02/24/2019 13:31

Chẳng cần biết tiền bạc thế nào nhưng đây là 3 điều chắc chắn “vua cà phê" để lại cho con

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Ông chủ Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ đã có những thổ lộ tận đáy tâm can về 3 điều chắc chắn ông sẽ để lại cho 4 đứa con của mình trước nhất nếu cuộc hôn nhân hơn 20 năm với bà Lê Hoàng Diệp Thảo tan vỡ.

Vụ ly hôn nghìn tỷ của ông chủ cà phê Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ - bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn còn tranh chấp kéo dài khi cả hai người chưa đi đến thỏa thuận sau cùng về khối tài sản lớn.

Sự quan tâm của hai con người này ngoài khối tài sản nghìn tỷ đồng chính là 4 người con chung: 2 trai, 2 gái. Cả 4 người con của ông - bà Thảo đều được bố mẹ đặt tên gắn liền với thương hiệu cà phê Trung Nguyên, lần lượt là Đặng Lê Trung Nguyên, Đặng Lê Bình Nguyên, Đặng Lê Thảo Nguyên, Đặng Lê Tây Nguyên.

3 điều chắc chắn “vua” cà phê để lại cho con

Bức ảnh kỷ niệm 15 năm ngày cưới của hai vợ chồng chính là dịp hiếm hoi hình ảnh 4 người con chung của Đặng Lê Nguyên Vũ lộ diện. (Ảnh: FBNV)

Khi cuộc hôn nhân với người vợ từng gắn bó hơn 20 năm trên đà tan vỡ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ để lại gì cho 4 người chung chính là thắc mắc của không ít người.

3 điều chắc chắn “vua” cà phê để lại cho con
Hai con gái của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, trong lúc trả lời thẩm phán, "vua cà phê" đã có đôi lời chia sẻ về 4 người con. Ông không khỏi nghẹn ngào khi nói rằng chẳng người làm cha nào muốn những đứa con mình phải chịu tổn thương cả. Chưa nói vội về khoản tài sản mà ông sẽ để lại cho 4 người chung với bà Thảo, trước tiên ông đã dành 3 điều hết sức đặc biệt làm "tài sản" quý báu cho các con.

3 điều chắc chắn “vua” cà phê để lại cho con

"Thời gian vật lý của ba cho các con là không có nhiều nhưng lớn lên ba đặt cho các con bệ phóng, nền tảng. Đó là điều thứ nhất các con sẽ nhìn thấy. Bệ phóng thứ hai dạy các con sống phải có chí lớn vượt thượng, vượt lên cả tập đoàn này, có trách nhiệm với xã hội chứ không phải chỉ làm việc buôn bán cà phê. Yếu tố thứ ba các con phải tự hào về ba của mình. Đó là 3 điều tôi sẽ để lại cho các con". (Ảnh: TCBC)

Ông chủ Trung Nguyên hiểu rõ thời gian vật lý ông dành cho các con là không nhiều. Nhất là khi ở vị trí người sáng lập tập đoàn như ông, có quá nhiều thứ cần đến ông giải quyết mỗi giờ, mỗi ngày. Thế nên, điều thứ nhất ông để lại cho 4 thiên thần chính là đặt nền tảng, những viên gạch nền móng để các con dễ dàng xây dựng nên những "công trình" của chính mình.

3 điều chắc chắn “vua” cà phê để lại cho con
Đặng Lê Nguyên Vũ từng là chàng trai nghèo, làm nên khối tài sản nghìn tỷ đồng từ bàn tay trắng. (Ảnh: TCBC)

Với một người từng đi lên từ quá khứ nghèo khó, hai bàn tay trắng làm nên tất cả như ông thì thành công đến chính nhờ "chí lớn vượt thượng" của ông. Thế nên việc dạy các con phải có ý chí kiên định, vượt lên tất cả những điều tầm thường chính là bài giảng vỡ lòng mà ông chắc chắn sẽ để lại cho 4 người con.

Điều cuối cùng mà "vua cà phê" cam đoan sẽ giáo dục các người con lòng tự hào vì được là con của người sáng lập nên thương hiệu cà phê nổi tiếng Trung Nguyên.

3 điều chắc chắn “vua” cà phê để lại cho con

Đặng Lê Nguyên Vũ luôn đau đáu trong lòng 3 điều chắc chắn sẽ để lại cho các con ngoài tài sản khổng lồ mà ông tích cóp được sau bao năm kinh doanh. (Ảnh: TCBC)

MS 4 thiếu gia Việt nổi tiếng: Điển trai, tài giỏi, có nghìn tỷ trong tay nhưng chưa chịu lấy vợ.

Với khối tài sản chung ước tính lên đến con số 8.400 tỷ đồng, chính ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng không khỏi đau lòng tự vấn chính bản thân cũng như thể hiện sự giận dữ trước người vợ từng 20 năm đầu ấp tay gối: "Tiền nhiều để làm gì để ngày hôm nay phải ngồi như thế này?". Dù cuộc ly hôn tranh chấp nghìn tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ, cũng chưa ai rõ ông sẽ để lại con số bao nhiêu trong gia tài khổng lồ của mình cho 4 người con. Nhưng một điều chắc chắn, ông là một người cha quan tâm, yêu thương các con mình thật sự và luôn đau đáu định hướng 4 người con của mình đi theo con đường tươi sáng, "có trách nhiệm với xã hội chứ không phải chỉ làm việc buôn bán cà phê".

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top