02/27/2019 12:27

Đỗ Nhật Hà gây tranh cãi với quốc phục lấy cảm hứng lô tô, bị so sánh kém xa đàn chị

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, đại diện Việt Nam Đỗ Nhật Hà gây ra nhiều phản ứng trái chiều khi không chọn áo dài hay trang phục lấy cảm hứng dân tộc mà lại mặc một thiết kế mang ý tưởng loại hình giải trí lô tô.

Cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế đã bắt đầu khởi động rầm rộ trên xứ sở Chùa Vàng. Đại diện Việt Nam - Đỗ Nhật Hà cũng đã có mặt tại đất Thái thể hiện quyết tâm chinh phục vương miện danh giá từ người tiền nhiệm đồng hương - Hoa hậu Hương Giang.

Đỗ Nhật Hà gây tranh cãi với quốc phục lấy cảm hứng từ lô tô
Đỗ Nhật Hà deo dải băng Việt Nam, sẵn sàng cho hành trình chinh phục vương miện Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế. (Ảnh: TCBC)

Trong khuôn khổ cuộc thi này, mới đây Đỗ Nhật Hà cùng các thí sinh khác đã có buổi chụp hình đầu tiên với quốc phục. Những hình ảnh hậu trường rò rỉ cho thấy thay vì chọn áo dài hay các trang phục mang hồn cốt dân tộc thì đại diện Việt Nam năm nay lại mặc một thiết kế lấy ý tưởng từ hình thức giải trí lô tô quen thuộc.

Đỗ Nhật Hà gây tranh cãi với quốc phục lấy cảm hứng từ lô tô
Không chọn áo dài cũng không chọn một trang phục mang đậm hồn cốt dân tộc, Đỗ Nhật Hà gây bất ngờ với quốc phục lấy cảm hứng từ lô tô cùng cầu vồng lục sắc biểu tượng của cộng đồng LGBT. (Ảnh: FB)
Đỗ Nhật Hà gây tranh cãi với quốc phục lấy cảm hứng từ lô tô
Đỗ Nhật Hà được cho là đã có buổi gặp gỡ BTC cuộc thi, chụp hình với trang phục truyền thống, trả lời phỏng vấn. (Ảnh: FB)

Dễ dàng nhận ra rằng trang phục mà Đỗ Nhật Hà chọn thực hiện buổi chụp hình này lấy cảm hứng từ loại hình giải trí rất quen thuộc với người Nam Bộ - lô tô. Cùng với đó là hình ảnh cầu vồng lục sắc của cộng đồng LGBT được khéo léo thêm vào giúp trang phục thêm phần nổi bật.

Vẫn biết rằng lô tô là một trong những loại hình giải trí thân thuộc với người dân Nam Bộ tuy nhiên, nó lại không phải là một trong những đặc trưng mang hồn cốt Việt. So với người tiền nhiệm, bộ quốc phục của Đỗ Nhật Hà vừa rò rỉ trong loạt ảnh hậu trường này khiến nhiều khán giả không khỏi thất vọng. Dù đại diện của thí sinh này vẫn chưa lên tiếng xác nhận liệu đó có phải là trang phục truyền thống chính thức mà cô mang đến cuộc thi hay không thế nhưng trên nhiều diễn đàn, sự tranh cãi trái chiều về trang phục này của Đỗ Nhật Hà đang là tâm điểm.

Những bình luận đáng chú ý trên các diễn đàn:

-Với sân chơi như Miss International Queen thì trang phục truyền thống cần phải giúp bạn bè quốc tế nhìn vào và nhận định được ngay rằng đó chính là quốc phục Việt Nam. Trang phục này không nói lên được điều gì về đất nước mình hết.

-Không đẹp bằng quốc phục năm ngoái của Hương Giang.

Đỗ Nhật Hà gây tranh cãi với quốc phục lấy cảm hứng từ lô tô
Trang phục truyền thống lấy cảm hứng từ hạt gạo của Hoa hậu Hương Giang cách đây một năm từng gây sốt. (Ảnh: FB)
Đỗ Nhật Hà gây tranh cãi với quốc phục lấy cảm hứng từ lô tô
Khi đặt lên bàn cân so sánh thì rõ ràng quốc phục mà Hương Giang mang đến cuộc thi được đánh giá nhỉnh hơn một chút so với trang phục mà Đỗ Nhật Hà mang đến lần này.
Người kế nhiệm Hương Giang buộc đối thủ phải "sổ" tiếng Việt khen mình vì quá xinh đẹp tại MIQ

Vẫn chưa thể biết chính xác Đỗ Nhật Hà sẽ mang thiết kế này trình diễn trên sân khấu Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế hay không nhưng hiện tại, trang phục này đang nhận về nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều. Với một sân chơi tầm cỡ quốc tế dành cho các người đẹp chuyển giới như Miss International Queen thì việc trang phục truyền thống dù sáng tạo nhưng vẫn phải trong chuẩn mực đang được rất nhiều người bàn luận rôm rả. Bạn nghĩ thế nào về trang phục được cho là quốc phục của đại diện Việt Nam - Đỗ Nhật Hà?

Video có thể bạn quan tâm
Ngất ngây với dàn thí sinh của Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 mà Hương Giang Idol phải dè chừng
Scroll to top