01/29/2019 16:34

5 điều kiêng kỵ các cặp đôi luôn nhớ nếu muốn "yêu" nhau trong đêm giao thừa

Minh Tú - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tú

Giao thừa có thể coi là thời điểm vô cùng lý tưởng cho "chuyện ấy" nhưng theo quan niệm dân gian thì các cặp đôi cũng chú ý đến những điều kiêng kỵ khi làm "chuyện yêu" trong thời khắc quan trọng này nhé!

Theo quan niệm dân gian thì trong ngày Tết, Mùng 1, ngày Rằm, nhiều người thường kiêng khem, tránh việc gần gũi nam nữ. Bởi lẽ, theo quan niệm của ông bà xưa thì việc "yêu" vào những ngày này sẽ dẫn đến những điều đen đủi, không may mắn, thậm chí là đại hạn. 

Ngoài ra, đối với nhiều người, họ cho rằng Tết là quãng thời gian thiêng liêng, là lúc tổ tiên, ông bà về nhà đoàn tụ với con cháu. Chính vì thế, "yêu" trong lúc này được cho là không phù hợp. Đặc biệt, những người thường lên chùa thắp hương thì lại càng có suy nghĩ khắt khe hơn.

Yêu nhau trong đêm giao thừa thì các cặp đội cần kiêng kỵ điều gì?

Trong xã hội trước, quan niệm kiêng làm "chuyện yêu" không chỉ vào những ngày mồng Một và ngày Rằm. Vua chúa, tướng lĩnh trước ra trận, hoặc làm những việc hệ trọng... đều không quan hệ, tắm gội, ăn chay ba ngày trước khi hành lễ. Ngày nay, giới trẻ thường thoải mái hơn trong chuyện này và không còn để ý nhiều đến những tục lệ xưa nhưng những quan niệm kiêng kỵ trên vẫn âm ỉ tồn tại trong suy nghĩ của không ít người Việt.

Tuy vậy, dưới cái nhìn của y học hiện đại thì đêm giao thừa cũng như bao ngày bình thường khác, không có trở ngại nếu cả hai đều muốn làm "chuyện yêu". Tất nhiên, với những cặp đôi cảm thấy hoàn toàn hứng khởi với việc "yêu" thì còn gì tuyệt vời bằng ở bên nhau trong thời khắc ý nghĩa nhất trong năm như thế này. Nhưng theo các chuyên gia sức khoẻ, các cặp đôi cũng nên chú ý những điều dưới đây để "xông giường" năm mới cho thật thuận lợi:

1. Không "yêu" khi cơ thể cảm thấy quá mệt mỏi

Tết đến là thời điểm hầu như ai cũng bận rộn với trăm công nghìn việc. Di chuyển về quê với gia đình, chúc Tết, mua sắm, dọn nhà… Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, các hoạt động này đa phần làm cho mọi người mệt mỏi, mất sức. Do đó, vào thời khắc đêm giao thừa, nếu cảm thấy cơ thể đuối sức, người mệt mỏi, tốt nhất nên nghỉ ngơi.

Hoạt động "chăn gối" tiêu hao nhiều năng lượng, thế nên nếu bạn không có thể lực tốt, đang căng thẳng và đuối sức sau một chuỗi ngày bận rộn chuẩn bị cho Tết, bạn rất có thể sẽ khiến "cuộc vui" trở thành thảm họa. Thay vào đó, cả hai có thể dành cho nhau những nụ hôn ngọt ngào, những cái ôm ấm áp. Điều này vẫn làm tăng tình cảm trong thời khắc bắt đầu một năm mới mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Yêu nhau trong đêm giao thừa thì các cặp đội cần kiêng kỵ điều gì?

2. Không nên "yêu" quá nhiều lần

Rõ ràng giao thừa không phải là thời khắc để các cặp đôi thử sức bền của mình trong chuyện chăn gối. Nó chỉ nên là một khoảng thời gian ngọt ngào dành cho nhau khi thời khắc chuyển giao đến, để đánh dấu và thấy yêu thương nhau nhiều hơn. Các cặp đôi không nên "yêu" nhiều lần trong đêm giao thừa vì việc đó rất không tốt cho sức khỏe của bạn. 

3. Không "yêu" khi đã dùng quá nhiều rượu, bia

Tết là khoảng thời gian cả nhà cùng sum họp, vui vẻ, chúc tụng nhau và rượu bia là thứ không thể thiếu. Nếu như trong buổi tối đêm giao thừa, bạn đã uống quá nhiều rượu bia thì tốt nhất không nên "yêu". Vào "cuộc vui” khi đang say rượu chưa bao giờ là một ý tưởng được các chuyên gia sức khoẻ khuyến khích.

4. Không nên "yêu" quá khuya

Các hoạt động cho đêm giao thừa ngày nay khá phong phú. Bạn có thể đi xem bắn pháo hoa, tiệc tùng, chúc tụng nhau với người thân, bạn bè… Do đó, rất nhiều cặp vợ chồng khi trở lại phòng ngủ đều đã khá muộn. Và nếu như cả hai đã đi chơi về quá khuya, tốt nhất không nên cố gắng "vui vẻ". Hãy dành cho mình một giấc ngủ và để điều “âu yếm” đó vào hôm sau. Nó vừa là một cách khởi đầu năm mới thú vị vừa không ảnh hưởng sức khỏe của cả hai.

Yêu nhau trong đêm giao thừa thì các cặp đội cần kiêng kỵ điều gì?

5. Không nên ép buộc nhau nếu đối phương không muốn

Tâm lí là một vấn đề rất quan trọng trong chuyện vợ chồng. Ngay cả những thời điểm bình thường, nếu một trong hai người không thực sự muốn, việc này cũng không nên diễn ra trong trạng thái ép buộc nhau. Hơn nữa, vào thời điểm chuyển giao năm mới, năm cũ, việc có một tâm trạng vui vẻ, hòa thuận, yêu thương nhau là điều khuyến khích cần phải có.

Đừng ép đối phương phải làm theo điều mình muốn vì nó chỉ tạo ra sự ức chế. Rõ ràng, đó không phải là trạng thái tâm lí nên có khi bắt đầu một năm mới. Hãy thử đưa ra lời đề nghị và lắng nghe phản ứng của đối phương. Nếu người bạn đời nhiệt tình hưởng ứng, hãy bắt đầu, bằng không, hãy vui vẻ với các hoạt động khác!

7 khoảng thời gian trong ngày và những lưu ý để "chuyện yêu" được thuận lợi

Nếu vợ chồng bạn muốn có một đêm giao thừa vừa ngọt ngào lại vừa mặn nồng bên nhau thì hãy nhớ những kiến thức này để chuyện chăn gối luôn vui vẻ và tốt cho sức khỏe nhé! Chúc các cặp đôi ngày càng hạnh phúc và đón năm mới thật ý nghĩa!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top