02/13/2019 22:56

4 điều phiền phức trong cuộc sống không cởi bỏ được là tự "mua dây buộc mình"

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Đôi khi những áp lực thường ngày không phải do người khác cố tình gán cho bạn, mà có thể chính cách cư xử của bạn mới là nguyên nhân khiến bản thân tự chuốc lấy sự phiền phức.

Nếu thấy mình có những biểu hiện sau thì bạn cần xem xét thay đổi lối suy nghĩ cũng như một số thói quen cư xử được rồi.

Nếu không muốn làm thì đừng cố đồng ý giúp

4 điều phiền phức trong cuộc sống khiến bạn áp lực
Ảnh: Instagram

Giúp đỡ và lo nghĩ cho người khác là một đức tính tốt, vậy nhưng 1 lần, 2 lần thì được, đến lần thứ 3 và thứ …n thì bạn cần đặt dấu chấm hỏi, tại sao bạn lại phải làm công việc này trong khi người nhờ hoàn toàn có thể tự xử lý được mà. Khoan vội quy trách nhiệm lên phía người khác thì liệu bạn có cảm thấy vấn đề chính nằm ở quyết định của bạn hay không.

Thay vì vơ lấy mọi việc về mình thì bạn hãy học cách từ chối trong những trường hợp cần thiết để tránh khiến bản thân thêm áp lực và mệt mỏi nhé.

Rõ ràng có tình cảm nhưng lại thích đẩy cho người khác, cuối cùng chỉ còn bản thân mãi cô đơn

4 điều phiền phức trong cuộc sống khiến bạn áp lực
Ảnh: Instagram

Nếu có tình cảm với ai đó mà không dám thổ lộ, không dám tỏ bày, lại liên tục gán ghép “người ta” với kẻ khác thì cũng đừng đau lòng khi mãi không chạm được tay vào hạnh phúc. Ngay khi xác định được mục tiêu thì thay vì chỉ đứng từ xa ngắm nhìn và nhường cơ hội cho người khác, tại sao bạn lại không thử một lần để con tim dẫn dắt lý trí, mạnh dạn tiếp cận và dần gây ấn tượng với nửa kia trước khi có những hành động thể hiện tình cảm rõ rệt hơn. Tin rằng với sự tinh tế cùng cách quan tâm chân thành của bạn ít nhiều sẽ làm người ấy động lòng.

Nhường cơ hội phát triển cho người khác để rồi chính mình lại trở thành kẻ yếu thế hơn

4 điều phiền phức trong cuộc sống khiến bạn áp lực
Ảnh: Instagram

Tất cả chúng ta đều mong muốn có thể cống hiến và được người khác công nhận khả năng của mình. Ngay khi có cơ hội tốt để vươn lên phát triển sự nghiệp thì hãy nhanh chóng nắm bắt lấy. Lưỡng lự và chần chừ chỉ chứng tỏ rằng bạn không xứng đáng, và trong khi bạn tỏ ra hối tiếc về quyết định của mình thì người khác đã dần đi đến đích trước bạn từ rất lâu.

Nếu không muốn bản thân phải hối hận trong tương lai thì ngay từ bây giờ, bạn cần mạnh mẽ và tin tưởng chính mình hơn nữa, bản lĩnh của một người không tự nhiên có mà nó được trui rèn từ chính những thử thách dù nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày.

Không nên mất thời gian với người đối xử tệ với mình

4 điều phiền phức trong cuộc sống khiến bạn áp lực
Ảnh: Instagram

Có ai đó dành những lời không hay hoặc có hành động chưa đúng mực với bạn, trong một số trường hợp bạn có thể tìm hiểu xem tại sao họ lại khó chịu với mình. Nếu cảm thấy bản thân hoàn toàn không có lỗi thì hãy xem như mình vừa làm mất một “mối quan hệ có hại”.

Nên nhớ bạn được sinh ra để chinh phục thế giới của riêng mình chứ không phải chạy theo làm vừa lòng tất cả mọi người. Hãy biết ưu tiên điều nên làm và có ích cho mình hơn là mãi để ý đến sắc mặt người khác trong mỗi hành động.

7 sự thật và bài học cuộc sống dạy bạn hậu chia tay

Bởi cuộc sống thường ngày vốn đã rất bận rộn và áp lực, nếu còn mua dây buộc mình bởi những chuyện không đâu thì sẽ còn mệt mỏi đến mức nào nữa. Đừng ngại đối diện với thị phi, cũng đừng ngại phải cắt đứt một mối quan hệ nửa vời nào đó vì bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn thế nhiều. Ai đó bảo, cứ chân thành đi, rồi chắc chắn bạn sẽ nhận lại yêu thương thế nhưng thực tế không phải cứ cho đi hết mình là nhận về chân thành. Cuộc sống ngắn ngủi, hãy biết điều gì là quan trọng để ưu tiên. Nhớ nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Tha thứ chưa hẳn là quỵ lụy, đó là sự kiên cường của phụ nữ khi yêu
Scroll to top