02/01/2019 16:10

Cặp đôi hạnh phúc bật mí 6 điều quan trọng cần vun đắp cho một mối quan hệ bền vững

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Yêu nhau là cả một nghệ thuật. 6 bí quyết sau đây là những kinh nghiệm từ các cặp đôi hạnh phúc sẽ giúp bạn và người ấy xây dựng nên một tình yêu bền chặt và vững chắc.

Tình yêu không có những chuẩn mực cho sự đúng sai, nhưng vẫn có những điều quan trọng mà cả hai cần biết để gìn giữ cho một mối quan hệ lâu dài. 6 bí quyết sau đây là kinh nghiệm từ những cặp đôi hạnh phúc, để giúp bạn và người ấy xây dựng nên một tình yêu bền chặt và vững chắc.

1. Tin tưởng

6 điều quan trọng cần vun đắp trong một mối quan hệ

Nguồn: Guu

Sự tin tưởng trong tình yêu không những quan trọng mà nó còn là mấu chốt để bước qua mọi thử thách, biến cố nếu chẳng may xảy ra. Sự tin tưởng trong tình yêu đôi lúc còn ảnh hưởng đến cả suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Một khi bạn đã đặt lòng tin vào đối phương thì bạn sẽ cảm thấy yên tâm, suy nghĩ tích cực và "dễ thở" hơn. Bạn sẽ không thể thoải mái khi trong lòng cứ nghi ngờ đối phương thế này, thế kia. Một khi đã chấp nhận yêu nhau thì hãy dành cho nhau những điều tuyệt vời nhất! Đừng vì chút hiểu lầm mà dẫn đến những quyết định không sáng suốt.

2. Sự tôn trọng

6 điều quan trọng cần vun đắp trong một mối quan hệ

Nguồn: Elle

Yêu nhau mà không biết tôn trọng lẫn nhau thì đó không phải là một tình yêu lành mạnh. Tình yêu thiếu sự tôn trọng đối phương không sớm thì muộn tình yêu ấy cũng sẽ lụi tàn. Nền tảng của tình yêu chính là tôn trọng lẫn nhau. Để tình yêu được bền lâu, vững chắc, bạn cần tôn trọng sự riêng tư, các mối quan hệ, tôn trọng cả những suy nghĩ và quyết định của nửa kia. Sự tôn trọng lẫn nhau còn được thể hiện ở việc cả hai cùng bàn bạc, chia sẻ với nhau về những chuyện quan trọng của hai người. Từ sự tôn trọng, cả hai bạn sẽ càng thấu hiểu nhau nhiều hơn.

3. Cảm giác an toàn

6 điều quan trọng cần vun đắp trong một mối quan hệ

Nguồn: phunuonline

Nhiều người nói rằng, người đàn ông thay đổi khi người phụ nữ của họ không thật sự cuốn hút họ nữa, rằng phụ nữ phức tạp và khó hiểu, phụ nữ thực dụng và phù phiếm và họ chọn người đàn ông để yêu vì những tiêu chuẩn và điều kiện rõ ràng. Dù với lý do nào, phụ nữ ai cũng cần một người thấu hiểu, định hướng suy nghĩ và cho họ cảm giác an toàn khi ở bên. Bất kỳ ai, khi đã yêu thương thật lòng, điều duy nhất họ cần ở người đàn ông họ yêu chỉ đơn giản là cảm giác an toàn. Tình yêu không cần sự hoàn hảo, không quan trọng vẻ bề ngoài có tương xứng với nhau hay không mà là sự đồng điệu về tâm hồn.

4. Hạnh phúc

6 điều quan trọng cần vun đắp trong một mối quan hệ

Yêu, dù có cãi vã, giận hờn, dù có ghen tuông, trách móc thì điều cuối cùng mà chúng ta cần có được đó chính là hạnh phúc. Hạnh phúc đó, đôi khi đơn giản tựa đầu vào vai nhau nghe một bản nhạc, nắm tay nhau dạo bước trên con phố đông hay những lúc buồn, tuyệt vọng chỉ có một khao khát thôi thúc mãnh liệt, đó là được nhìn thấy người ấy, để trút hết nỗi lòng và cảm thấy bình yên. Mang lại hạnh phúc cho nhau, đó chính là đích đến của tình yêu.

5. Luôn là chính mình

6 điều quan trọng cần vun đắp trong một mối quan hệ

Hãy hiểu rằng tình yêu không phải là chuyện phù hợp nhau ra sao, mà là chấp nhận nhau như thế nào. Học cách chấp nhận chính là sống vì tình yêu, thay đổi nhau chính là xác định nắm tay nhau suốt cuộc đời. Tình yêu xuất phát từ tâm hồn, chứ không phải những cái hào nhoáng bên ngoài . Đó chính là lý do tại sao bạn phải luôn là chính mình. Vì bạn sẽ không thể trao tặng cho đối phương những gì mình không có, hoặc những thứ vốn không thuộc về con người bạn. Tình yêu không phải là sự nỗ lực từ một phía, càng không phải là chuyện đáp ứng mọi nhu cầu của người mình yêu và đi theo con đường của riêng họ. Tình yêu phải là chuyện của hai người, ở mọi góc độ: quan tâm, thấu hiểu, sẻ chia và nỗ lực vun đắp đều phải xuất phát từ cả hai phía.

6. Sự độc lập

6 điều quan trọng cần vun đắp trong một mối quan hệ

Một trong những điều tối quan trọng của tình yêu là hãy giữ cho mình sự độc lập tự tin – đây là bí quyết giúp bạn trở nên mới mẻ mỗi ngày, làm đối phương say đắm và muốn ở bên bạn lâu dài. Nhiều người  khi yêu thường có xu hướng lý tưởng hóa tình yêu và bị lệ thuộc vào nó. Chính là bản thân bạn không bị ràng buộc quá nhiều về mối quan hệ đó, bạn tự do, bạn làm việc mình muốn và bạn là chính bạn.

Mối tình 79 năm: Tình yêu đích thực vẫn tồn tại

Yêu nhau là cả một nghệ thuật. Nếu bạn muốn một mối quan hệ kéo dài, bạn phải hi sinh vì đối phương một chút. Hãy luôn nghĩ rằng lý do hai bạn bắt đầu một mối quan hệ và những thăng trầm đã trải qua, để có thể nâng niu tình yêu của cả hai và cùng nhau vun đắp tình cảm càng thêm mặn nồng, gắn bó.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top