02/25/2019 15:34

10 dấu hiệu cho thấy thân xác anh ấy đã bên bạn nhưng trái tim vẫn hướng về người yêu cũ

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Người yêu cũ của người yêu là một thứ gì đó rất khó để chấp nhận, nhất là khi anh ấy thậm chí còn không quên được người ta. Dù không muốn nhưng đến lúc nào đó, bạn sẽ dễ dàng nhận ra anh ấy vẫn còn thương nhớ người cũ.

Quá khứ đã qua là điều không ai có thể phủ nhận nhưng chúng ta đang sống ở hiện tại và hướng đến tương lai nên tốt nhất là hãy để quá khứ ngủ yên. Đây là điều khá nhiều người đã biết nhưng không phải ai cũng làm được khi bắt đầu một mối quan hệ mới. Dù đã có người yêu nhưng vẫn không thôi nhớ nhung người cũ khiến cuối cùng, cô gái của thì hiện tại lại là người phải chịu ấm ức, tổn thương. Nếu có những dấu hiệu sau đây chứng tỏ anh ấy vẫn còn thương nhớ người cũ, dù đang trong mối quan hệ với bạn:

Thường hẹn bạn tại những địa điểm cũ

Có thể đó chỉ là do thói quen mà chàng chưa thể bỏ được, nhưng nếu lần nào anh ta cũng dẫn bạn đến những địa điểm mà trước đây hai người họ thường tới, hoặc những nơi mà cô gái ấy thích thú, thậm chí còn nhắc lại những kỉ niệm cũ cho bạn nghe thì chắc chắn đây là một vấn đề nghiêm trọng. Bạn cần nói chuyện thẳng thắng với anh ta, đề nghị hẹn hò ở những địa điểm mới. Nếu như chàng không thích hoặc tỏ ra khó chịu thì bạn cũng không cần phải níu kéo anh ta làm gì.

10 dấu hiệu cho thấy anh ấy còn tơ vươn

Luôn giúp đỡ người yêu cũ dù luôn nói cả hai giờ chỉ là bạn

Anh ấy sẽ không ngại giúp đỡ người yêu cũ bất cứ việc gì như sửa chữa đồ đạc trong nhà, mượn đồ dùng… Bạn có thể cho rằng anh ấy vốn là người hào hiệp và luôn giúp đỡ người khác. Nhưng cũng có thể có điều gì đó đằng sau mà bạn nên xem xét. Hãy chia sẻ một cách thật tế nhị và thẳng thắn với anh ấy về cảm giác của bạn khi anh ấy dành quá nhiều thời gian cho người yêu cũ.

Nếu thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ ưu tiên thời gian và tình cảm cho bạn. Nhưng khi anh ấy vẫn tiếp tục đến với người cũ bất chấp suy nghĩ của bạn, không còn gì nghi ngờ là anh ấy vẫn vương vấn tình cũ. Đã đến lúc để bạn cân nhắc có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không.

Anh ấy "bực dọc" khi nghe tin tình cũ có người yêu

Anh ấy cảm thấy không vui và hậm hực vì người yêu cũ đã có đối tượng hẹn hò mới, đó có thể là dấu hiệu chàng chưa quên người cũ. Hãy nhắc nhở rằng anh ấy cũng đã có một mối quan hệ mới với bạn, vì vậy, không có lí gì cô ấy không thể tìm một nửa cho mình và đó không phải là vấn đề anh ấy nên quan tâm lúc này.

10 dấu hiệu cho thấy anh ấy còn tơ vươn

Cứ mãi nói về người cũ

Nhiều bạn gái quan niệm không nhắc đến mới đáng sợ, chứ nhắc đến là chuyện bình thường. Bởi vì một khi đã thoải mải nhắc tên, kể chuyện về người cũ trước mặt người yêu mới có nghĩa là chàng không còn tình cảm gì với người ấy nữa. Nhưng lập luận này chưa chắc đã đúng.

Nếu chàng nhắc đến cô ấy thường xuyên với một thái độ vui vẻ, hào hứng, một đôi mắt mơ màng và không ngớt lời khen cô ấy xinh đẹp, giỏi giang, đáng yêu thì bạn cũng nên cẩn thận. Có thể đây chính là một trong những dấu hiệu chứng tỏ, hình bóng cô bạn gái cũ vẫn luôn ngự trị trong trái tim chàng.

Âm thầm dõi theo trên MXH

Rất nhiều chàng trai khi đã chia tay với người cũ, có người mới rồi mà vẫn theo dõi hoạt động của người cũ hàng ngày trên MXH. Nếu không còn tình cảm thì chàng sẽ không bao giờ phải làm vậy. Và việc âm thầm theo dõi cuộc sống của người cũ trên MXH chỉ tố cáo chàng vẫn còn thương nhớ người cũ, luôn muốn quan tâm đến người cũ khiến bạn bị tổn thương. 

10 dấu hiệu cho thấy anh ấy còn tơ vươn

Không nỡ vứt những vật kỉ niệm

Không ai bắt mỗi người phải quên kỉ niệm, quá khứ. Tuy nhiên, nếu việc chàng cứ giữ khư khư bên mình những đồ vật là minh chứng cho tình yêu của chàng đối với người cũ, thì chàng chưa toàn tâm toàn ý ở bên bạn. Nếu chàng vẫn để món đồ kỷ niệm với tình cũ trước bàn học mỗi ngày, ngắm nghía chúng thường xuyên, thì bạn cần xem xét lại tình cảm của chàng nhé!

Chỉ khi trái tim chàng có riêng bạn, thì người cũ cũng chỉ là quá khứ để khiến chàng đôi lúc nhớ về phải mỉm cười. Nhưng nếu chàng chưa thể quên người cũ, thì bạn nên cân nhắc tình cảm hiện tại của hai người để quyết định đúng đắn có nên tiếp tục hay dừng lại hay không nhé! Vì nếu bạn còn hoài nghi chàng chưa quên hẳn người cũ sẽ khiến tình yêu của hai bạn gặp nhiều sóng gió.

Ngần ngại trao bạn đôi lời hứa hẹn

Khi yêu, người ta gửi trao lời hứa hẹn như một cam kết lâu bền cho mối quan hệ này. Nhưng, sau một thời gian hẹn hò mà anh ấy vẫn ngần ngại trao bạn đôi lời hứa hẹn, thì hoặc anh vẫn còn mông lung với tình cảm của chính mình, hoặc chưa buông bỏ được tình cũ. Nếu anh hoài né tránh những câu hỏi xác nhận vị thế đôi bên, có lẽ anh không mấy thiết tha phát triển cuộc tình này.

10 dấu hiệu cho thấy anh ấy còn tơ vươn

Hay nhắc về tên người cũ dù vô tình

Khi thích một ai đó, chúng ta thường vô thức đưa tên người ta vào cuộc chuyện trò, ấy là vì tâm tư đặt nơi người đó thôi. Nếu tên tình cũ cứ ngẫu nhiên xuất hiện trong cuộc trò chuyện với đối phương, bạn thừa hiểu được vị trí đầy vơi của nàng ta trong lòng anh rồi đấy.

Chàng mới chia tay bạn gái được một thời gian ngắn

Trước khi nhận lời yêu, bạn nên tìm hiểu kỹ tình trạng hiện tại của chàng, có phải mới thất tình hay không. Nếu khoảng thời gian chàng bị bồ “đá” mới chỉ được 1-2 tháng thì khả năng bạn phải đóng vai trò như người thay thế là khá cao. Đây là giai đoạn chàng đang bị hụt hẫng, cô đơn, thiếu vắng tình cảm ghê gớm. Để tìm được một người lấp đầy khoảng trống này, chàng sẽ tỏ ra rất nồng nhiệt, rất thật lòng với bạn, khiến bạn khó có thể kháng cự lại.

10 dấu hiệu cho thấy anh ấy còn tơ vươn

Anh ấy hay trò chuyện với người cũ mà bạn không hề hay biết

Đôi khi người ta vẫn giữ liên lạc sau chia tay, nhất là trước khi hẹn hò họ từng là bạn bè thân thuộc. Nhưng, việc anh ấy đi chơi với người yêu cũ mà không hề đả động gì đến bạn, chỉ chứng tỏ anh thiếu trung thực trong mối tình này. Nếu mối quan hệ với anh và tình cũ trong sáng và anh chẳng may may có ý đồ quay lại, anh đã khẳng khái kể cho bạn nghe rồi.

Xem thêm: Cô gái đứng nhìn đám cưới người yêu cũ, tưởng được thương cảm nào ngờ nhận không ít "gạch đá" từ CĐM.

Mỗi người đều từng có quá khứ, bạn có người yêu cũ, anh ấy cũng vậy. Quan trọng nhất là hiện tại, hai bạn đang đến với nhau. Nhưng nếu các biểu hiện trên cứ mãi lặp lại thì bạn nên tìm cách nói chuyện với anh ấy, từ đó bạn sẽ có những nhận định đúng đắn cho riêng bản thân mình. Nếu yêu bạn thật sự anh ấy sẽ thay đổi vì bạn thôi.

Ảnh:  Pinterest/ BLEND & RETOUCH

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top