01/26/2019 18:27

Bạn có biết “Wonder Woman” phiên bản Việt Nam luôn xuất hiện trong gia đình vào dịp Tết?

Tường Vy - Theo thethaovanhoa.vn Tường Vy

Có bao giờ bạn chững lại trong cái không khí tất bật cận Tết và nghĩ: “Ai sẽ là người vất vả nhất trong mỗi dịp Tết?” Chắc chắn ai cũng có câu trả lời, vì đó chính là bà, là mẹ, là vợ. Là những người phụ nữ vì gia đình!

Tết đến Xuân về chính là dịp mà mọi người trong gia đình cùng nhau sum họp, mừng tuổi ông bà, trò chuyện với nhau và cùng cầu chúc cho một năm mới thật hạnh phúc. Đặc biệt, vào những ngày cận Tết, người người đều tất bật dọn dẹp, trang trí nhà cửa đón Tết. Rồi đến những mâm cỗ cúng ông bà tổ tiên, những bữa tiệc cuối năm, đầu năm. 

Đảm nhận vai trò “Wonder Woman – Nữ thần chiến binh” trong gia đình vào những ngày thường và đặc biệt là những ngày Tết, những người phụ nữ xưa và nay luôn luôn chăm lo trọn vẹn và chu đáo dù cho có “trăm công nghìn việc”. 

Thử thách: Nữ thần chiến binh cùng những bữa tiệc suốt Tết

Cuối năm, đầu năm chính là hai thời khắc chuyển giao quan trọng trong năm. Vì thế mà sự xuất hiện của những bữa tiệc chia tay năm cũ, chào đón năm mới là không thể thiếu. 

Đối với những người phụ nữ đảm nhận vai trò nội trợ thì việc nấu nướng là điều không thể tránh khỏi. Từ việc chuẩn bị thực phẩm, đi chợ, chế biến, bày biện cho đến dọn dẹp là cả một quá trình, chiếm hầu như toàn bộ thời gian. Và chắc chắn không ai thích việc phải luôn ở bên kệ bếp và quây quần với mớ chén đĩa trong khi mọi người đang cùng nhau dạo phố ngắm hoa ngày Tết

Bạn có biết “Wonder Woman” phiên bản Việt Nam xuất hiện vào dịp Tết?

Ông Chín, năm nay đã 82 tuổi trả lời chúng tôi rằng, mỗi năm đến Tết mâm cỗ cúng tổ tiên phải chuẩn bị sao cho tươm tất, đầy đủ. Cứ đến Mùng Một vợ ông cùng 4 đứa con dâu cùng đi chợ, chuẩn bị món ăn, trái cây để cho kịp giờ trưa cúng. Mỗi đứa con dâu phụ trách mỗi món khác nhau. Cứ như vậy, rồi quây quần đến hết cái Tết. Mỗi Tết ông bà còn gói thêm bánh tét cho con cháu về ăn nữa. 

Bày tỏ với chúng tôi, bạn Quốc Việt hiện là sinh viên năm nhất quê ở Phan Rang chia sẻ rằng đối với bạn, là sinh viên xa nhà cả năm, số lần gọi điện hỏi thăm ngày về Tết từ mẹ, từ bà hầu như đều lớn hơn con số hai và đó là chưa kể những ngày thường. Còn bé Tú Duyên năm nay đang học lớp 9 chia sẻ mẹ chăm lo cho những đứa con bữa ăn đủ đầy, đúng giờ cho dù vào dịp Tết con mình hay ham chơi hay chỉ ghiền toàn bánh kẹo và nước ngọt. 

Bạn có biết “Wonder Woman” phiên bản Việt Nam xuất hiện vào dịp Tết?
Ông Chín (82 tuổi), bạn Quốc Việt, bé Tú Duyên đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về vai trò, sự vất vả của người phụ nữ trong gia đình vào dịp Tết.

Xuyên suốt từ năm này qua năm nọ, từ cái Tết xưa đến cái Tết nay, bà và mẹ của chúng ta vẫn luôn giữ lấy hết cái phần vất vả mỗi dịp Tết đến. Lọ mọ từ tờ mờ sáng để chuẩn bị biết bao nhiêu món ăn cho mâm cỗ ngày Tết, rồi lại dọn dẹp, trang trí nhà cửa. Công việc cứ thế dồn đến, những người phụ nữ trong gia đình phải tất bật chạy đua với thời gian, chạy đua với những ngày cuối năm gấp gáp, khẩn trương.

Một mâm cỗ đều từ tay của các bà, các mẹ, các nàng dâu chuẩn bị chu đáo. Bởi thế nên những ngày đầu năm những những người phụ nữ chỉ quanh quẩn bên căn bếp, chẳng ngưng tay chút nào! 

Còn đối với những người phụ nữ vừa phải đi làm nhưng cũng đồng thời đảm nhận vai trò là người chăm lo nội trợ ngày Tết thì công việc còn vất vả hơn. Tưởng tượng ban ngày bạn phải vùi đâu vào công việc, đến chiều lại lao đầu vào bếp và chiến đấu cùng những món ăn và tàn dư từ những bữa tiệc. Có thể, bạn sẽ có giải pháp rằng họ quá bận rộn không thể dành thời gian cho việc vào bếp thì việc chọn một nhà hàng sẽ tốt hơn. Nhưng nếu muốn chọn một nhà hàng thì người phụ nữ cũng phải có cách chọn và cân nhắc sao cho hợp lí với ngân sách và chất lượng của món ăn trong bữa tiệc. Không dễ dàng gì khi phải đảm nhận vai trò vừa là người phụ nữ của gia đình và công việc.

Bạn có biết “Wonder Woman” phiên bản Việt Nam xuất hiện vào dịp Tết?

Đôi khi vì quá áp lực, căng thẳng mà mẹ còn hay nổi giận và bực bội. Nhiều lúc chẳng giúp được gì nhiều cho mẹ chồng, người phụ nữ lại ước sao Tết mẹ được nghỉ ngơi nhiều hơn, thức khuya, dậy sớm vừa lo công việc lại vừa lo cho gia đình. Đôi mắt của họ mệt mỏi và nhăn nheo làm cho người chồng, người con nào cũng thấy xót thương.

Tết vất vả là thế, mà những người phụ nữ vẫn đảm nhận tất cả vẹn tròn, đầy đủ; nhiều lúc tự hỏi sức mạnh của một người phụ nữ là đây sao? Cả tuổi thanh xuân đẹp nhất họ mang tình yêu dành trọn cho người chồng, cho những đứa con của mình, cho những người họ yêu thương!

Thử thách -  Nữ thần chiến binh và những đứa con bé bỏng

Dù bạn đã là sinh viên, đã có công việc làm hay chỉ một đứa trẻ thì sự chăm lo của người mẹ, người bà, người dì, người cô cũng sẽ luôn luôn hiện diện. Chắc chắn bạn sẽ không thể phủ nhận được điều này! Tình yêu thương của mẹ, của bà dành cho những đứa con, đứa cháu là vô bờ bến. Tết đến, không những những chuẩn bị những món ăn ngon mà mẹ luôn là người thấu hiểu lòng con, những món ăn khoái khẩu nằm lòng trong bàn tay của mẹ.

Mẹ có thể già đi khi mỗi năm mới đến, mẹ có thể hay quên vài chuyện nhỏ nhưng mẹ luôn nhớ những món mà con thích từ thuở con thơ bé! Đối với họ, con dù lớn thì vẫn là đứa trẻ bé bỏng của họ. Những ngày Tết đến nếu con không về được, mẹ luôn tranh thủ lựa chọn những món ăn ngon gói ghém cả những yêu thương gửi vào tận nơi trên những chuyến xe đò. Mẹ luôn đảm bảo con được đủ đầy, êm ấm! 

Bạn có biết “Wonder Woman” phiên bản Việt Nam xuất hiện vào dịp Tết?

Sau những bữa tiệc chung với đám bạn ngày Tết mẹ vẫn chu đáo chuẩn bị sẵn chén canh nóng hay một ít “lương thực chống đói” khi về khuya. 

Chỉ là những lần gọi điện, những bữa ăn đủ đầy, những lần cứu đói khi về khuya sau bữa tiệc họp lớp ngày Tết lại là những hành động thể hiện tình cảm, sự yêu thương, chăm sóc con cái mà họ, những người phụ nữ ít khi nói ra, ít khi bày tỏ! 

Thử thách: Nữ thần chiến binh và cuộc đua mua sắm đồ Tết

Ngoài việc bếp, việc chăm lo cho con cái thì công đoạn mua sắm, chuẩn bị cho cái một cái Tết thật mới mẻ cũng là cả một cuộc đua của người phụ nữ. Ngày Tết giá cả các mặt hàng tăng, lượng tiêu thụ hàng hóa cũng tăng, từ chợ cho đến siêu thị đông kín người. Những người phụ nữ là những nhân vật “ nữ thần chiến binh” xuất hiện trong những cuộc đua này. Họ phải chọn những thực phẩm, những loại trái cây tươi, ngon với hàng trăm người mua hàng.

Bạn có biết “Wonder Woman” phiên bản Việt Nam xuất hiện vào dịp Tết?

Không những thế, việc trang trí lại nhà cửa sau một năm bám bụi cũng do một tay người phụ nữ đảm nhận. Vừa lựa chọn đồ trang trí nhà cửa và tự tay sắp đặt chúng sao cho thật đẹp và tươi mới. 

Bạn có biết “Wonder Woman” phiên bản Việt Nam xuất hiện vào dịp Tết?
Bạn có biết “Wonder Woman” phiên bản Việt Nam xuất hiện vào dịp Tết?
Tự làm lạp xưởng ăn Tết

Thế đấy, người phụ nữ trong gia đình từ xưa đến nay vẫn luôn chăm lo chu toàn mọi việc trong dịp lễ Tết, người phụ nữ luôn giữ trọn nếp nhà, giữ trọn truyền thống! Còn ngại ngùng gì nữa hãy đến ôm những người phụ nữ của mình, những người bà, người mẹ, người vợ, người chị và gửi đến họ những lời yêu thương nhất để tiếp thêm sức mạnh cho những ngày Tết sắp tới đây nhé! Hãy luôn bên cạnh và quan tâm tới những "nữ chiến binh" trong trái tim mình. 

Video có thể bạn quan tâm
Tết này phong cách thời trang nào sẽ càn quét chị em? [TẾT]
Scroll to top