02/22/2019 00:06

5 năng lực chỉ có ở phụ nữ đẹp, bạn có được bao nhiêu?

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Cụm từ phụ nữ đẹp không chỉ được dùng để nói về người có nhan sắc nổi bật, bởi cho dù có vẻ ngoài thuộc hàng “chim sa cá lặn” chăng nữa mà không có những năng lực dưới đây thì cũng bình thường thôi.

Mỗi phụ nữ là một bông hoa đẹp, vẻ đẹp đó được thể hiện rõ nét thông qua các năng lực đặc biệt sau.

Biết tự giảm áp lực cho bản thân

5 năng lực chỉ có ở phụ nữ đẹp, bạn có được bao nhiêu?
Ảnh: Guu

Cuộc sống vốn đầy rẫy những lo toan và đôi khi chúng ta khó chịu, chúng ta cáu gắt và hờn giận tại sao mình lại không làm được, tại sao người khác không chịu thông cảm… Thay vào đó, nếu bạn nhẹ nhàng suy nghĩ thấu đáo mọi việc để nhận ra những áp lực chỉ khiến bản thân thêm yếu đối và triệt tiêu mọi cảm xúc tích cực. Bạn có thể khóc nếu thấy khó chịu nhưng không được giữ sự chán nản mãi trong lòng, hãy thỏa sức trải nghiệm và dũng cảm với mọi quyết định của mình. Có như vậy thì những điều tốt đẹp sớm muộn cũng tìm đến với bạn mà thôi.

Không so đo tính toán những điều nhỏ nhặt

5 năng lực chỉ có ở phụ nữ đẹp, bạn có được bao nhiêu?
Ảnh: Facebook

Nếu bạn phản ứng gay gắt với mọi vấn đề dù lớn hay nhỏ hằng ngày thì chỉ khiến tinh thần thêm mệt mỏi. Cách giải quyết thỏa đáng nhất lúc này không phải là truy đến cùng gốc rễ của sự việc sau đó quy kết trách nhiệm lên ai đó, mà chỉ đơn giản là giảm bớt sự háo thắng, bớt so đo thiệt hơn và biết đặt mình vào vị trí của người khác để thông cảm và thấu hiểu. Bây giờ chịu thiệt sẽ biến thành phúc báo mai sau, hôm nay gặp tổn thương sẽ càng trui rèn bản lĩnh cùng sự chín chắn cho ngày mai mạnh mẽ hơn.

Biết cảm thấy đủ

5 năng lực chỉ có ở phụ nữ đẹp, bạn có được bao nhiêu?
Ảnh: Guu

Người phụ nữ dễ hài lòng với bản thân sẽ không bao giờ “đứng núi này trông núi nọ”, không vì những việc nhỏ vặt vãnh mà lồng lộn lên đòi quyền lợi cho bằng được, nhờ vậy cuộc sống của họ tràn ngập nụ cười và sự lạc quan hơn.

Rõ ràng nếu giữ được sự an lạc trong tâm hồn giữa cuộc sống đầy thử thách cam go này thì chẳng còn nỗi đau nào có thể đánh gục nổi bạn. Hãy cứ cống hiến bằng tất cả những gì mình có rồi sớm muộn bạn cũng sẽ được nếm quả ngọt hạnh phúc.

Tin tưởng người thân và bạn bè

5 năng lực chỉ có ở phụ nữ đẹp, bạn có được bao nhiêu?
Ảnh: Pystravel

Hoàn cảnh và môi trường buộc những người phụ nữ phải thật mạnh mẽ để đương đầu trước mọi khó khăn. Thế nhưng đừng quên bạn vẫn còn có người thân và bạn bè bên cạnh, những người sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn mọi áp lực. Điều này không khiến bạn trở nên yếu đuối hơn trong mắt người khác đâu, bởi đôi khi việc dám chia sẻ và dám tin tưởng một ai đó cũng là một loại năng lực của người phụ nữ bản lĩnh đấy. Đó là chưa kể đến cảm xúc tuyệt vời sau khi có thể trút bầu tâm sự với một ai đó, vậy nên nếu thấy mệt mỏi trong một lúc nào đó thì đừng ngần ngại gọi điện cho người thân hoặc bạn bè nhé.

Không nóng giận bừa bãi

5 năng lực chỉ có ở phụ nữ đẹp, bạn có được bao nhiêu?
Ảnh: Spiceee

Phụ nữ được cho là biết kiểm soát cảm xúc của mình giỏi hơn cánh đàn ông, thế nhưng ai cũng phải công nhận rằng cơn giận của phụ nữ một khi bộc phát thì có thể còn đáng sợ hơn cả phái mạnh rất nhiều. Nhất là đối với những nàng có nhan sắc và tài năng nổi bật trong các lĩnh vực nhất định.

Bạn sẽ không hình dung được cơn nóng giận của mình có thể gây ảnh hưởng thế nào đến người khác, và đôi khi gián tiếp gây ra những bất lợi cho chính bản thân. Nếu tức giận sẽ chẳng giải quyết được vấn đề mà lại còn khiến hình ảnh của bạn đối với mọi người kém đẹp đi vài phần, thì tại sao bạn lại không dùng tấm lòng rộng lượng của mình để giải quyết nhỉ.

BÍ QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI PHỤ NỮ HẤP DẪN

Hy vọng mỗi người phụ nữ đều có được 5 loại năng lực trên đây, để biết trân quý hiện tại và thêm hy vọng vào tương lai đầy hứa hẹn. Sắc đẹp rồi sẽ bị phai mờ theo thời gian, chỉ có những giá trị sâu thẳm trong mỗi chúng ta là mãi trường tồn. Vậy nên thay vì chạy theo những ảo tưởng bên ngoài thì tại sao các nàng lại không đầu tư trau dồi những năng lực giúp bản thân thêm vui vẻ và yêu đời mỗi ngày nhỉ, bắt đầu bằng việc giảm tải những áp lực đang tồn tại chẳng hạn.

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top