01/12/2019 22:45

Sao Hàn thành danh dù gác lại việc học, có người còn trở thành hiện tượng châu Á 2018

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Các sao Hàn này dù dừng việc học từ sớm để theo đuổi giấc mơ nhưng lại không hề bị “ném đá” hay chỉ trích trái lại họ nhận được nhiều sự yêu mến từ công chúng xứ kim chi khi thành công nhờ tài năng và nhân cách tốt.

Các sao Hàn này không chỉ được khen ngợi về tài năng, nhân cách mà còn gây ngạc nhiên khi gác lại việc học chỉ để theo đuổi đến cùng đam mê nghệ thuật. Và dĩ nhiên, họ đều thành công dù từng phải rất đắn đo với quyết định tạm dừng việc đèn sách.

Yoo Jae Suk

"MC quốc dân" là danh hiệu khán giả Hàn Quốc trao tặng Yoo Jae Suk vì những cống hiến không ngừng nghỉ của anh trong suốt nhiều năm hoạt động nghệ thuật. Thành công với hàng loạt chương trình thực tế, cách dẫn dắt hóm hỉnh, duyên dáng nhiều người những tưởng nam MC có quá khứ trải hoa hồng. Thế nhưng không, Yoo Jae Suk từng phải đắn đo trước việc đi học hay tạm dừng để chuyển hẳn sang lĩnh vực hài kịch mà anh đam mê. Nhà trường thậm chí đã gọi điện cho Yoo Jae Suk chỉ để đưa ra hai lựa chọn cho anh: "Bạn có muốn chúng tôi đuổi học bạn không? Hay bạn muốn tự mình nghỉ học?". Thế là Yoo Jae Suk quyết tâm chọn hài kịch và đạt được thành công như ngày hôm nay.

Sao Hàn thành danh dù gác lại việc học
"MC quốc dân" Yoo Jae Suk chuyển hẳn sang hài kịch và gặt hái được nhiều thành tựu đáng nể. (Ảnh: Newsen)

Kang Daniel

2018 là một năm rực rỡ đáng nhớ đối với Kang Daniel. Sau khi kết thúc Produce 101, Kang Daniel ra mắt cùng WANNA ONE và nhanh chóng trở thành hiện tượng châu Á với lượng fan khủng chưa từng có. "Center quốc dân" là danh hiệu được netizen ưu ái dành cho Kang Daniel sau màn debut cùng WANNA ONE. Bảng xếp hạng giá trị thương hiệu đều có tên của nam idol này. Nhưng đó vẫn chưa phải là điều khiến công chúng xứ Hàn bất ngờ về mỹ nam này. Trong một lần tham gia chương trình truyền hình, Kang Daniel tiết lộ anh quyết định bỏ học để theo đuổi đam mê lớn nhất là làm ca sĩ thần tượng. Anh cho rằng, dù không thể học giỏi ở trường học thì anh vẫn còn có nhiều con đường khác.

Sao Hàn thành danh dù gác lại việc học
Nhờ quyết định sáng suốt mà Kpop mới có một Kang Daniel như hiện tại. (Ảnh: fnstar)

Dù vậy, mỹ nam WANNA ONE vẫn tham gia kỳ thi GED (GED là một kỳ thi lấy bằng). Hiện tại nam thần tượng đang theo học trường Đại học học Kyunghee bằng cách học online do lịch trình dày đặc khó sắp xếp được thời gian đến dự lớp hằng ngày.

Kim Sae Ron

Sao nhí Kim Sae Ron nổi tiếng từ sau A Brand New Life. Khả năng diễn xuất của Kim Sae Ron được đánh giá tiến bộ qua từng tác phẩm điện ảnh cô bé tham gia. Chính vì niềm đam mê quá lớn dành cho diễn xuất cũng như lịch trình quay phim dày đặc khó đảm bảo được việc lên lớp nên Kim Sae Ron đã quyết định từ bỏ việc học tập từ tận năm nhất trung học. Cũng giống như mỹ nam Kang Daniel, sao nhí một thời cũng tham gia kỳ thi GED để được nhập học một trường Đại học. Trong đợt tuyển sinh 2019, Kim Sae Ron đã đậu ngành Sân khấu Điện ảnh của Đại học nghệ thuật Chung Ang và sẽ sớm nhập học.

Sao Hàn thành danh dù gác lại việc học
Kim Sae Ron cho hay: "Tôi vẫn rất thân với những người bạn thời trung học. Tuy nhiên, tôi quyết định nghỉ học ở trường vì muốn học những thứ khác nữa". (Ảnh: Cosmopolitan)

Yoo Byung Jae

Nhà viết kịch - nghệ sĩ hài Yoo Byung Jae trực thuộc YG Entertainment cũng là sao Hàn thành công dù tạm dừng việc học. Vào năm 2007, Yoo Byung Jae nhận được giấy mời nhập học Trường Đại học Sogang. Thế nhưng, lịch trình của một nhà viết kịch kiêm nghệ sĩ hài hoàn toàn không cho phép anh có thể đến trường đều đặn để dự lớp. Cuối cùng, Yoo Byung Jae quyết định sẽ ngừng việc học tại ngôi trường Đại học Sogang vào năm 2016 và toàn tâm toàn ý cho hoạt động nghệ thuật.

Sao Hàn thành danh dù gác lại việc học
Yoo Byung Jae vẫn thành công dù anh chưa hoàn tất chương trình Đại học.

Kim Jeong Hoon

Nam ca sĩ, diễn viên của showbiz xứ Hàn - Kim Jeong Hoon không chỉ sở hữu ngoại hình cực phẩm mà còn được biết đến là sao Hàn có trình độ học vấn cao. Việc từng trở thành sinh viên của Trường Đại học Seoul danh giá đủ chứng minh anh học hành giỏi giang thế nào. Trong một lần, giáo sư của anh đã hỏi: "Điều này liên quan trực tiếp đến cuộc sống của cậu. Cậu phải cống hiến hết mình (vào sự nghiệp). Cậu muốn nghỉ học trong niềm vinh dự hay là muốn bị đuổi học?". Anh đã suy nghĩ về điều này và quyết định tạm dừng việc học để debut với tư cách thành viên của nhóm nhạc UN.

Sao Hàn thành danh dù gác lại việc học
Kim Jeong Hoon bỏ ngang việc học để theo đuổi sự nghiệp ca hát.

Kim Ha On

Trở thành quán quân High School Rapper 2 - Kim Ha On đã có dịp trải lòng về quyết định bỏ học của mình trên một chương trình truyền hình nổi tiếng: "Tôi sẽ trở nên nổi tiếng đến mức mọi người đều nhận ra tôi trên đường phố và tôi cũng sẽ có thể tự chủ tài chính để làm những việc mà bản thân muốn". Nam rapper từng rất vất vả thuyết phục bố mẹ chấp nhận ý kiến của cậu. Và giờ đây danh hiệu quán quân High School Rapper 2 đã phần nào chứng minh quyết định của cậu năm nào là đúng đán.

Sao Hàn thành danh dù gác lại việc học
Ha On gác lại việc học từ năm 2 trung học để theo đuổi giấc mơ.
Cân cả Kpop, Kang Daniel là cái tên cá nhân duy nhất lọt top thương hiệu Kpop 2018.

Đều là những người nổi tiếng được công nhận có tài năng thực sự cùng nhân cách tốt, các sao Hàn này dù gác lại việc học từ sớm để theo đuổi đam mê nghệ thuật vẫn được khán giả xứ củ sâm đón nhận, ủng hộ. Nhiều người trong số còn trở thành hiện tượng châu Á, có người hâm mộ ở nhiều quốc gia khác vượt khỏi biên giới xứ Hàn.

(Theo: Soompi)

Video có thể bạn quan tâm
Loạt sao Hàn khiến fan “nở mũi” tự hào vì sở hữu nhân cách tuyệt vời
Scroll to top