01/07/2019 10:26

Sao Việt tiếc thương nghệ sĩ hài Mạnh Tràng qua đời vì căn bệnh ung thư đại tràng ở tuổi 53

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Hồi 0h15 sáng ngày 7/1, nghệ sĩ hài Mạnh Tràng đã trút hơi thở cuối cùng sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư đại tràng quái ác ở tuổi 53 để lại niềm tiếc thương vô hạn cho các đồng nghiệp và khán giả yêu mến.

Hồi 0h15 ngày 7/1, nghệ sĩ hài Mạnh Tràng đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư đại tràng. Nhiều anh chị em nghệ sĩ Việt khi hay biết tin đã vô cùng xúc động và bày tỏ niềm tiếc thương trước mất mát quá lớn của gia đình nghệ sĩ hài tài năng của sân khấu kịch Sài Gòn.

Tiếc thương nghệ sĩ hài Mạnh Tràng qua đời vì căn bệnh ung thư
Sau thời gian chiến đấu với bệnh tật, nghệ sĩ hài Mạnh Tràng đã qua đời tại nhà riêng trong niềm tiếc thương vô hạn của anh em nghệ sĩ, các khán giả. (Ảnh: FB)

Các nghệ sĩ Hữu Nghĩa, Hồng Tơ, Quốc Thuận,... khi hay tin đã không thể giấu nỗi bàng hoàng tột độ.

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa"Tôi bàng hoàng khi nghe tin Mạnh Tràng qua đời. Cậu ấy phát hiện ung thư đại tràng gần một năm rồi. Thời gian qua, Mạnh Tràng vẫn quản lý và diễn xuất tại sân khấu kịch Sài Gòn. Tôi mới diễn chung cùng cậu ấy 2-3 ngày qua".

"Ôi cuộc đời sao quá vô thường. Em ra đi thanh thản nhé. Anh không biết nói gì hơn là nguyện cho em được vãng sanh miền cực lạc" - Diễn viên Hồng Tơ bất ngờ trước tin nghệ sĩ Mạnh Tràng đã qua đời vì căn bệnh quái ác.

"Vĩnh biệt nghệ sĩ Mạnh Tràng. Đầu năm đã có nghệ sĩ ra đi" - Quốc Thuận viết trên trang cá nhân.

Nghệ sĩ hài Mạnh Tràng (sinh năm 1966), quê gốc Long An. Năm 1990, anh tốt nghiệp ngôi trường Nghệ thuật sân khấu 2 thế nhưng do bất lợi về ngoại hình, anh có sự nghiệp không mấy suôn sẻ.

Tiếc thương nghệ sĩ hài Mạnh Tràng qua đời vì căn bệnh ung thư
Nghệ sĩ hài Mạnh Tràng qua đời ở tuổi 53. (Ảnh: FB)

Bằng nét duyên ngầm nên dù bất lợi về ngoại hình nhưng nghệ sĩ hài Mạnh Tràng vẫn chiếm được thiện cảm từ khán giả. Mạnh Tràng còn trở thành người được Phước Sang tin tưởng giao cho việc quản lý sân khấu kịch Sài Gòn suốt 10 năm qua sau. Bao nhiêu năm vào nghề đến nay, các nghệ sĩ trong nghề luôn dành nhiều lời khen ngợi sự nhiệt thành của Mạnh Tràng. Nghệ sĩ Hữu Nghĩa cho biết: "Ra trường, Tràng chưa có việc làm, phải làm đủ mọi nghề để theo đuổi nghiệp diễn. Cậu ấy chịu khó học hỏi, phụ đàn anh diễn. Vì thế, diễn xuất của Mạnh Tràng ngày càng tiến bộ".

Tiếc thương nghệ sĩ hài Mạnh Tràng qua đời vì căn bệnh ung thư
Mạnh Tràng được khán giả yêu mến bởi nét duyên ngầm. (Ảnh: FB)
Tiếc thương nghệ sĩ hài Mạnh Tràng qua đời vì căn bệnh ung thư
Hồn ma báo oán, Hồn trinh nữ, Ác báo, Tử hình, Cứu em,... là những vai diễn được đánh giá cao của nghệ sĩ Mạnh Tràng. (Ảnh: Gia Tiến)

Mạnh Tràng từng được nhận các giải thưởng cao quý Mai vàng 2008, huy chương vàng Liên hoan kịch nói toàn quốc 2012, huy chương vàng Liên hoan kịch nói toàn quốc 2015 cho các vai diễn trong các vở Hồn ma báo oán và Tử hình.

Mai Phương tiết lộ tình hình sức khỏe hiện tại.

Sự ra đi đột ngột ở tuổi 53 của nghệ sĩ Mạnh Tràng căn bệnh ung thư đại tràng đã gây niềm tiếc thương vô hạn cho các anh chị em nghệ sĩ và khán giả Việt. Những ngày đầu năm 2019, làng giải trí Việt liên tục đón nhận các tin buồn khi cách đây 1 ngày, nhiều sao Việt cũng kêu gọi giúp đỡ Kim Anh đang mắc phải bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối. Được biết, linh cữu của nghệ sĩ Mạnh Tràng sẽ được quàn tại chùa Vĩnh Nghiêm. Lễ động quan sẽ được diễn ra vào ngày 9/1 tới vào lúc 6h sáng và sau đó được hỏa thiêu tại Bình Hưng Hòa.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top