12/14/2018 15:15

Trắc nghiệm tính cách: Dự đoán bản chất con người thông qua cách hành xử khi giận dữ

Hoàng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Nguyên

Khi giận dữ, nhiều người không kiểm soát được bản thân mà thể hiện ngay ra bên ngoài với ánh mắt rực lửa, gương mặt đỏ bừng nhưng cũng có người im lặng, bật khóc... chính phản ứng này cũng dự đoán chính xác bản chất con người.

Giận dữ là một phản ứng hết sức bản năng của con người trước sự sự thất vọng, đe dọa hay nỗi mất mát. Cảm xúc giận dữ vừa là một hành vi tự vệ, vừa là một dấu hiệu cho thấy chúng ta đang không ổn và cần thay đổi. Tuy nhiên, cũng bởi vì cảm xúc thường xuất phát từ bản năng của con người nên cách chúng ta hành xử khi tức giận sẽ thể hiện một phần bản chất con người 

Bạn im lặng và buồn bã

Dự đoán bản chất con người thông qua cách hành xử khi giận dữ

Có nhiều người khi giận dữ, thay vì thể hiện cảm xúc của mình ra ngoài, họ có xu hướng giấu mọi thứ vào trong lòng. Họ kìm nén cảm xúc và trở nên yên lặng. Có nhiều lí giải cho điều này, có thể bạn sợ cơn tức giận của mình sẽ khiến mọi người tổn thương hoặc cũng có thể bạn thiếu sự tự tin vào bản thân. Bạn cho rằng sẽ chẳng có ai quan tâm và muốn lắng nghe những lo âu của bạn.

Điều này cho thấy bạn là một người sống thiên về cảm xúc, biết đặt mình vào trường hợp của người khác để thông cảm. Ngoài ra với phản ứng này cho thấy bạn là một người thích cuộc sống an yên, không xô bồ, không đấu đá lẫn nhau. Với bạn, chỉ cần bản thân hiểu được những gì mình làm và làm tốt nó là được.

Bạn bật khóc

Dự đoán bản chất con người thông qua cách hành xử khi giận dữ

Một dấu hiệu khác cho thấy bạn không kiểm soát được cơn giận dữ của mình hay không thể giải tỏa nó chính là bật khóc.Đây là dấu hiệu cho thấy những nguyên do khiến bạn cảm thấy không hài lòng vốn đã xuất hiện từ trước và bật khóc trong tình huống hiện tại giống như giọt nước tràn ly. Nếu đây là cách bạn đối phó với cơn giận dữ của mình, bạn cần phải giải quyết ngay những vấn đề này, tránh việc kìm nén quá nhiều cảm xúc khiến tinh thần của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Bạn sống tình cảm, giàu cảm xúc, luôn yêu thương, quan tâm mọi người. Bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Giỏi lắng nghe và rất dễ đồng cảm với tâm trạng của những người xung quanh, bạn chính là đối tượng mọi người tìm đến khi muốn tâm sự. Tuy nhiên, bởi quá dễ ảnh hưởng tởi cảm xúc của người khác nên đôi khi những cảm xúc tiêu cực sẽ làm bạn mệt mỏi, tuyệt vọng.

Hét lên hoặc đả kích bằng lời nói

Dự đoán bản chất con người thông qua cách hành xử khi giận dữ

Nếu bản năng của bạn khi giận dữ là lập tức lên tiếng hay công kích bằng lời nói đối với những người khiến bạn khó chịu, hoặc phải hét lên ý kiến ​​của bạn để “thoả mãn” chính mình, có khả năng bạn đang cảm thấy không được tôn trọng và lắng nghe trong cuộc sống.

Với phản ứng này khi giận dữ cho thấy bạn là người rất lý trí. Bạn cực khôn ngoan và dứt khoát trong hành động. Ngay cả trong những tình huống éo le nhất, bạn vẫn giữ được sự tỉnh táo và có thể điều khiển mọi chuyện đi theo hướng mình muốn. Chính bởi những yếu tố này mà trong một nhóm bạn thường được mọi người bầu làm nhóm trưởng. Bạn có tố chất của một người lãnh đạo tuyệt vời đấy.

Các hành vi bạo lực

Dự đoán bản chất con người thông qua cách hành xử khi giận dữ

Từ tức giận dẫn đến bạo lực là hành xử bạn cần phải thay đổi. Trở nên bạo lực khi giận dữ có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể đặt những người xung quanh và cả chính bạn thân mình vào những tình huống nguy hiểm.

Có thể bạn sẽ cố trút bỏ sự giận dữ của mình lên các đồ vật vô tri như đấm vào tường, đóng sầm cửa hoặc ném đồ đạc khắp phòng. Ngay cả khi bạn cố gắng kìm nén nó bằng cách đấm vào gối, điều đó vẫn cho thấy bản năng đầu tiên của bạn vẫn là sự gây hấn.

Hầu hết những người có phản ứng bạo lực khi giận dữ thường là những người có cái tôi cao và dễ cảm thấy tự ái hay bị xúc phạm trước cách nói chuyện hay hành động của người khác. Vì vậy, bình tình và giữ một cái đầu lạnh khi gặp tình huống không vui là điều bạn cần tập luyện để không đánh mất chính bản thân mình lúc giận dữ.

Khi voi giận dữ lật tung cả chiếc xe hơi

Nóng giận là một cảm xúc và nó gồm rất nhiều cung bậc khác nhau, từ cáu tiết cho đến cơn thịnh nộ, điên cuồng. Tức giận là một cảm giác tiêu cực khiến ta nói và làm những thứ mà bản thân ta không hề muốn. Thế nên, chính những phản ứng tự phát sẽ giúp bạn hiểu được bản thân cũng như những người xung quanh. Còn bạn, mỗi khi cơn giận bốc lên đến đỉnh điểm, bạn sẽ phản ứng như thế nào, cùng chia sẻ qua phần bình luận bên dưới nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top