01/16/2019 15:03

6 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng, ai đang FA thì càng phải nhớ nha!

Nam Bình  - Theo thethaovanhoa.vn Nam Bình

Tiếng lành đồn xa, mỗi vùng miền trên đất nước ta đều được dân gian truyền miệng có những ngôi chùa rất thiêng cho việc cầu duyên. Dưới đây là những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng, ai đang FA nên đến nguyện cầu một lần trong đời.

Chùa Bát Bửu Phật Đài (Huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh) 

6 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng, ai đang FA thì càng phải nhớ
Ảnh: hinhphatdep

Chùa Bát Bửu Phật Đài (hay còn gòi là chùa Phật Cô Đơn) tọa lạc ở ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh. Sở dĩ chùa có tên gọi đặc biệt này bởi trải qua những năm tháng chiến tranh, bom đạn đã tàn phá xóm làng, thiêu rụi cả chùa nhưng chỉ riêng ngôi Phật đài với kim thân đức Phật vẫn sừng sững nơi hoang vắng này. Do đấy, người dân địa phương đã gọi tòa di tích tôn nghiêm này là Phật Cô Đơn. Nhiều người thường đến đây với mong muốn cầu nguyện tình duyên được may mắn. Những người chưa yêu sẽ tìm được cho mình một nửa, tìm được sự bình an trong tâm hồn, thoát khỏi nỗi cô đơn, khổ cực...

Chùa Ông (Quận 5, TP.Hồ Chí Minh)

6 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng, ai đang FA thì càng phải nhớ
Ảnh: Foody

Chùa Ông (hay còn được biết đến với tên gọi là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội quán), tọa lạc tại số 676 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là nơi chiêm bái của người Hoa gốc Triều Châu ở TP.Hồ Chí Minh mà còn là một công trình có giá trị về kiến trúc và nghệ thuật ở nửa cuối thế kỷ 19 - đầu thế kỷ 20. Vào các dịp lễ, nhất là ngày đầu năm mới, chùa được nhiều người lui đến cúng bái cầu tài lộc, bình an. Không ít cặp đôi cũng chọn nơi này để cầu tình duyên suôn sẻ hay có một kết thúc viên mãn, hạnh phúc bên nhau.

Chùa Bà Ấn Độ (Quận 1, TP.Hồ Chí Minh)

6 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng, ai đang FA thì càng phải nhớ
Ảnh: Diadiemanuong

Dù trên địa bàn Quận 1, TP. Hồ Chí Minh có đến ba đền thờ Ấn Giáo: một ở đường Trương Ðịnh, một ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và một ở đường Tôn Thất Thiệp nhưng trong số này thì ngôi chùa ở số 45 Trương Ðịnh, phường Bến Thành là ngôi đền cổ kính nhất. Chùa thờ nữ thần Mariamman là vị thần của mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ, sức khỏe dồi dào, hôn nhân suôn sẻ, con cháu đông vui… chính vì vậy mà mọi người thường đến đây để cầu tình duyên và một năm an lành. 

Chùa Ngọc Hoàng (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

6 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng, ai đang FA thì càng phải nhớ
Ảnh: Foody

Chùa Ngọc Hoàng nằm ở số 73 Mai Thị Lựu, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. Tên chính thức của chùa là Phước Hải, nhưng cái tên Ngọc Hoàng đã trở nên quen thuộc với nhiều người từ rất lâu. Ban đầu, ngôi chùa chỉ là một miếu thờ, được người Hoa xây dựng vào khoảng năm 1892. Sau đó miếu được mở rộng ra, có thờ Phật nên trở thành chùa như ngày nay.  Ở chùa Ngọc Hoàng, phòng thờ ông Tơ, bà Nguyệt, Kim Hoa thánh mẫu là nơi được người dân cúng bái đông đúc nhất. Vì theo lời đồn đại, chỉ cần thành tâm và sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh mẫu sẽ cầu được con, cầu tình duyên mau tới. Cũng chính vì điều này mà dịp lễ Tết hằng năm, nơi đây đều phủ kín khói hương của những nam thanh nữ tú đổ về cầu duyên.

Chùa Duyên Ninh (Ninh Bình)

6 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng, ai đang FA thì càng phải nhớ
Ảnh: Thegioitre

Chùa Duyên Ninh (Duyên Ninh Tự) tọa lạc ở thôn Chi Phong, xã Trường Yên, trên đường từ Tràng An đến chùa Bài Đính. Truyền thuyết lưu truyền câu chuyện rằng, đây là nơi Lý Thái Tổ và công chúa Lê Thị Phất Ngân con vua Lê Đại Hành đã thề hẹn yêu đương ở đó mà sinh ra Lý Thái Tông. Chính nguồn gốc về sự hạnh phúc gia đình của các bậc vua chúa nhà Lý mà ngôi chùa say này trở thành một điểm tín ngưỡng thu hút rất đông người dân đến cầu duyên, cầu may mắn

Chùa Hà (Hà Nội)

6 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng, ai đang FA thì càng phải nhớ
Ảnh: Foody

Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự, trước tọa lạc ở thôn Bối Hà, xã Dịch Vọng, huyện Từ Liêm, nay do làng lên phố nên chùa thuộc phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thủ đô Hà Nội. Không biết từ bao giờ, nguyên cớ từ đâu nhưng với nhiều nam thanh, nữ tú, muốn cầu duyên cho bản thân thì chùa Hà là điểm đến đầu tiên, họ tin sự linh nghiệm tại đây. Cũng không cứ ngày Tết, mà bất kể khi nào, nhất là vào ngày Rằm, Mồng 1 có rất nhiều bạn trẻ (đa số trong đó là các bạn nữ) tới để dâng hương, xin sớ, xem quẻ cầu duyên.

5 ngôi chùa nổi tiếng đến là hết ế ngay giữa lòng Hà Nội

Tuy những thông tin như trên chỉ mang tính chất tham khảo nhưng ai trong chúng ta cũng đều biết rằng, đi chùa cầu duyên từ lâu đã là một phong tục đẹp của người Việt. Chưa bàn đến việc có linh thiêng thật hay không, đến chùa bái Phật và tìm chút thanh thản trong tâm hồn cũng là một điều hay mà ai cũng nên làm rồi bạn nhỉ! Bạn còn biết đến ngôi chùa linh thiêng nào khác hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top