng lãng tử với vẻ ngoài thư sinh cùng mái tóc bồng bềnh, cặp mắt kính to bản và nụ cười tỏa nắng vẹn nguyên như thuở ban đầu. Từ quan điểm nghệ thuật đến quan điểm cuộc sống, Hà Anh Tuấn vẫn luôn khiến bao người ngưỡng mộ.

Video có thể bạn quan tâm
Loạt sao nam V-biz “ngậm thìa vàng từ trong trứng nước”: Gia thế “khủng” nhưng cực kì kín tiếng
Scroll to top