02/18/2019 19:26

"Yêu đơn giản chỉ là lao động": Quan điểm thẳng - thật của Lê Hoàng làm dậy sóng CĐM

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

"Lao động tình yêu là thứ lao động tỉ mỉ, chi tiết, lâu dài, ngày này qua ngày khác, không chán nản, không mệt mỏi" - Đạo diễn Lê Hoàng lại vừa làm dậy sóng mạng xã hội với góc nhìn thẳng thật và đầy hài hước về ngày của tình yêu.

Đạo diễn Lê Hoàng vốn không còn xa lạ với công chúng, anh không chỉ nổi tiếng với những bộ phim truyền hình ăn khách mà còn được biết đến với những phát ngôn dí dỏm, sắc sảo, sâu cay. Từ lời kêu gọi phụ nữ cứ hiên ngang ăn tết nhà ngoại đến mong muốn giải phóng phụ nữ khỏi đống bát đĩa, đạo diễn Lê Hoàng luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các chị em. Mới đây vị đạo diễn thú vị này lại tiếp tục khiến cư dân mạng được phen "đọc đến đâu gật gù đến đó", khi chia sẻ về nội dung với tiêu đề: "Ngày của tình yêu".

Theo góc nhìn của vị đạo diễn tài hoa này:

"Cứ tin theo mồm thiên hạ, thì trong tình yêu có tất cả: nào tiền bạc, nào thể xác, nào danh vọng, nào nhà cửa, xe cộ, nào lòng căm thù… và có cả một ngày 14/2! Cứ như tình yêu là một cái túi không đáy, chứa gì cũng được. Kinh nghiệm cho thấy những đứa bàn về tình yêu nhiều, thể hiện tình yêu ra một cách thành kính, phát biểu về tình yêu một cách thiêng liêng, dùng cả đống những trái tim, những cảm xúc, những run rẩy và rung động, thực ra lại yêu chả ra gì!

Đối với ta, tức Lê Hoàng, yêu không phải là một bài thơ, yêu không phải là một bản nhạc, càng không phải là một cử chỉ sến sẩm kiểu cầm bông hoa hồng quỳ xuống dâng lên. Yêu đơn giản chỉ là lao động! Ừ, vậy đó. Lao động là tình yêu. Mà lao động là gì? Tất nhiên là có nhiều dạng. Dạng trí óc, dạng chân tay, dạng cả trí óc, cả chân tay cũng có. Nhưng lao động đơn giản nhất, phổ biến nhất của cuộc sống và của tình yêu, theo ta là khuân vác. Chính thế! Một người đàn ông khi yêu có nhiệm vụ tối cao là khuân vác về cho người yêu những thứ nàng cần. Từ kem đánh răng, xà phòng gội đầu, cơm thịt gà, canh bí ngô, nước hoa, xe cộ, nhà cửa, vàng bạc đá quý và chổi quét nhà. Càng khuân vác nhiều, càng khuân vác phong phú, càng khuân vác lâu dài. Càng yêu nhiều. Thế thôi, không có cách thứ hai."

Đạo diễn Lê Hoàng: Yêu đơn giản chỉ là lao động!

Với những chia sẻ mở đầu, đạo diễn Lê Hoàng có cái nhìn rất thực tế: "Yêu không phải là một bài thơ, yêu không phải là một bản nhạc, càng không phải là một cử chỉ sến sẩm kiểu cầm bông hoa hồng quỳ xuống dâng lên. Yêu đơn giản chỉ là lao động!"  (Ảnh: FBNV)

Quả thật, trong tình yêu những lời nói trơn tuột dễ dàng thốt ra lắm: "Anh yêu em hơn hết thảy", "Yêu em mãi mãi", "Không bao giờ rời xa"... nhưng những gì họ thể hiện, có được như lời họ nói hay không? Người ta vẫn bảo, khi yêu thương nhau, hãy nói bằng cả lời nói và hành động. Sẽ thật vô vị nếu yêu ai mà chỉ biết nói những lời đường mật và nguyện ước sẽ bên nhau suốt đời. Sẽ thật hạnh phúc biết bao nếu đồng hành cùng ta là một người thương luôn quan tâm, lo lắng, luôn ở bên mỗi khi ta buồn bã. Có không ít những con người chỉ thích ba hoa chuyện tình yêu bằng những câu ngôn tình sướt mướt mà không bao quan tâm hỏi han đến đối phương của mình, lại có những người hứa rất nhiều nhưng không thực hiện được bao nhiêu. Và với vị đạo diễn này, quan điểm về tình yêu thực tế hơn nhiều so với muôn lời đường mật mà ta vẫn thường nghe thấy. 

Tình yêu được định nghĩa đơn giản là lao động, bởi nếu một người yêu bạn thật lòng thì sẽ không hứa suông mà sẽ thể hiện bằng hành động. Từ những điều tưởng chừng nhỏ nhặt nhất đến muôn vàn những điều to lớn, nam đạo diễn cho rằng đàn ông thật sự yêu thương người phụ nữ của mình ắt phải đem lại tất thảy những mưu cầu đó cho đối phương. Và nghiễm nhiên càng yêu nhiều thì sẽ lao động càng nhiều, lao động để xây dựng cho tình yêu được vững chắc đúng nghĩa chứ chẳng phải qua vài lời ngôn tình sáo rỗng. Những người tốt thì sẽ thể hiện bằng hành động, kẻ xấu lại giỏi nói lời hay. Thế nên, khi yêu, đừng chỉ nghe những gì họ nói, hãy vào nhìn những gì họ làm.

Tiếp đoạn, đạo diễn Lê Hoàng viết:  

"Đọc tới đây, chắc chắn nhiều đứa cong môi lên như mỏ của con chim bồ nông. Chúng sẽ bảo Lê Hoàng nói riêng và những kẻ như gã nói chung là đồ tầm thương, khiến cho tình yêu mất hết vẻ lãng mạn, làm tình yêu bị vật chất hóa. Những kẻ như Lê Hoàng, không nghi ngờ gì nữa, là thủ phạm khiến cho tình yêu nát vụn hoặc méo mó giống như cái bánh bao bị xe máy cán qua. Thôi đi các vị. Xin các vị cứ làm thơ tặng cho cô gái của mình. Xin các vị cứ gửi cho nàng những bản nhạc vào giữa đêm khuya, cứ mơ thấy cảnh đuổi bắt nàng trên bờ biển hoặc dưới ánh trăng rằm, cả hai đều mặc quần áo trắng mỏng cho gió bay lên phơi phới, như cánh dơi, mặc dù dơi chả khi nào trắng, dơi toàn đen!

Chả ai cấm quý vị gọi nàng là “Mặt trời” tưởng tượng nàng là “Vầng thái dương” và thề sẽ yêu nàng không những suốt đời mà tới cả kiếp sau. Tôi chả bao giờ có ý định bắt chước quý vị. Tôi sẽ không làm thơ cho nàng, mặc dù nếu tôi có làm chắc cũng không quá tệ. Tôi cũng chả viết thư cho nàng dưới ánh nến hoặc cùng nàng chạy trong đêm trăng dưới trời mưa. Thậm chí, trời chưa kịp mưa, tôi sẽ vội vã chạy về, đóng chặt cửa, cài kỹ then. Việc của tôi, một kẻ hiểu phải lao động khi yêu, là làm sao khi nàng dậy có đồ ăn sáng, khi nàng đi làm về, có cơm cá kho, buổi tối nàng có nước rửa chân, có mùng tránh muỗi và có quả chuối để ăn lúc đêm khuya.

Việc của tôi, một kẻ lao động khi yêu, là để hễ nàng dắt xe ra phố thì xe đã rửa, hễ nàng sờ tới hóa đơn tiền điện, thì nó đã đóng, và nếu như nàng bị một con chuột chạy qua chân, con chuột ấy phải bị đập chết. Thế thôi. Lao động tình yêu là thứ lao động tỉ mỉ, chi tiết, lâu dài, ngày này qua ngày khác, không chán nản, không mệt mỏi. Lao động tình yêu nhìn bề ngoài cũng giống như muôn ngàn thứ lao động khác, nhưng còn nặng nhọc hơn và có vẻ chán hơn, vì phần thưởng của nó, nếu có, cũng chỉ mình mình biết, không được tung hô, không phải tấm huân chương để đeo lên ngực rồi ưỡn ra với thiên hạ. Mà đã là lao động thì số ngày nghỉ cũng vô cùng ít. Ngay cả 1/5, ngày Quốc tế Lao động, cũng rất ít kẻ thực sự vui chơi. Trái lại còn lao động quần quật trong bếp để làm tiệc mừng. Từ đấy suy ra, 14/2 vô cùng quan trọng với những kẻ yêu bằng mồm hoặc bằng những thứ không ăn được cũng không dùng được, như nến hoặc hoa. Bù với những phu khuân vác như Lê Hoàng, đấy chỉ là ngày đơn giản, có nhiều hoạt động chân tay".

Nhiều người mô tả tình yêu quá vĩ mô, quá lãng mạn, mà quên mất rằng những điều vĩ mô là tập hợp của rất nhiều điều vi mô. Tình yêu lớn lao cách mấy cũng bắt đầu bằng những hành động nho nhỏ mỗi ngày, chứa đựng sự quan tâm bạn dành cho người mình yêu.

Đạo diễn Lê Hoàng: Yêu đơn giản chỉ là lao động!
"Lao động tình yêu là thứ lao động tỉ mỉ, chi tiết, lâu dài, ngày này qua ngày khác, không chán nản, không mệt mỏi". (Ảnh: FBNV)

Khi người đàn ông đã yêu một người phụ nữ, anh đã muốn lấy họ làm vợ, anh phải có trách nhiệm lo cho họ. Tất nhiên, gia đình là cả hai cùng gánh vác, nhưng chuyện mà người phụ nữ muốn là được chồng quan tâm, yêu thương mà đàn ông không làm được thì thật tệ. Đã muốn có trách nhiệm, đã muốn họ làm vợ, phục vụ mình, sinh con đẻ cái cho mình thì tốt hơn hết, hãy thể hiện mình là người chồng tốt, chu đáo. Và tất nhiên hành động trong hai chữ lao động sẽ là thứ nói lên tất cả. Đạo diễn Lê Hoàng cũng nêu rõ quan điểm, tình yêu một khi đã là lao động thì sẽ có rất ít ngày nghỉ. Từ đấy dễ dàng suy ra, chẳng cần phải 14/2 mới được xem là ngày của tình yêu. Bởi lẽ, tình yêu thật sự sẽ luôn thường trực mỗi ngày cùng với sự lao động không ngừng nghỉ. 

Đạo diễn Lê Hoàng: Yêu đơn giản chỉ là lao động!

"Lao động tình yêu nhìn bề ngoài cũng giống như muôn ngàn thứ lao động khác, nhưng còn nặng nhọc hơn và có vẻ chán hơn, vì phần thưởng của nó, nếu có, cũng chỉ mình mình biết, không được tung hô, không phải tấm huân chương để đeo lên ngực rồi ưỡn ra với thiên hạ. Mà đã là lao động thì số ngày nghỉ cũng vô cùng ít". (Ảnh: FBNV)

Quan điểm trên của đạo diễn Lê Hoàng ngay khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng:

Đạo diễn Lê Hoàng: Yêu đơn giản chỉ là lao động!Đạo diễn Lê Hoàng: Yêu đơn giản chỉ là lao động!
Quan điểm về tình yêu của vị đạo diễn tài hoa này nhận được rất nhiều sự đồng tình từ cư dân mạng. (Ảnh: FBNV)
Mối tình 79 năm: Tình yêu đích thực vẫn tồn tại

Rất nhiều cư dân mạng, mà đặc biệt là chị em phụ nữ, cảm thấy "mát lòng mát dạ" khi được người đàn ông này nói hộ lòng mình. Thực tế nhưng không thực dụng, đó là những gì khán giả cảm nhận qua những chia sẻ của vị đạo diễn này. Cho dù yêu nhau hay kết hôn, đừng bao giờ cho phép từ bỏ thói quen về những điều nhỏ bé và đầy ý nghĩa. Lao động nhiều hơn, tích cực hơn đó chính là cách mà bạn có thể làm "ngày của tình yêu" luôn hiện diện. Mọi thứ đều cần có nền tảng từ những thứ nhỏ nhặt mới có thể có được tình yêu to lớn hơn. Hiện những chia sẻ của đạo diễn Lê Hoàng đang được nhiều người chia sẻ. Thế còn bạn, bạn có quan điểm thế nào hãy chia sẻ cùng chúng tôi ngay phần bình luận dưới đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top