02/17/2019 22:31

5 quy tắc nhắn tin bạn cần nhớ nằm lòng khi mới bắt đầu hẹn hò

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ thì những tin nhắn không chỉ là cách kết nối thông dụng, mà nó còn phản ánh và quyết định mức độ tình cảm về lâu dài của mỗi cặp đôi.

Những tin nhắn nhận được và gửi đi nhiều khi sẽ được đối phương đánh giá liệu cả hai có hợp nhau hay không. Nếu muốn gây thiện cảm tuyệt đối với người ấy thì một số quy tắc nhắn tin dưới đây chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

Để anh ấy chờ tin nhắn của bạn một lúc

5 quy tắc nhắn tin bạn cần nhớ nằm lòng khi mới bắt đầu hẹn hò
Ảnh: todaytv

Thời gian đầu, nếu bạn luôn trả lời ngay lập tức tin nhắn đến của nửa kia thì sẽ dễ khiến anh ấy có cảm giác bạn luôn sẵn sàng có mặt khi được yêu cầu. Điều này vô tình làm anh ấy nhanh chán, thậm chí cho rằng những cố gắng của bạn trong mối tình này là đương nhiên.

Khi mới bắt đầu hẹn hò, các nàng không việc gì phải vội vàng cả, cứ từ từ vun đắp tình cảm một cách tự nhiên và phù hợp với bản thân. Sự dễ dãi và nóng vội nhiều khi trở thành nguyên nhân khiến chàng kém nhiệt tình trong mối quan hệ này.

Thế nên để tạo sự tò mò và hứng thú từ anh ấy thì đừng ngại để chàng chờ đợi những tin nhắn từ bạn nhé. Dĩ nhiên là thời gian chờ phải trong ngưỡng chấp nhận được (khoảng từ 3 – 10 phút) để không làm anh ấy khó chịu nhé.

Không nhắn tin khi đang bực bội hoặc khó chịu

5 quy tắc nhắn tin bạn cần nhớ nằm lòng khi mới bắt đầu hẹn hò
Ảnh: Instagram

Đừng soạn ra những câu từ như thể bạn đang muốn trút giận lên chàng, nhất là khi cả hai chỉ mới hẹn hò chưa lâu. Điều này dễ làm người ấy cụt hứng, bởi anh ấy là bạn trai chứ không phải người chịu trách nhiệm cho mọi cảm xúc bộc phát của bạn.

Khi cả hai bắt đầu một mối quan hệ thì việc cùng nhau trải qua mọi niềm vui nỗi buồn là điều đương nhiên. Nhưng bạn chỉ nên dừng ở mức chia sẻ chứ không được đổ lỗi hay xả nỗi tức giận lên anh ấy. Hãy thể hiện mình là một cô bạn gái hiểu chuyện và luôn hướng đến những điều tích cực, như vậy sẽ làm chàng càng tôn trọng và thêm yêu bạn hơn đấy.

Thể hiện sự độc lập và tôn trọng cuộc sống riêng của mỗi người

5 quy tắc nhắn tin bạn cần nhớ nằm lòng khi mới bắt đầu hẹn hò
Ảnh: CSTY

Các chàng thường dễ bị thu hút bởi những cô gái có cuộc sống riêng phong phú và tích cực. Những tin nhắn thể hiện điều này trong thời gian đầu sẽ mang tính quyết định sự bền chặt của mối quan hệ về lâu dài. Bên cạnh đó, việc tỏ ra quá quan tâm đến cuộc sống riêng của nửa kia sẽ khiến chàng có cảm giác nặng nề và áp lực khi cả hai chỉ mới hẹn hò.

Vậy tại sao bạn lại không tỏ ra “bí ẩn” theo cách thật tinh tế để chàng phải tò mò và luôn muốn khám phá cô gái thú vị của mình nhỉ.

Không nhắn tin trả lời giống hệt cách anh ấy nhắn với bạn

5 quy tắc nhắn tin bạn cần nhớ nằm lòng khi mới bắt đầu hẹn hò
Ảnh: Instagram

Cánh đàn ông đôi khi không giỏi lắm trong việc chuyển tải tình cảm và sự quan tâm vào các tin nhắn. Điều này vô tình làm các nàng hiểu nhầm rằng có thể chàng không nghiêm túc với mình chăng, và để phản ứng thì các nàng cũng trả lời bằng những câu từ lạnh lùng khiến cả hai dần có khoảng cách.

Vậy nên hãy giữ thái độ bình thường vui vẻ với chàng, không tỏ ra khó chịu hay quá chờ mong sẽ là cách cư xử thông minh vào lúc này. Vì chỉ mới bắt đầu thôi mà, bạn có thể khám phá chi tiết hơn về con người của anh ấy trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Không nên chủ động hẹn đi chơi trước

5 quy tắc nhắn tin bạn cần nhớ nằm lòng khi mới bắt đầu hẹn hò
Ảnh: biofil

Cũng với ý nghĩa gần giống như quy tắc thứ 3, các nàng cần tránh tỏ ra quá sốt sắng trong giai đoạn đầu, bởi nếu thực sự muốn tìm hiểu nhiều hơn về bạn thì sớm muộn gì anh ấy cũng chủ động trước thôi. Cũng có thể chàng cần thêm thời gian để chắc chắn hơn với tình cảm của mình, hãy cho anh ấy thêm một vài tuần và bạn sẽ biết mình phải làm gì tiếp theo.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CHÀNG THÍCH BẠN THÔNG QUA CÁCH NHẮN TIN

Một khi đã có khoảng thời gian đầu hẹn hò suôn sẻ thì những quy tắc trên đây sẽ không cần thực hiện quá nghiêm túc nữa. Vậy nhưng việc duy trì tinh thần cùng suy nghĩ tích cực trong mọi tình huống vẫn cần được ưu tiên hàng đầu. Chúc bạn sớm có được một cái kết đẹp với người mình đang tay trong tay nhé.  

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top