01/31/2019 08:47

Nghe thì dễ nhưng không phải ai cũng làm được những điều này để có cuộc sống hạnh phúc

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chỉ cần thay đổi góc nhìn, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống trở nên nhiều màu sắc và đáng sống hơn rất nhiều. Những lời khuyên hữu ích về cách ứng xử trong cuộc sống dưới đây sẽ giúp mọi người hạnh phúc hơn.

Một cuộc sống hạnh phúc là điều mà ai ai cũng hướng tới. Thế nhưng, bên cạnh những người luôn vui vẻ thì cũng có người cả đời chẳng có được cho mình một hạnh phúc thực sự dù nhỏ bé nhất. Lý do là bởi họ cứ mải tìm kiếm đâu đâu mà quên mất rằng, muốn hạnh phúc, trước hết chúng ta phải thay đổi chính thái độ của bản thân trước.

Chấp nhận sự khác biệt của bản thân

10 bí quyết giúp chúng ta luôn hạnh phúc

Mỗi người đều có nét độc đáo của riêng mình. Thay vì đau khổ và tự ti về bản thân khác, bạn hãy biến sự khác biệt đó thành lợi thế, khiến mình trở nên nổi bật, được mọi người chú ý đến.

Tôn trọng các ranh giới của mình

10 bí quyết giúp chúng ta luôn hạnh phúc

Biết quan tâm đến người khác là đúng nhưng điều đó không có nghĩa với việc bạn cứ để người ấy lấn lướt, làm phiền và khiến bản thân mình mệt mỏi

Đặt ra những ưu tiên

10 bí quyết giúp chúng ta luôn hạnh phúc

Hãy lên danh sách những điều dựa vào mức độ quan trọng và sử dụng thời gian cho chúng theo thứ tự ưu tiên đó. Nếu sự ưu tiên là sức khỏe, bạn hãy đăng ký một lớp tập thể dục hoặc dành thời gian để chăm sóc bản thân mình nhiều hơn; nếu là gia đình, hãy dành nhiều thời gian ở bên người thân, nếu là công việc hãy tập trung giải quyết vấn đề, đừng kéo dài thời gian.

Ngừng cảm giác tội lỗi

10 bí quyết giúp chúng ta luôn hạnh phúc

Hãy loại bỏ từ "phải" ra khỏi cuộc sống của bản thân. Hãy làm điều bạn muốn chứ không phải những điều người khác ép buộc bạn. Nếu cảm thấy có lỗi về điều gì đó, bạn hãy nói ra và học cách tha thứ cho bản thân. 

Tôn trọng công việc của bạn

10 bí quyết giúp chúng ta luôn hạnh phúc

Nếu bạn có khả năng giải quyết tốt một việc gì đó không đồng nghĩa với việc bạn luôn phải trong trạng thái sẵn sàng để làm khi được yêu cầu hoặc nhờ vả. Học cách khiến bản thân và mọi người xung quanh tôn trọng công việc đang làm sẽ giúp bạn cảm thấy được thoải mái hơn.

Tìm ra sở thích của riêng mình

10 bí quyết giúp chúng ta luôn hạnh phúc

Mỗi người cần có một nguồn năng lượng để "sạc pin" mỗi khi cảm thấy mệt mỏi trong cuộc sống. Với một số người, đó có thể là gặp gỡ bạn bè hoặc nấu nướng, ca hát. Hãy tìm ra cách để bản thân có thể nạp năng lượng mỗi khi mệt mỏi, điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống này thú vị hơn rất nhiều.

Chấp nhận những rủi ro không thể tránh khỏi trong cuộc sống

10 bí quyết giúp chúng ta luôn hạnh phúc

Thay vì luôn lo lắng mọi lúc, hãy chấp nhận rằng cuộc sống sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm khác nhau. Đôi khi, những thử thách, khó khăn trong cuộc sống đem lại những điều thú vị bất ngờ. Vì thế, đừng cảm thấy lo lắng hay sợ hãi trước một việc gì đó, cứ thử hết sức mình, bạn nhé.

Tôn trọng đời sống cá nhân của người khác

10 bí quyết giúp chúng ta luôn hạnh phúc

Hãy đối xử với người khác như cách bạn muốn họ đối xử lại với mình. Tôn trọng quyền tự do trong cuộc sống của người khác và không phán xét, đánh giá họ vì điều đó. Bạn sẽ nhanh chóng nhận lại được thái độ tích cực từ những người xung quanh.

Chấp nhận quá khứ của bản thân

10 bí quyết giúp chúng ta luôn hạnh phúc

Thay vì cảm thấy xấu hổ hoặc che giấu quá khứ của mình, bạn hãy thử học cách chấp nhận nó, nỗ lực trau dồi để bù đắp vào những phần còn thiếu sót.

Loại bỏ những người xấu tính ra khỏi cuộc sống của bạn

10 bí quyết giúp chúng ta luôn hạnh phúc

Nếu bạn muốn sống hạnh phúc và vui vẻ, hãy xem xét lại những người xung quanh bạn. Nếu họ chỉ mang đến cho bạn những cảm xúc tiêu cực, rút mòn động lực trong bạn, hãy cân nhắc đến việc rời xa họ. Hãy nhớ rằng, có những người chỉ nên bước ngang qua cuộc đời nhau mà thôi!

7 bước để có cuộc sống hạnh phúc

Và còn biết bao nhiêu điều bình dị khác có thể đem lại cho ta những niềm hạnh phúc, chỉ là đôi khi vô tình ta lãng quên đi. Hạnh phúc là thứ cảm xúc vô hình ta không thể nhìn thấy được, nhưng lại thù hình thành những điều giản đơn quanh ta, mà chỉ khi ta thực sự biết hài lòng với cuộc sống này mới có thể nhìn thấy được bằng trái tim"

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top