02/27/2019 23:11

5 thói quen giết chết một mối tình, bạn cần biết để tránh ngay còn kịp

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nếu một ngày bạn bị người ấy “lạnh nhạt” dù bản thân cảm thấy mình không làm gì sai thì chưa chắc đâu nhé, bởi chuyện tình cảm sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bạn có dù chỉ một trong các thói quen dưới đây.

Nếu nghĩ rằng đã yêu nhau thì sẽ sẵn sàng bỏ qua mọi hành động vô tư của đối phương thì bạn đã sai lầm rồi nhé, đặc biệt là khi những hành động đó thuộc danh sách thói quen cần loại bỏ sau.

Phàn nàn về nửa kia với mọi người xung quanh

5 thói quen giết chết mối quan hệ tình cảm, bạn cần biết để tránh ngay

Ngay chính bạn cũng không hề muốn người yêu đi kể xấu mình với người khác phải không, chắc chắn là niềm tin và tình cảm của bạn dành cho người đó sẽ “tụt dốc” thảm hại và khó mà trở về thời điểm yêu đương thắm thiết trước đây. Trong trường hợp ngược lại cũng vậy thôi, chẳng ai lại muốn chuyện tình cảm bị đem ra mổ xẻ trước bàn dân thiên hạ cả. Vậy nên dù có vấn đề gì đi nữa thì hai bạn cũng cần ngồi lại nói rõ quan điểm của nhau trước khi nghĩ đến việc để thiên hạ mặc sức buôn chuyện nhé.

Không giải quyết triệt để các để vấn đề chung

5 thói quen giết chết mối quan hệ tình cảm, bạn cần biết để tránh ngay

Việc mâu thuẫn, thậm chí cãi vã là chuyện thường gặp ở các cặp đôi. Vấn đề gây mâu thuẫn nếu không được giải quyết triệt để sẽ giống như một cái kim ở trong bọc, lâu lâu lại lòi ra bất ngờ và có thể đâm vào da gây cảm giác đau nhói.

Để không gặp tình trạng khó chịu này thì tốt nhất là cả hai nên tập thói quen chia sẻ mọi thông tin với nhau, từ đó cùng đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất cho mọi vấn đề. Có như vậy thì tỉnh cảm của cả hai mới càng bền chặt hơn sau mỗi lần vượt qua được khó khăn và thử thách trong tình yêu.

Thường vội đưa ra kết luận

5 thói quen giết chết mối quan hệ tình cảm, bạn cần biết để tránh ngay

Bạn nghĩ bạn đã biết hết mọi điều về đối phương và đôi khi áp đặt suy nghĩ của mình lên người ấy khiến họ khó chịu. Trong mọi trường hợp, bạn chỉ được đưa ra kết luận khi đã nắm chắc thông tin và hiểu rõ câu chuyện hoặc vấn đề cụ thể. Việc hấp tấp chỉ khiến hình ảnh của bạn trong mắt đối phương trở nên kém duyên hơn mà thôi.

Thích kiểm soát

5 thói quen giết chết mối quan hệ tình cảm, bạn cần biết để tránh ngay

Sự tin tưởng là liên kết vững chắc nhất củng cố tình cảm của cả hai. Nếu chỉ vì việc nửa kia đồng ý kết bạn hoặc like ảnh của ai đó mà bạn cho là “tình địch” và giở trò chất vấn người yêu thì hành động này thật quá nông nổi và trẻ con. Đương nhiên là đối phương sẽ mất dần cảm xúc với bạn nếu như mỗi lần gặp nhau, bạn chỉ chăm chăm truy hỏi và cấm đoán người ta đủ thứ.

Hãy thử đặt niềm tin vào người ấy để những cuộc hẹn hò trở nên thật lãng mạn và tràn ngập sự yêu thương. Việc ghen tuông hoặc thích kiểm soát chỉ khiến cho cả hai thêm mệt mỏi. Đừng lo rằng mình có thể bỏ qua vấn đề nào đó nếu lơ là đối phương bởi khi đã yêu nhau chân thành thì sự nhạy cảm ở mỗi người sẽ biết cách báo động ngay khi có “biến” xảy ra.

Nói dối và thất hứa

5 thói quen giết chết mối quan hệ tình cảm, bạn cần biết để tránh ngay

Nói dối sẽ khiến đối phương mất niềm tin ở bạn, trong khi thất hứa sẽ làm người ấy nghĩ rằng có thể mình không còn quan trọng nữa, dẫn đến tình cảm của cả hai khó mà duy trì được lâu bền. Tình trạng này nếu diễn ra trong thời gian dài thì cũng đừng ngạc nhiên khi đối phương muốn chia tay.

Vậy nên trừ những lúc đùa giỡn vui vẻ ra thì bạn không bao giờ nên nói dối. Việc thất hứa vì lý do đột xuất có thể được tha thứ, nhưng nếu thất hứa quá nhiều lần thì đó lại là chuyện khác. Nếu bạn nghiêm túc với mối quan hệ này thì bằng mọi cách phải vun đắp và dành sự đầu tư xứng đáng cho nó. Phải như vậy thì bạn mới có thể có được kết quả như ý trong tương lai.

YÊU NHAU THỜI HIỆN ĐẠI RỒI, CÁC CÔ GÁI NÊN BỎ QUA NHỮNG QUAN NIỆM CŨ KĨ NÀY ĐI NHÉ!

Tìm được người mình yêu đã khó, giữ được tình cảm của cả hai luôn nồng nàn như thuở mới yêu lại càng khó hơn. Tin rằng với sự chân thành và một chút tinh tế trong cách thể hiện cảm xúc thì mọi khó khăn sẽ được giải quyết để chắp cánh cho tình yêu thêm thăng hoa và bền chặt hơn.

(Ảnh: Tổng hợp)

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top