01/20/2019 16:02

Bộ ảnh: Ăn chơi phủ phê xong thì tiếp tục những nỗi sợ hãi mang tên... hết Tết!

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trước Tết thì than thở Tết nhất vất vả, mệt mỏi, phải dọn dẹp, chuẩn bị mọi thứ "không kịp thở" chứ hết Tết rồi thì lại chỉ muốn quay lại đêm 30 mà thôi.

Mới hôm nào còn nhận mail báo lịch nghỉ Tết, rồi hí hửng chờ thưởng Tết, đón giao thừa thế mà nay vèo một phát đã sắp sửa đi làm lại rồi. Chán thật! Trước Tết thì cứ than thở Tết nhất mệt người, đang yên đang lành tự nhiên Tết, chứ tầm này rồi thì lại chỉ mong quay về lại đêm 30 để được nghỉ tiếp.

Bộ ảnh: Có một nỗi sợ mang tên... hết Tết!

Bao nhiêu bánh chưng, giò chả, thịt đông, nem cuốn, hạt dưa, nước ngọt... ngấm hết cả vào người, mặc được gì vừa nữa! Những bộ đồ "yêu thích" phải ngậm ngùi bị xếp lại, chờ chủ nhân của nó giảm cân rồi tính tiếp

Bộ ảnh: Có một nỗi sợ mang tên... hết Tết!

Đầu năm, ai cũng uể oải, đầu óc ngập tràn bánh chưng, thịt đông, dưa hành. Phải tập trung lấy lại tinh thần và năng lượng để bắt đầu một cuộc chiến mới thôi nào.

Bộ ảnh: Có một nỗi sợ mang tên... hết Tết!

Gì thì gì, được nghỉ ở nhà vẫn cứ hạnh phúc hơn bài tập, thi cử, deadline, báo cáo, họp hành!

Bộ ảnh: Có một nỗi sợ mang tên... hết Tết!

Hội những người làm ăn xa quê lại tiếp tục với trận chiến khốc liệt ở các bến tàu, bến xe, sân bay để trở lại thành phố làm việc. Khi lên tới thành phố cũng phải chen chúc với tình trạng kẹt xe như một thói quen.

Bộ ảnh: Có một nỗi sợ mang tên... hết Tết!

Với những ai đi học, đi làm xa thì buồn thật. Mới về với ba mẹ được mấy ngày đã phải đi. 

Bộ ảnh: Có một nỗi sợ mang tên... hết Tết!

Cuối năm, sau bao ngày chờ đợi thì cũng đến lúc hớn hở cầm cục tiền về nhà. Thế nhưng, lạ lùng nhỉ, chỉ 3 ngày Tết thôi mà vèo cái xài hết cả đống tiền cả năm cày cuốc. Thôi, "làm lại từ đầu vậy".

Bộ ảnh: Có một nỗi sợ mang tên... hết Tết!

Đang sung sướng với cuộc sống 9h đắp chăn đi ngủ hôm sau 10h mới dậy, nay bỗng nhiên báo thức phải đặt 6h30 và check in lúc 8h sáng. Thực sự là điều kinh khủng.

Tết của 50 năm trước khác biệt như thế nào

Thế là hết Tết! Làm lụng phấn đấu cả năm ai cũng trông chờ đến Tết để được về nhà. Vậy mà, Tết đi qua một cái vèo không thèm ngoảnh đầu nhìn lại, khiến ai cũng cảm thấy có chút gì đó hẫng hụt ở trong lòng. Mà không phải chỉ có trẻ con mới sợ hết Tết, người lớn than thở sợ Tết, không muốn đến Tết vì ngại vất vả. Ấy vậy mà, họ cũng lại là những người sợ hết Tết nhất. Có nhiều lý do khiến nhiều người mang tâm lý sợ hãi sau một cái Tết ăn chơi phủ phê, còn bạn, bạn sợ nhất điều gì?

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top