02/01/2019 17:36

10 điều bạn có thể cùng nửa kia làm trước khi ngủ để cả năm luôn hạnh phúc

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn một vài ý tưởng hay ho cho các cặp đôi để tăng cường sự hạnh phúc và giúp cho mỗi khoảng thời gian ở bên nhau luôn tràn ngập niềm vui cũng như tiếng cười.

4/5 cặp đôi thừa nhận mạng xã hội là một trong những lý do chính khiến họ chia tay. Điều này thực tế là do mọi người đã dành quá nhiều thời gian cho internet hơn là dành cho nửa kia của mình. Tuy nhiên, muốn trở thành cặp đôi hạnh phúc thì các bạn cần phải trò chuyện với người ấy nhiều hơn. Và để thực hiện thành công thì các bạn cần tham khảo những lời khuyên phía dưới đây.

Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn một vài ý tưởng hay ho cho các cặp đôi để tăng cường sự hạnh phúc và giúp cho mỗi khoảng thời gian ở bên nhau luôn tràn ngập niềm vui cũng như tiếng cười:

Nấu ăn và ăn cùng với nhau

10 điều bạn có thể cùng nửa kia làm trước khi ngủ để cả năm hạnh phúc

Nấu ăn cùng nửa kia có thể tạo ra khá nhiều lợi ích, chẳng hạn như sự bình đẳng, có thể học hỏi lẫn nhau và tạo ra vô vàn kỉ niệm. Khi cùng nhau nấu nướng, các bạn có thể chia sẻ các mẹo hay cho nhau, ghi nhớ và cùng thảo luận về những món ăn mà mình yêu thích thuở ấu thơ... Nếu như có sự hợp tác này, cả hai sẽ có thể rút ngắn thời gian nấu nướng sau giờ làm việc mệt mỏi và cũng không ai cảm thấy rằng phải tự làm mọi thứ một mình. 

Chưa hết, trong lúc ăn tối cùng nhau hai bạn cũng có thể gia tăng sự gần gũi và làm cho tâm trạng của cả hai cảm thấy tốt hơn. Trò chuyện trong bữa ăn, chia sẻ những ý tưởng và kế hoạch cho nhau để tình cảm ngày càng gắn kết hơn.

Nói cho nhau nghe về những điều tốt đẹp trong ngày

Một trong những cách để có được một mối quan hệ hạnh phúc cũng như có giấc ngủ ngon là tránh thảo luận những vấn đề căng thẳng hoặc khiến bạn thấy lo lắng trước khi ngủ. Cho dù ngày đó bạn chẳng có chuyện gì vui vẻ nhưng chắc chắn bạn cũng vẫn có thể tìm thấy một chủ đề tích cực nào đó để chia sẻ với nửa kia mà đúng không?

Đôi khi chỉ một câu hỏi đơn giản về những điều vui vẻ, tốt đẹp cũng sẽ giúp gợi lên những cảm xúc tích cực và làm cho tâm trạng của bạn cảm thấy phấn chấn trở lại đấy.

Hãy nhìn vào mắt nhau

10 điều bạn có thể cùng nửa kia làm trước khi ngủ để cả năm hạnh phúc

Hãy nhìn vào mắt nhau trong khoảng 2 phút thôi và bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên về kết quả mà nó mang lại. Bởi vì đó chính là sức mạnh và cũng vô cùng đơn giản để thực hiện. Trong quá trình này, bạn sẽ cảm thấy có một nguồn năng lượng vô hình được hình thành. Bên cạnh đó, hành động này cũng giúp phá vỡ những rào cản, giúp cả hai thấu hiểu nhau hơn, thư giãn hơn và gia tăng tình cảm đáng kể.

Nhớ lại những lần đầu tiên của cả hai

Trước khi đi ngủ, hãy cố gắng nhớ lại lần đầu tiên bạn gặp người ấy là khi nào, ở đâu, cảm xúc lúc đó của bạn như thế nào. Sau đó chia sẻ điều này với nửa kia và cũng đề nghị họ kể lại khoảnh khắc họ nhìn thấy bạn lần đầu tiên. Hai bạn cũng có thể cùng nhau xem lại những bức thư tình, những tin nhắn ban đầu, nhớ lại cuộc hẹn đầu tiên, những nụ hôn và cái ôm thật chặt của ngày đầu. Điều này vô cùng hữu ích và có thể làm sống lại những đoạn cảm xúc tưởng chừng đã ngủ quên.

Khi gợi nhớ lại những kỉ niệm, trong lòng hai bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và cũng mang lại nhiều cảm xúc tích cực giúp mối quan hệ của cả hai ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn nữa.

Mát-xa cho nhau

10 điều bạn có thể cùng nửa kia làm trước khi ngủ để cả năm hạnh phúc

Theo nghiên cứu, các cặp đôi thường xuyên giúp nhau mát-xa sẽ cảm thấy hài lòng về nhau hơn. Điều này không những giúp cải thiện sức khoẻ, làm giảm căng thẳng mà còn giúp nâng cao tinh thần, thể chất và mang lại cho bạn sự dễ chịu, cảm thấy hạnh phúc hơn khi ở bên nhau.

Hãy mát-xa 15 phút cho nửa kia và ngược lại, ít nhất 2 lần một tuần bạn nhé.

Hãy thử một vài động tác nhảy

10 điều bạn có thể cùng nửa kia làm trước khi ngủ để cả năm hạnh phúc

Cùng nhau nhảy nhót làm nhóm lên đam mê trong mối quan hệ của bạn, giúp hai bạn chú ý đến nhau hơn. Điều này được các chuyên gia đánh giá là một cách làm việc nhóm hữu hiệu, bởi trong quá trình nhảy hai bạn có thể giao tiếp với nhau bằng cả hai cách phi ngôn ngữ và lời nói... Ngay cả khi bạn thấy mệt mỏi vào cuối ngày thì chỉ cần bật một bài hát yêu thích lên và mời người ấy cùng nhảy trong 5 phút cũng giúp hai bạn cảm thấy thoải mái và ngủ ngon hơn đấy.

Hát cho nhau nghe

Một cách khá hiệu quả để gắn kết tình cảm với nhau chính là hát cho nhau nghe trước khi đi ngủ. Ca hát giúp giải phóng năng lượng, làm tâm trạng tốt hơn và có tác dụng tích cực trong việc cải thiện hạnh phúc – các chuyên gia cho biết. 

Đọc sách cho nhau nghe

Trong quá trình đọc, cả hai có thể cùng khám phá ra nhiều điều mới cũng như có nhiều chủ đề để thảo luận cùng nhau hơn. Bằng cách này, cả hai sẽ học hỏi thêm được nhiều điều mới, chia sẻ những sở thích tương tự và hiểu hơn về nửa kia của mình.

Thể hiện lòng biết ơn

Theo khoa học, lòng biết ơn không chỉ là một hành động mà nó còn là một cách thể hiện cảm xúc. Trước khi bắt đầu đi vào giấc ngủ, hãy xoay sang nửa kia và nhẹ nhàng nói lời cảm ơn vì họ đã dành tình cảm cho bạn, yêu thương và chăm sóc bạn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng hành động để thay thế lời nói như giúp họ ủi quần áo, pha một ly sữa nóng khi họ đang miệt mài với công việc...

Đi ngủ cùng nhau

10 điều bạn có thể cùng nửa kia làm trước khi ngủ để cả năm hạnh phúc

Những cặp đôi đi ngủ với thời gian khác nhau dễ xảy ra tranh cãi, xung đột cũng như dành ít thời giờ ở bên nhau, các hoạt động chăn gối cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Họ làm mất đi sự thân mật, vui vẻ và kết nối với nhau, từ đó tình cảm phai nhạt và dễ rạn nứt mối quan hệ.

Đó là lí do vì sao cần phải duy trì sự ấm áp trong tình cảm để không một ai trong hai người phải cảm thấy cô đơn. Hãy cùng nhau đi ngủ chung một giờ, điều này cũng giúp ngăn ngừa những thói quen xấu như thức khuya, ăn đêm... Nhưng quan trọng nhất vẫn là cả hai có thể làm thăng hoa tình cảm lứa đôi.

Bí kíp yêu: Dấu hiệu nhận biết một kẻ lăng nhăng trong tình yêu

Bạn và người ấy đã thực hiện được bao nhiêu điều trong 10 điều trên đây? Hoặc có điều nào thú vị mà bạn muốn thay đổi? Đừng quên kể cho chúng tôi nghe về những tác dụng tích cực mà bạn có được nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top