02/08/2019 00:41

10 điều vô cùng thoải mái mà bạn chỉ có được khi "độc thân vui tánh"

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Đừng than vãn, đừng oán trách số phận rằng tại sao mình lại không có người yêu. H ãy trân quý những tháng ngày đẹp đẽ này bởi biết đâu chỉ ngày mai thôi, “chân mệnh thiên tử” của đời bạn sẽ xuất hiện ngay đó. 

Tất cả chúng ta ai cũng muốn yêu và được yêu, đôi khi còn sẵn sàng để hi sinh và cho đi vì tình yêu nữa. Thế nhưng không phải lúc nào mọi chuyện cũng suôn sẻ thuận theo ý muốn của chúng ta. Đôi khi độc thân cũng là một chuyện vô cùng tốt và thu được nhiều điều có lợi hơn bạn nghĩ.

Dưới đây là 10 lí do vì sao có nhiều người lại vô cùng trân quý khoảng thời gian một mình này và những lợi ích mà bạn có được khi tự do tự tại:

Bạn có thể làm mọi thứ theo ý mình

10 điều vô cùng thoải mái mà bạn chỉ có được khi độc thân vui tánh

Mỗi người có một tính cách và sở thích khác nhau, thế nên sẽ rất dễ xảy ra những tranh cãi và bất đồng nếu như cả hai không biết nhường nhịn, bao dung cho nhau. Những vấn đề thường xuyên xảy ra trong mối quan hệ và gần như xảy ra mỗi ngày là: hôm nay ăn gì, đi đâu, xem gì, nghe gì, mua gì... đủ khiến cho tâm trạng của hai bạn cảm thấy mệt mỏi, dù rằng cả hai không hề cố ý làm nửa kia tổn thương.

Và nếu như bạn độc thân, bạn có thể làm những thứ mình thích mà không cần phải thương lượng hay nhượng bộ bất kì ai cả. Thật tuyệt đúng không nào?

Bạn không bị mất đi sự thoải mái

10 điều vô cùng thoải mái mà bạn chỉ có được khi độc thân vui tánh

Sau một ngày vất vả làm việc ai cũng sẽ muốn được nằm dài nghỉ ngơi đúng không nào? Nhưng nếu như bạn đang ở trong một mối quan hệ, thì điều này lại chẳng dễ dàng để thực hiện. Tan làm phải ghé đến siêu thị mua một vài thứ rồi lao về nhà nấu vội bữa tối, hoặc phải dọn dẹp nhà cửa... trong khi nửa kia có thể đang ngồi chơi game và hoàn toàn không phụ giúp gì cho bạn. Chưa kể bạn phải chia sẻ chiếc giường của mình và có thể bị họ giành mất chiếc chăn ấm áp vào nửa đêm. 

Khi bạn độc thân, bạn hoàn toàn chẳng phải lo nghĩ đến những việc này và tha hồ cảm thấy thoải mái để nghỉ ngơi hoặc lười biếng mà chẳng ai có thể phàn nàn bạn.

Bạn trông xinh đẹp hơn

10 điều vô cùng thoải mái mà bạn chỉ có được khi độc thân vui tánh

Những người đang yêu thường sẽ mắc phải những thói quen không tốt cho sức khoẻ và dễ bị tăng cân không kiểm soát. Nguyên nhân của những việc này đến từ những buổi hẹn hò, thường thì những cặp đôi yêu nhau sẽ thường xuyên rủ rê nhau đi ăn uống, xem phim và làm một số các hoạt động thụ động khác.

Trong khi đó, nếu bạn một mình thì bạn sẽ có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân, tập thể dục thể thao hơn. Do đó, bạn sẽ có được một vẻ ngoài mảnh mai và trẻ trung hơn nhiều.

Bạn có thể thoải mái hẹn hò với đám bạn

Khi yêu, bạn có thể phải hi sinh một vài tự do cá nhân như hạn chế gặp gỡ bạn bè hay từ bỏ những điều mình yêu thích. Điều này không quá khó hiểu, bởi vì những cặp đôi thường dành nhiều thời gian để phát triển và nâng cao mối quan hệ của họ.

Ngược lại, những ai độc thân sẽ tha hồ hẹn hò bạn bè, đồng nghiệp của mình để đi uống cà phê hay xem phim. Họ cũng sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi để tham gia những hoạt động xã hội hay theo đuổi đam mê của mình.

Bạn tự lên lịch cho những hành trình của riêng mình

Những người tự do tự tại có thể quản lý toàn bộ thời gian của họ cho những mục đích khác nhau mà không cần phải xin phép hay hỏi ý kiến của người kia.

10 điều vô cùng thoải mái mà bạn chỉ có được khi độc thân vui tánh

Khi bạn một mình, bạn chỉ phải chịu trách nhiệm cho duy nhất bản thân bạn mà thôi. Thử tưởng tượng xem, bạn không cần phải thay đổi các kế hoạch như phải đi ăn ở quán A thay vì quán B, phải xem bộ phim C thay vì bộ phim D chỉ vì nửa kia không thích... Thay vào đó, bạn có thể tuỳ ý làm gì vào bất kì khi nào mà chẳng một ai có thể cản trở bạn. 

Bạn cảm thấy thư giãn hơn

Khi hẹn hò, chúng ta thường có xu hướng lo lắng cho tình cảm của mình nên dễ nảy sinh nghi ngờ, hoang mang. Từ đó phải phân tích mọi thứ với hi vọng rằng bản thân mình không làm điều gì tổn thương nửa kia cũng như mong rằng họ không làm điều gì tổn thương mình. Điều này vô hình trung lại tạo ra vô số áp lực trong cuộc sống thường ngày của chúng ta.

Thế nhưng, nếu như bạn độc thân thì mức độ căng thẳng này sẽ được giảm xuống đáng kể. Bạn không cần phải suy tính và lo nghĩ quá nhiều, tinh thần cũng vì thế mà trở nên thoải mái, thư giãn hơn rất nhiều đấy.

Bạn làm việc năng suất hơn

10 điều vô cùng thoải mái mà bạn chỉ có được khi độc thân vui tánh

Khi bạn không ở trong một mối quan hệ yêu đương nào, bạn sẽ có thể hoàn toàn tập trung vào công việc và làm mọi thứ với năng suất cao nhất. Không còn phải mất thời gian để hẹn hò, trả lời tin nhắn hay buôn điện thoại, bạn có thể làm được nhiều việc với thời gian ngắn hơn và tự mình tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm để thành công trong sự nghiệp.

Bạn có thể quyết định những thứ ưu tiên 

Nếu đang hẹn hò, bạn làm bất kì điều gì cũng phải hỏi ý kiến nửa kia. Điều này không phải vì bạn sợ hãi họ, mà là tôn trọng họ. Chính vì thế, phần lớn các cặp đôi thường dành nhiều thời gian để cùng nhau lên kế hoạch cho các việc như kì nghỉ, hôn nhân và những sự kiện quan trọng khác. Nhưng nếu không thể thảo luận và đưa ra kết quả sau cùng làm cả hai thấy đồng tình thì có thể sẽ gây ra nhiều bất mãn trong mối quan hệ.

Do đó, được tự quyết định mọi thứ đúng là một đặc ân của những ai đang độc thân. Thời gian một mình sẽ tạo ra những cơ hội quý báu để bạn tự thiết lập mục tiêu và theo đuổi những gì bạn ưu tiên muốn làm. 

Bạn có thể tiết kiệm được nhiều năng lượng

10 điều vô cùng thoải mái mà bạn chỉ có được khi độc thân vui tánh

Việc duy trì một mối quan hệ thật sự cần phải đầu tư thời gian, tình cảm và cả tiền bạc nữa, đúng không nào? Đó là nếu may mắn chọn được đúng người tốt thì không nói, lỡ như chọn sai người thì đúng là lãng phí tất cả mọi thứ rồi. 

Chính vì vậy, đối với những cô nàng độc thân mà nói thì những ngày tháng tự do này họ có thể tha hồ tiết kiệm năng lượng và sức lực để làm những việc mà họ thực sự quan tâm cũng như tận hưởng cuộc sống của mình.

Bạn có thể nhận biết được con người thật của mình

10 điều vô cùng thoải mái mà bạn chỉ có được khi độc thân vui tánh

Những người thân yêu xung quanh thường sẽ đóng góp nhiều ý kiến về cuộc sống cá nhân và bản thân ta như thế nào. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến chính kiến của bạn, khiến bạn sống theo suy nghĩ của người khác một cách vô thức mà không hay biết. Lâu dần, bạn sẽ tự đánh mất giá trị và phong cách sống của riêng mình.

Do đó, việc được ở một mình, lắng nghe con tim và tự quyết định cách sống của chính mình mới tuyệt vời làm sao. Điều này sẽ giúp bạn trở nên tự tin, thoải mái hơn về bản thân mình.

Video xem thêm: Độc Thân Vui Tánh Tập 4: Bạn Là Người Văn Minh Khi Không Hỏi Những Câu Này Vào Dịp Tết 
Hãy cùng đón xem Độc Thân Vui Tánh phát sóng vào lúc 12 giờ thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần tại fanpage YAN TV. Bộ phim hứa hẹn mang đến những câu chuyện thú vị của những người đang còn độc thân hoặc đang chịu thương tổn sau tình yêu nhiều đổ vỡ. Điều tốt đẹp mà chúng ta học được từ đó là hãy mỉm cười, bước ra khỏi nỗi cô đơn và đau khổ để tận hưởng những giây phút chỉ dành riêng cho chúng ta trong cuộc đời độc thân ngắn ngủi.

Chúng tôi không khuyến khích hay cổ xuý cho việc sống độc thân cũng như từ bỏ tình yêu. Chỉ là nếu như bạn cũng là một người độc thân, vậy thì hãy trân quý những tháng ngày đẹp đẽ này. Đừng than vãn, đừng oán trách số phận, bởi biết đâu chỉ ngày mai thôi, “chân mệnh thiên tử” của đời bạn sẽ xuất hiện ngay đó.
 

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top