02/09/2019 14:39

12 dấu hiệu quan trọng cho thấy sớm muộn bạn cũng trở thành tỷ phú

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Theo Entrepreneur, phần lớn các triệu phú đều có nhiều đặc điểm không phải ai cũng sở hữu. Nếu thấy mình mang những dấu hiệu dưới đây, hẳn ngày bạn trở nên giàu có không còn xa nữa!

1. Bạn đã kiếm được tiền ngay từ khi còn nhỏ

Từ 12 tuổi, Mark Cuban đã bán túi đựng rác giao tận nhà, Warren Buffett bán các gói kẹo cao su cho hàng xóm khi mới 6 tuổi và Richard Branson nhân giống, bán vẹt làm thú cưng từ khi 11 tuổi. Nếu bạn cũng có tinh thần kinh doanh như vậy từ bé, đó là dấu hiệu chắc chắn cho thấy bạn luôn tìm các cách để kiếm được tiền.

2. Bạn luôn lạc quan

Có một điểm thường thấy là những người có khả năng làm giàu thường không rên rỉ, phàn nàn hay chỉ tay đổ lỗi... Thay vào đó, họ chấp nhận các thử thách và tìm kiếm cách để chiến thắng. "Người giàu tin rằng 'tôi tạo ra đời mình'. Người nghèo tin rằng 'dòng đời xô đẩy tôi", T. Harv Eker viết trong cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú.

12 dấu hiệu quan trọng cho thấy sớm muộn bạn cũng trở thành tỷ phú

3. Bạn không quan tâm người khác nghĩ sao về mình

Việc lo lắng về những điều người khác nghĩ về mình có thể cản bước bạn, vì thế điều quan trọng là cần bạo dạn và phớt lờ. Tinh thần thép giúp bạn đạt được thành công nhờ ý chí chịu được áp lực và vượt qua các thử thách.

4. Nắm bắt các sự kiện mới

Hầu hết những người thành công khởi động buổi sáng sớm bằng việc cập nhật các thông tin mới nhất. Chẳng hạn, Warren Buffett và Bill Gates đọc The Wall Street Journal, The New York Times, USA Today  The Financial Times để nạp thêm thông tin về đưa quyết định đầu tư dựa trên những điều đang xảy ra trên thế giới.

5. Bạn liên tục học hỏi trau dồi bản thân

Mặc dầu việc có tấm bằng đại học có thể tạo khác biệt trong việc tạo tài sản, tấm bằng đó không quyết định bạn sẽ thành triệu phú hay không. Bill Gates là một trong những người bỏ học nổi tiếng nhất mọi thời đại và điều đó không ngăn ông tiếp tục học hỏi để trau dồi bản thân bằng việc đọc và học các kỹ năng mới. 

6. Bạn luôn muốn làm tốt hơn mong đợi

Từ lúc là sinh viên bạn đã không bao giờ thoả mãn khi xếp thứ 2 trong lớp? Nhiều triệu phú thế giới có tham vọng lớn. Họ không thoả mãn với việc chỉ kiếm được một triệu đô mà muốn kiếm 10 triệu đô.

12 dấu hiệu quan trọng cho thấy sớm muộn bạn cũng trở thành tỷ phú

7. Bạn tập trung vào việc kiếm tiền hơn tiết kiệm

Không chỉ là bậc thầy về việc tiết kiệm và tiêu xài khôn ngoan, những người giàu có còn biết rằng cách tốt nhất để tạo ra được nhiều tiền hơn là đầu tư một phần vào những gì mình kiếm được.

8. Bạn sống dưới mức mình kiếm được

Thay vì vung tiền quá trán hay khoe mẽ giàu có, nhiều triệu phú vẫn lái xe bình dân, ở nhà giản dị và không chi tiền vào các đồ xa xỉ. Để đạt tới độ giàu có, họ đã thực hành việc tiết kiệm và sống dưới mức có thể chi trả từ trước đó.

9. Bạn nổi tiếng khi còn ở trung học

Nếu 80% số người trong trường đều biết bạn thì bạn có mức lương cao hơn 10% vào 40 năm sau, theo nghiên cứu kết hợp giữa Đại học Chicago, Viện nghiên cứu việc làm và Đại học Essex. Nói cách khác, nếu bạn có số lượng bạn bè đáng kể hồi trung học thì bạn có nhiều cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn khi trưởng thành.

12 dấu hiệu quan trọng cho thấy sớm muộn bạn cũng trở thành tỷ phú
10. Bạn có người dẫn dắt

Nếu bạn dành phần lớn thời gian của mình ở bên những người tiêu cực, thì liệu bạn có động lực tích cực và sự lạc quan tin tưởng về thành công? Nói cách khác, nếu bạn muốn giàu có, bạn cần giao du với những triệu phú. Điều này không chỉ giúp bạn có động lực mà còn tìm được một người sẵn sàng dẫn lối cho mình. 

11. Bạn không chìm đắm vào quá khứ

Nói chuyện về "những ngày xưa tươi đẹp" có thể hữu ích cho các chính trị gia nhưng chẳng ý nghĩa gì với các triệu phú. Muốn giàu có, bạn phải vượt qua được thất bại, sự khước từ, nỗi sợ hãi và đặt năng lượng vào các kế hoạch tương lai.

12. Bạn biết đặt ra mục tiêu

Người giàu có dành thời gian nghĩ về các mục tiêu và nhu cầu dài hạn. Bạn không trở thành triệu phú một cách tình cờ. Đó là một mục tiêu và bạn phải cố gắng để đạt được. Ngoài ra, các triệu phú hiểu rõ và biết tận dụng điểm mạnh nhất của bản thân, sau đó, bao quanh mình bởi những người có thể hỗ trợ cho các điểm yếu của họ.

5 người đàn ông giàu có nhất mọi thời đại, bạn sẽ hết hồn nếu biết nhân vật đứng thứ 2

Nếu có được một hay nhiều dấu hiệu trên đây, chuyện thành công đối với bạn chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Thế nào, bạn có được bao nhiêu dấu hiệu trên đây, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé? 

 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top