02/24/2019 21:37

Bí mật về miếng vải và hai chiếc gối nhỏ trong mỗi khách sạn chưa chắc bạn đã biết

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Nếu để ý bạn sẽ thấy, hầu hết các căn phòng trong khách sạn đều trang bị một mảnh vải ngang giường và đặt 1 hoặc 2 chiếc gối nhỏ khác màu với tầm ga trải giường. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc công dụng của những thứ này chưa?

Thông thường, những miếng vải này thường sẽ được trải ngang từ vị trí nửa hoặc 1/3 giường và thường được làm bằng các chất liệu như đũi hay sợi dệt cầu kì. Trong ngôn ngữ của ngành khách sạn, vật dụng này có tên gọi là “bed-runner”. Nói đến thì chắc ai cũng nhận ra nhưng hỏi đến tác dụng thì không phải ai cũng biết. Thậm chí, câu trả lời cũng được nhiều người tranh cãi sôi nổi trên các diễn đàn du lịch thế giới.

Bí mật “động trời” về miếng vải nhỏ trong mỗi khách sạn

Nhiều người nghĩ rằng, vì chúng nổi bật nên có lẽ công dụng chỉ là để trang trí. Cũng đúng đó nhưng đây lại không phải là chức năng chính của thứ vải này. Từng có người trong chuyến du lịch của mình, trong lúc ra hồ bơi để thư giãn, vì các khăn tắm đã ướt hết nên đã khoác vội tấm vải này lên người.

Người này đơn thuần nghĩ miếng vải cũng có vẻ đẹp và thời trang. Nhưng khi vừa bước đến cạnh hồ bơi, bạn của họ đã vội vàng kéo người này vào trong phòng. Lý do là bởi họ đã vô tình làm ra điều khá ngốc nghếch và có thể trở thành trò cười cho người khác.

Bí mật “động trời” về miếng vải nhỏ trong mỗi khách sạn

Đó là bởi mục đích “hết hồn” của tấm vải nhỏ xinh này là để dùng vào chuyện tế nhị của các cặp đôi. Họ thường dùng nó để lót ngăn không cho tấm ga trải giường bị bẩn. Ngoài ra, trong phòng còn có những gối nhỏ kèm theo cũng được dùng vào hoạt động “tế nhị”.

Bí mật “động trời” về miếng vải nhỏ trong mỗi khách sạn

Trên thực tế, miếng vải này còn được trưng dụng cho 1 vài mục đích khác như ngăn bụi bẩn hay dùng thay cho khăn trải bàn. Cho nên tấm vải và những chiếc gối này nhìn thì có vẻ đẹp nhưng tốt nhất là không nên tiếp xúc nhiều.

Bí mật “động trời” về miếng vải nhỏ trong mỗi khách sạn
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Những bí mật thú vị về vàng

Khi đã biết được công dụng của những thứ này, thì từ nay bạn đừng khoác nó lên người hay dùng để gối đầu nữa nhé. Chỉ nên dùng chúng vào các công việc phụ trợ mà thôi. Hãy cùng chia sẻ cho những ai chưa rõ điều này nào!

Ảnh: Intertour  

Video có thể bạn quan tâm
5 bí mật làm đẹp kiểu Hàn mà không phải “tín đồ K-Beauty” nào cũng biết
Scroll to top