02/17/2019 17:01

13 phép đối nhân xử thế trong cuộc sống người thông minh khôn khéo càng nên biết

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trong cuộc sống nếu biết cách ứng xử khéo léo, thẳng thắn nhưng không hề kém duyên thì chúng ta hoàn toàn tự tin làm được tất cả mọi thứ mà không gặp khó khăn trở ngại nào.

Dưới đây là 13 cách đối nhân xử thế mà người xưa đút rút được qua kinh nghiệm thực tiễn cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể tham khảo:

1. Trên thế gian này, không phải cứ hi sinh chính mình, suy nghĩ cho người khác là sẽ được người ta yêu quý. Cho dù chúng ta xuất sắc, tốt bụng tới đâu thì cũng sẽ có kẻ căm ghét chúng ta, bởi vậy, không cần phải làm khổ chính mình. 

2. Khi trưởng thành chúng ta hiểu ra rằng, có một số kẻ chỉ tạm thời vui vẻ hoặc giả tạo cảm ơn khi bạn không ngừng hi sinh lợi ích của mình để thỏa mãn yêu cầu của họ, chỉ cần một lần bạn lỡ không làm họ hài lòng, họ sẽ khiến bạn tổn thương gấp bội. Có những kẻ không thể lấy lòng, cũng không nhất thiết phải lấy lòng họ. 

13 phép đối nhân xử thế trong cuộc sống người khôn khéo nên biết

3. Mỗi khi bị cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp ngáng đường, chúng ta giơ tay đầu hàng, tưởng rằng bản thân chịu thua cuộc sống, chịu thua tình yêu, chịu thua sự nghiệp. Nhưng thực ra chúng ta chỉ thua chính mình, thua bởi chính nội tâm nóng nảy, lo âu và sợ hãi của bản thân. 

4. Quan niệm khác biệt, đừng cố tranh cãi, quá trình để bản thân biết tôn trọng người khác, chính là quá trình khiến chúng ta mạnh mẽ hơn. Chỉ người có nội tâm yếu đuối mới cần người khác đồng tình với mình mọi chuyện, còn những người mạnh mẽ với nội tâm chín chắn, chưa bao giờ bắt ép người khác phải đồng tình với mình. 

5. Đừng có hơi tý là than khổ, trên đời này người có thể cùng chia sẻ với bạn không nhiều, hầu hết mọi người đều thấy phiền khi phải nghe những lời này, và có số ít những người nghe xong sẽ chê cười, đi rêu rao khắp nơi.

13 phép đối nhân xử thế trong cuộc sống người khôn khéo nên biết

6. Phần lớn nỗi khổ trong đời đều đến từ việc mộng tưởng không tương xứng với năng lực. Hầu hết sự chế giễu cũng bắt nguồn từ nguyện vọng không tương xứng với khả năng. 

7. Câu "Sao thế" ở trong miệng của hầu hết mọi người thường chỉ thỏa mãn tính tò mò của họ, chứ họ không có ý định giúp bạn.

8. Tất cả mọi chuyện đều có giới hạn của nó, không ai nói ra, không có nghĩa là mọi chuyện ổn thỏa.

9. Có người hi sinh rất nhiều nhưng lại không thể nhận lại lòng cảm kích và sự đền đáp tương xứng. Có người chỉ nói dăm ba câu mà đã được ngàn vạn yêu chiều. Hiện thực tàn khốc vậy đấy, trên thế giới này người giỏi ăn nói sẽ luôn chiếm ưu thế. 

10. Đối mặt với hiểu lầm và công kích, chúng ta chỉ có thể làm hai việc. Một, nỗ lực để bản thân trở nên mạnh mẽ hơn; Hai, để thời gian chứng minh tất cả. 

13 phép đối nhân xử thế trong cuộc sống người khôn khéo nên biết

11. Bạn có thể bị tổn thương khi yêu một người say đắm, nhưng bạn nên biết rằng yêu một người là bạn đã cho người đó quyền làm tổn thương chính bạn. Việc của bạn là suy nghĩ xem có nên tiếp tục yêu hay không.

12. Rõ ràng, chúng ta không thể sống chỉ bằng lời khen của người khác. Vậy tại sao thay vì phải trông đợi vào lời khen của mọi người, hãy tự làm đẹp cho cuộc sống của mình để hạnh phúc hơn. Độc lập luôn là thứ khiến con gái trở nên thu hút và quyến rũ hơn.

13. Nhà lầu, xe hơi, son phấn hay quần áo đẹp sẽ dễ khiến nhiều người ngưỡng mộ và trầm trồ khen ngợi bạn. Nhưng những người ở ngay bên cạnh bạn thường sẽ không nhìn vào những thứ ấy mà họ nhìn vào cách bạn sống, cách bạn làm việc và đối xử với mọi người như thế nào. Đó là lý do mà bạn không nên tôn thờ vật chất quá mức mà phải biết cân bằng giữa vật chất và thái độ, tình cảm của mình.

3 nguyên tắc ứng xử và 8 cách buông bỏ để tận hưởng cuộc sống an nhiên, viên mãn

Quả thật, khoảng cách giữa văn minh và một người kém hiểu biết chỉ thông qua những hành động nhỏ thường ngày mà ta luôn nghĩ là đơn giản. Hy vọng những lời khuyên về cách đối nhân xử thế của bậc trí nhân trên có thể giúp bạn thành công và không ngừng khẳng định giá trị bản thân mình. Bạn còn biết đến những cách ứng xử hay ho khác hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé!

Video có thể bạn quan tâm
TẠI SAO KHI GẶP NGUY HIỂM NGƯỜI TA CHỈ ĐỨNG CHẾT TRÂN MÀ KHÔNG "CO GIÒ" BỎ CHẠY?
Scroll to top