01/24/2019 19:18

Giải mã ý nghĩa loạt hình xăm đặc biệt của Công Phượng và Quang Hải

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Đang là những "người hùng" rất được người hâm mộ dành nhiều quan tâm, các cầu thủ Việt cũng nhanh chóng bị "soi" ra hình xăm trên cơ thể. Khi biết ý nghĩa hình xăm ấy càng khiến dân tình vừa bất ngờ vừa cảm động.

Một số cầu thủ trong đội tuyển Việt Nam đều sở hữu những hình xăm khủng trên cơ thể. Mỗi hình xăm của các cầu thủ đều có những ý nghĩa rất riêng liên quan đến gia đình, tình yêu hay điều mong muốn trong cuộc sống.

Quang Hải

Cầu thủ Quang Hải hiện đang rất được dư luận quan tâm nhờ những "bàn thắng vàng" của mình cho đội tuyển Việt Nam trong suốt các giải đấu qua. Xuất hiện trước công chúng, chàng cầu thủ trẻ không chỉ gây ấn tượng vì hình ảnh rắn rỏi, biểu cảm chân thành, những chia sẻ thông minh mà còn bởi 1 hình xăm đặc biệt nằm trên cổ tay trái. Hình xăm trên tay Quang Hải là dòng chữ "Family is my strength" - "Gia đình là sức mạnh của tôi". Dù vẫn biết chân sút quê Đông Anh là người con luôn đặt gia đình ở vị trí số 1 trong tim, nhưng khi nhìn thấy hình xăm trên cánh tay thuận của chàng cầu thủ trẻ, nhiều người không khỏi bất ngờ và cảm động.

Tiết lộ ý nghĩa hình xăm đặc biệt của Công Phượng và Quang Hải
Hình xăm là dòng chữ "Family is my strength" - "Gia đình là sức mạnh của tôi" trên tay Quang Hải. (Ảnh: FBNV)
Tiết lộ ý nghĩa hình xăm đặc biệt của Công Phượng và Quang Hải
Thông điệp đầy tình cảm của hình xăm trên cổ tay Quang Hải. (Ảnh: FBNV)

Người hâm mộ vô cùng xúc động khi anh chàng thể hiện tình cảm của mình với gia đình bằng cách này. Và cũng chứng minh rằng dù cho quyết liệt trên sân cỏ như thế nào thì Quang Hải vẫn là một anh chàng rất tình cảm trong đời thường.

Tiết lộ ý nghĩa hình xăm đặc biệt của Công Phượng và Quang Hải
Ngoài hình xăm trên cổ tay, Quang Hải còn hình xăm lớn khác trên ngực, có thể là tên viết tắt của anh. (Ảnh: FBNV)

Công Phượng

Công Phượng cũng là cầu thủ sở hữu khá nhiều hình xăm trên cơ thể. Công Phượng xăm hình hoa hồng và kim cương trên tay trái. Cầu thủ giải thích ý nghĩa của chúng là: "Hoa hồng thể hiện sự yêu thương mọi người. Kim cương thể hiện cho sự bền vững, giàu sang và đó cũng là ước mơ trong tương lai của tôi".

Tiết lộ ý nghĩa hình xăm đặc biệt của Công Phượng và Quang Hải
Ngay phía dưới hình xăm hoa hồng kim cương chính là biểu tượng cung Bảo Bình cũng chính là cung hoàng đạo của chàng cầu thủ sinh năm 1995. (Ảnh: FBNV)
Tiết lộ ý nghĩa hình xăm đặc biệt của Công Phượng và Quang Hải
Cận cảnh hình xăm của Công Phượng. (Ảnh: FBNV)
Tiết lộ ý nghĩa hình xăm đặc biệt của Công Phượng và Quang Hải
Ngoài ra, Công Phượng còn xăm 4 ký tự HPTD trên ngón tay nhưng chưa từng được tiết lộ ý nghĩa. (Ảnh: FBNV)

Ngoài ra, cầu thủ này còn sở hữu hình xăm ngôi nhà và chim phượng hoàng trên bắp tay. Tình cũ của Hòa Minzy từng chia sẻ ý nghĩa của ngôi nhà ở quê và chim phượng hoàng, gợi nhớ về nguồn cội cũng như việc đi lên từ khốn khó.

Tiết lộ ý nghĩa hình xăm đặc biệt của Công Phượng và Quang HảiTiết lộ ý nghĩa hình xăm đặc biệt của Công Phượng và Quang Hải
 Hình xăm phượng hoàng bay lên từ ngôi nhà tranh mang ý nghĩa đặc biệt đối với Công Phượng. Nó liên quan đến những ngày cơ cực ở quê nhà. (Ảnh: FBNV)
Phản ứng của Quang Hải khi bị fan nhí “troll” chiều cao.

Những hình xăm đôi khi không chỉ đơn thuần là một tác phẩm nghệ thuật mà ẩn sau đó còn có nhiều ý nghĩa bất ngờ. Và các cầu thủ Việt cũng vậy, mỗi hình xăm đều có những ý nghĩa riêng, đôi khi còn là đánh dấu mốc thời điểm đặc biệt nào đó trong cuộc đời của họ.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
10 ngôi sao Việt đang được giới trẻ hâm mộ: Duy nhất 1 cầu thủ lọt top giữa “rừng” nghệ sĩ giải trí
Scroll to top