01/14/2019 17:49

6 điều bạn gái nên làm sau khi chia tay để chữa lành vết thương trong lòng

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Bạn thấy khó khăn trong việc quên người yêu cũ? Đừng chờ đợi thời gian xóa nhòa mà hãy học cách quên người yêu cũ thật nhanh để không bỏ lỡ những cánh cửa tốt đẹp đang mở ra với cuộc sống của mình.

Vượt qua nỗi đau buồn sau khi chia tay chẳng bao giờ là điều dễ dàng, và lại càng khó hơn nếu trong lòng bạn vẫn còn tình cảm dành cho người cũ. Bước đầu tiên và quan trọng nhất để đứng dậy và bước tiếp sau khi chia tay là hạn chế tiếp xúc với họ. Hãy tìm cách để giữ cho mình bận rộn với các hoạt động tích cực thay vì tập trung vào người cũ. Chấp nhận thực tế và cố gắng khép lại mối tình cũng là điều hữu ích. Bạn hãy nhớ rằng hiện tại dù khó khăn, nhưng rồi bạn sẽ nguôi ngoai theo thời gian. Sau đây, là những điều bạn cần làm để xóa mờ hình bóng người ấy trong tâm trí.

Hãy khóc thật to

Có thể đây là khoảng thời gian rất khó khăn và đau đớn, nhưng cách tốt nhất để giải tỏa một chuyện buồn là hãy khóc thật to. Tìm một chỗ yên tĩnh và không ai có thể làm phiền để bạn có thể thoải mái khóc. Sẽ không ai trách bạn yếu đuối hay ủy mị đâu, hãy khóc để giải tỏa những u uất bạn phải chịu trong suốt thời gian vừa qua. Sau khi khóc thoải mái, bạn nên cho bản thân thêm một ít thời gian suy nghĩ về những chuyện vừa xảy ra một cách khách quan. Hãy nhớ là mọi chuyện rồi sẽ ổn nếu bạn biết buông bỏ cái không thuộc về mình.

Sau chia tay, làm gì để nhanh chóng chữa lành những vết thương lòng?

Đừng nên duy trì tình bạn sau chia tay

Sau khi chia tay vẫn có thể làm bạn với người cũ là một điều không hề tệ. Bởi dù hết duyên nhưng cả hai vẫn từng là một phần trong cuộc sống của nhau, có những mối quan hệ chung, vẫn có thể đối xử với nhau tử tế như hai người bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn và anh ấy chia tay không hề êm đẹp. Hoặc dù đã đường ai nấy đi, anh ấy đã có tình mới nhưng tình yêu trong bạn vẫn chưa nguôi ngoai, vẫn thầm ghen tuông với người yêu mới của chàng thì bạn đừng cố kết thân với anh ấy làm gì. Điều ấy không chỉ khiến bạn lún càng sâu vào bi lụy đơn phương mà còn là sai lầm khiến bạn tự tước đi cơ hội có người mới của chính mình.

Sau chia tay, làm gì để nhanh chóng chữa lành những vết thương lòng?

Không nên níu kéo

Thử hỏi bản thân tại sao bạn lại tìm cách níu kéo một người không còn yêu bạn và sẵn lòng bỏ bạn ra đi bất cứ lúc nào? Giả sử như người đó có ở lại thì hạnh phúc bạn nhận được có thể như trước không? Hay chỉ còn trách nhiệm và thương hại lẫn nhau?

Mỗi người đi qua cuộc đời bạn đều có một lí do, đôi khi một người ra đi không hẳn là xấu, mà chỉ để bạn mạnh mẽ và chín chắn hơn trong những cuộc tình kế tiếp. Đừng cố chấp ở mãi bên người làm mình không vui, bạn sẽ không bao giờ gặp được người đích thực dành cho mình đâu.

Đừng vội tìm người yêu mới

Tổn thương không thể được xoa dịu bằng cách tìm ai khác “lấp vào”. Trái tim bạn cần được nghỉ ngơi và lấy lại cân bằng. Đừng vội chủ quan cho rằng việc yêu một ai đó mới sẽ khiến bạn khá hơn. Bởi có thể, đó là một quyết định sai lầm. Và chắc chắn, sai lầm đó sẽ khiến bạn tiếp tục bị trả giá. Để thời gian xóa mờ đi những kỷ niệm bạn sẽ có được sự cân bằng nhất định trong tâm trí. Khi đó, trái tim mới có thể đưa ra một quyết định đúng đắn nhất.

Sau chia tay, làm gì để nhanh chóng chữa lành những vết thương lòng?

Xách balo lên và đi thôi

Thay vì tự nhốt mình trong bốn bức tường với nước mắt và khổ đau, sao bạn không khiến mình dễ chịu hơn bằng việc đi du lịch đâu đó cho thoải mái tâm hồn. Dù có khóc, có buồn thương thì cảm giác khóc ở một nơi xinh đẹp vẫn tốt hơn khóc ở căn phòng kín bưng gấp nhiều lần. Hãy vứt người đàn ông kia sang một bên, xách ba lô lên và tận hưởng cuộc đời của bạn đi. Không yêu anh ta bạn vẫn có thể yêu đàn ông khác, nhưng nếu để thanh xuân trôi qua trong nước mắt phí hoài thì đấy chính là sai lầm lớn nhất đời bạn đấy.

Điều quan trọng cuối cùng là nên chấp nhận sự thật

Đây là bước khó khăn nhất. Nếu bạn không chấp nhận thực tại, bạn sẽ không thể nào tiêu hóa được sự đau khổ và mất mát. Bạn cần thời gian để cảm nhận nỗi đau và hiểu được cảm xúc của mình. Chấp nhận thực tế là một cách khép lại quá khứ mà bạn không nên bỏ qua. Bạn cũng có thể tập thiền theo lối chính niệm. Trong giai đoạn này, bạn có thể tìm sự giải khuây trong các môn nghệ thuật, các thú vui của bạn hoặc gặp gỡ bạn bè.

Sau chia tay, làm gì để nhanh chóng chữa lành những vết thương lòng?
Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết người đàn ông không chung thủy

Thật đau khổ khi phải từ bỏ và quên đi một mối tình sâu đậm mà bạn tin rằng sẽ luôn bền vững. Tuy nhiên, một trong những việc tốt nhất bạn có thể làm cho mình là tháo bỏ sự ràng buộc của bạn với mối tình đã qua. Đừng tự trói mình trong mối quan hệ đã cũ. Đừng buồn, mà hãy cho mình cơ hội sống một cuộc sống tích cực hơn, biết đâu được ngoài kia đang có một "hoàng tử bạch mã" đang đợi bạn thì sao.

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top