02/18/2019 15:03

3 nguồn vui, 3 câu nói, 3 việc và 3 "không" ai cũng nên ghi nhớ ngay từ bây giờ

Nam Bình  - Theo thethaovanhoa.vn Nam Bình

Rõ ràng cuộc sống sẽ thay đổi khi chính chúng ta thay đổi. Và thay đổi không nhất thiết phải là những điều lớn lao mà đơn giản là bạn hãy thử bắt đầu với những thứ gần gũi xung quanh mình...

Dưới đây là những điều được các bậc trí nhân đúc kết mà chúng ta nên học để cuộc sống của mình được tốt đẹp, thanh nhàn hơn. Hãy cùng đọc và suy ngẫm!

3 nguồn vui

- Coi chuyện giúp đỡ người làm nguồn vui.

- Vui vẻ lạc quan với những gì mình có.

- Tự tìm lấy niềm vui cho mình trong nghịch cảnh.

 3 nguồn vui, 3 câu nói, 3 việc và 3 không ai cũng nên ghi nhớ

3 câu nói

- Thôi bỏ đi! Biện pháp tốt nhất đối với một sự thật không thể thay đổi chính là chấp nhận sự thật ấy.

- Đừng lo lắng: Bất kể xảy ra chuyện gì, cho dù là chuyện tày trời, thì vẫn phải nói với bản thân rằng: "Đừng lo lắng!". Phải nhớ rằng, thái độ tích cực lạc quan là bước đầu tiên để chúng ta giải quyết mọi vấn đề, chiến thắng mọi khó khăn.

- Sẽ qua cả thôi! Bất kể là trời đổ mưa lớn đến đâu, liên tiếp bao nhiêu ngày liền, thì vẫn phải có lòng tin rằng trời sẽ nắng, bởi vì trời không thể lúc nào cũng râm. Giới tự
nhiên là vậy, cuộc sống cũng vậy thôi!

 3 nguồn vui, 3 câu nói, 3 việc và 3 không ai cũng nên ghi nhớ

3 việc

- Học cách đóng cửa: Phải học cách đóng kín hai cánh cửa là ngày hôm qua và ngày mai, sống vui ở ngày hôm nay, cả đời sẽ sống vui.

- Học cách tính toán: Phải học cách tính toán hạnh phúc của bản thân và những việc đúng đắn mà bản thân đã làm. Tính toán hạnh phúc sẽ giúp cho bản thân ngày càng hạnh phúc, tính toán những việc bản thân làm đúng sẽ khiến bản thân ngày càng có
lòng tin vào mình hơn.

- Học cách buông bỏ: Có những khi chúng ta phải học cách buông bỏ một số thứ để có được những thứ tốt đẹp hơn. Cuộc sống chính là như vậy, bạn không bao giờ đạt được tất thảy những thứ mà mình muốn.

 3 nguồn vui, 3 câu nói, 3 việc và 3 không ai cũng nên ghi nhớ

3 "không"

- Không làm tổn thương bản thân: Cuộc sống không được như ý muốn cũng không được làm tổn thương mình. Cho dù người khác không coi chúng ta ra gì, thì chúng ta vẫn phải coi trọng bản thân mình.

- Không làm tổn thương người khác: Hãy tin vào luật nhân quả, ác giả ác báo, thiện giả thiện lai.

- Không cho người khác cơ hội làm tổn thương mình.

Những bài học "xương máu" cần khắc cốt ghi tâm để nhẹ lòng với cuộc sống hơn

Sau tất cả, cuộc sống của mỗi người cũng giống như việc chúng ta từ từ lật giở từng trang cách, có trang vui vẻ, hạnh phúc nhưng cũng có những trang đầy trầm lắng, biến động. Hãy vui vẻ đón nhận thử thách, hài lòng với những gì mình đang có, bớt than phiền từ cuộc sống. Hi vọng những bài học đơn giản như trên sẽ giúp cuộc sống của bạn luôn hạnh phúc, vui vẻ mỗi ngày! Bạn còn biết đến những bài học hay nào khác hãy cùng chia sẻ ngay dưới phần bình luận nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top