01/06/2019 20:23

Tình yêu chưa bao giờ là tất cả và là điều quan trọng nhất trong cuộc đời này!

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn

Yêu đương là trải nghiệm tuyệt vời mà cuộc sống mang lại cho chúng ta, và lẽ dĩ nhiên ai cũng khao khát được tận hưởng nó. Nhưng tình yêu chưa bao giờ là tất cả của cuộc sống này.

Tất cả những điều tồi tệ bạn gặp trong tình yêu, như gặp sai người, yêu sai cách, những đau khổ đều là do bạn đã bỏ qua những nguyên tắc này. Hãy đọc để cảm nhận và có cách nhìn khác hơn vào tình yêu.

1. Tình yêu không vạn năng

Kết quả hình ảnh cho ulzzang

Bạn biết gì không, đã từ rất lâu người ta thần thánh hóa tình yêu lên một tầm cao mới, nghĩa là chỉ cần có tình yêu thì mọi thứ đều có thể được giải quyết, bạn phớt lời mọi vấn đề của thực tế, bỏ ngoài tai những gì người khác nói. Đó là minh chứng cho những chuyện tình chẳng đi tới đâu, khi họ biết rằng đối phương không tốt hay hoàn cảnh cuộc sống của nhau đang rất tệ, mà họ vẫn tiếp tục mối quan hệ. Đó chỉ là ảo tưởng, vấn đề sẽ vẫn ở đó, nó không hề được giải quyết, và nên nhớ rằng đừng mong tình yêu sẽ khiến ai đó thay đổi, có chăng là bạn đang tự chấp nhận thực tại như vậy mà thôi.

2. Hợp nhau thì quan trọng hơn là tình yêu

Kết quả hình ảnh cho ulzzang
Ảnh: emdep

Tại sao lại nói như vậy nhỉ? Vì tình yêu không phân biệt tuổi tác, bạn có thể yêu bất cứ khi nào và phải lòng ai đó ngay từ lần đầu gặp mặt dù bạn chưa biết gì về họ. Đáng buồn rằng những cảm xúc này lại mang tính nhất thời, nó sẽ nhanh chóng ra đi, để lại cho bạn một sự thật trần trụi. Rồi sẽ đến lúc bạn nhận thấy bạn cần một người đồng hành cùng mình, cần người có cùng suy nghĩ và chia sẻ nhiều điều hơn trong cuộc sống này. Hãy nhớ lấy yêu không có nghĩa là hợp nhau.

3. Yêu không có nghĩa là đánh mất bản thân

Hình ảnh có liên quan
Ảnh: khampha

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa việc hi sinh trong tình yêu với việc mù quáng đánh mất bản thân mình vì người yêu. Yêu nhau là phải sống tử tế vì nhau, điều đó thể hiện sự trách nhiệm chứ không phải yêu đến sống chết rồi không màng gì đến mọi thứ xung quanh. Nhường nhịn, hi sinh bỏ cái tôi của mình để hợp nhau hơn là điều đáng trân trọng, nhưng đánh mất phẩm giá, tự tôn của chính mình là bạn đang sai rồi. Bạn đang để cho tình yêu nuốt chửng bạn, một tình yêu tốt đẹp sẽ khiến cả hai đi lên chứ không phải đi xuống.

Hình ảnh có liên quan
Ảnh: emdep

Chỉ cần nắm chắc ba nguyên tắc "vàng" này trong tay thì sẽ không còn lo sợ đau khổ khi yêu, tổn thương sau chia tay, hay thất tình nếu yêu đơn phương... Yêu không bao giờ là tất cả và duy nhất, cũng đừng lấy đó làm mục tiêu duy nhất và tối thượng trong cuộc đời này. Chừng nào bạn cảm thấy bình thường nếu như không có nó thì ngày đó bạn sẽ có một tình yêu đẹp như bạn muốn và một cuộc sống bình thản an yên. Nhớ nhé con gái!

 

Video có thể bạn quan tâm
TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT
Scroll to top