02/11/2019 00:20

7 quy tắc mà mọi cô gái cần phải biết để bản thân luôn an toàn trong những lần hẹn hò

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Một số nguyên tắc sau sẽ giúp bạn gái tránh bất trắc và những sai lầm không đáng có trong buổi hẹn hò đầu tiên, trước khi quyết định trao gửi trái tim mình cho đối phương.

Chia sẻ những điều khúc mắc với phụ huynh

Bạn không nên đi hẹn hò với một ai đó mà không nói với bất kỳ ai. Có thể bố mẹ bạn sẽ nhắc nhở, ngăn cản nhưng những điều đó không hề thừa. Ngược lại chúng còn đảm bảo sự an toàn cho chính bạn. Thêm vào đó, hãy mang theo một chiếc điện thoại di động và đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.

7 quy tắc mà mọi cô gái cần phải biết để bản thân luôn an toàn

Biết điểm dừng và dừng đúng lúc

Hãy cho người đó biết đâu là những hành động được phép và không được phép. Ngoài ra, với bất kỳ sự khó chịu nào, bạn hãy thẳng thắn bày tỏ quan điểm thay vì im lặng chịu đựng. Cụ thể, nếu bạn cảm thấy không thoải mái về một điều gì đó, hãy nói không một cách tự tin và thoải mái nhất. Còn nếu người đó thực sự thích bạn, họ sẽ không khiến bạn phải phiền lòng.

Hãy hẹn hò với những người bạn biết và tin tưởng

Mặc dù không phải ai cũng trở thành bạn bè trước khi hẹn hò, thế nhưng việc bạn cần làm là cố gắng tìm hiểu về ai đó một cách cẩn trọng nhất. Đừng đánh giá mọi thứ quá nhẹ nhàng. Việc cẩn trọng sẽ khiến bạn an toàn và chủ động hơn trong mối quan hệ của chính mình.

7 quy tắc mà mọi cô gái cần phải biết để bản thân luôn an toàn

Không hẹn hò ở những nơi quá vắng vẻ

Thay vì ở trong nhà hoặc những nơi quá riêng tư trong lần hẹn đầu tiên, các bạn có thể tìm đến các địa điểm vui chơi công cộng như: nhà hàng, rạp chiếu phim hoặc quán cà phê... Còn trong trường hợp bạn muốn dành không gian riêng với người ấy, hãy tìm hiểu kỹ sau một khoảng thời gian, khi mà bạn đã thực sự hiểu rõ về anh ta. 

Để lường trước nguy cơ không thể kết thúc cuộc hẹn theo ý mình, tốt nhất bạn hãy giả vờ có một cuộc gọi khẩn cấp thông báo một sự việc quan trọng buộc bạn phải đi ngay. Đó là một trong những phương án thông minh để không phải cố gắng duy trì một cuộc hẹn không mấy thoải mái. Đôi khi những ấn tượng đầu tiên đủ cung cấp cho bạn cái nhìn tương đối chuẩn xác về một chàng trai nào đó. Vì vậy, tốt nhất buổi hẹn đầu nên diễn ra ở một quán cà phê bình thường, không quá ồn ào và sang trọng.

7 quy tắc mà mọi cô gái cần phải biết để bản thân luôn an toàn

Không sử dụng chất kích thích dù được mời

Dù là một người quen hay lần đầu mới gặp, trong trường hợp người đó ngỏ lời mời bạn uống các chất kích thích, hãy mạnh dạn nói không bởi trong lúc say, những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Vì vậy để "tìm kiếm" sự an toàn cho bạn, hãy nói không với các chất kích thích.

Cẩn thận với các mối quan hệ trên MXH

Nếu bạn có cảm tình với ai đó trực tuyến (mạng xã hội) hãy nhớ nên rủ thêm một số người bạn hoặc cô bạn thân đi cùng trong những lần gặp đầu. Hãy chắc chắn rằng anh ta là người đáng tin. Việc bạn tự ý gặp mặt hay anh chàng ngỏ ý muốn gặp riêng, hãy kiên quyết từ chối với suy nghĩ này.

7 quy tắc mà mọi cô gái cần phải biết để bản thân luôn an toàn

Lắng nghe trực giác của bạn mách bảo

Trực giác của bạn chính là một trong những người bạn đáng tin cậy và cần thiết nhất trong chuyện yêu đương. Hãy để ý xem ấn tượng đầu tiên của bạn về anh ấy là gì? Chàng có phải người trung thực, đáng tin hay tỏ ra khá dạn dày kinh nghiệm khi hẹn hò. Sự cảm nhận bằng trực giác không thể đánh giá tất cả về con người anh chàng bạn vừa gặp gỡ. Hơn thế nữa, cùng với thời gian, nhiều nét tính cách ở chàng có thể sẽ thay đổi. Tuy nhiên, hãy coi đây là một trong những kênh quan trọng để bạn tham khảo khi muốn nhìn nhận con người thật của chàng trai bạn đang tiếp cận.

Xem thêm: Ngày tái hợp của cặp đôi yêu xa.

Tóm lại, hẹn hò là để gặp gỡ, tìm hiểu một con người mới. Bạn có thể chia tay rồi lặp lại quá trình hẹn hò cho đến khi tìm được người thực sự phù hợp. Hẹn hò với bao nhiêu người, bao nhiêu lần, điều đó không quan trọng. Điều quan trọng hơn là đừng để mất quá nhiều thời gian với một người không thích hợp với mình. Bởi đồng nghĩa với nó là bạn nhận được nhiều mất mát, tổn thương hơn sau khi mối quan hệ kết thúc. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top