01/02/2019 14:53

RM nói gì về vị trí trưởng nhóm của mình trong boygroup nổi tiếng nhất nhì Kpop - BTS?

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Khép lại một năm 2018 với nhiều thành quả rực rỡ của các thành viên nhóm BTS, hãy cùng lắng nghe những suy nghĩ từ người dẫn dắt các thành viên đến thành công của ngày hôm nay nhé!

Việc thay đổi thành viên hay nhóm tan rã chỉ sau một thời gian ngắn debut ở những idols thế hệ thứ nhất tại Hàn Quốc trước năm 2000 xảy ra rất thường xuyên. Nhưng càng về sau, ngày càng nhiều những nhóm nhạc thần tượng vượt qua mốc thời gian 5 năm và thậm chí là 7 năm.

Nhiều người cho rằng, lý do mà các nhóm nhạc thần tượng sau này có thể tồn tại một thời gian lâu như vậy là do vai trò của người trưởng nhóm đã được thay đổi theo thời gian. Vị trí trưởng nhóm bây giờ không còn dành cho những người lớn tuổi nhất nhóm, mà nó được trao cho những ai phù hợp nhất là có phẩm chất của một người nhóm trưởng nhất.

RM nói gì về vị trí trưởng nhóm của mình trong BTS?

Một ví dụ điển hình của sự thay đổi này là nhóm nhạc BTS, khi mà trưởng nhómRM, chàng trai chỉ đứng thứ tư trong nhóm xét về độ tuổi.

RM nói gì về vị trí trưởng nhóm của mình trong BTS?

Trong một buổi phỏng vấn thực hiện bởi Money Today vào năm trước với RM (BTS), RM đã khiêm tốn phát biểu rằng anh giống một người đại diện của BTS hơn là một nhóm trưởng.

“Tôi giống như một người đại diện hơn là người trưởng nhóm. Tôi có nhiều cơ hội để nói hơn, vì vậy tôi phải thận trọng (về những điều mình phải nói) để không làm ảnh hưởng đến danh tiếng của cả nhóm” – RM cho biết.

RM nói gì về vị trí trưởng nhóm của mình trong BTS?

Khi được hỏi đâu là việc khó nhất khi làm trưởng nhóm, RM cho rằng việc giữ cho những cuộc nói chuyện được liền mạch và thoải mái khi tất cả các thành viên đều bận là điều khó nhất. Anh đã giải thích cách mà bản thân và các thành viên còn lại vượt qua điều này.

“Từ khóa mà chúng tôi luôn giữ trong tâm trí đó là giao tiếp và rộng lượng. Những từ này có vẻ khá sáo rỗng, nhưng nó lại là sự thật không thể thay thế được. Chúng tôi phải nói chuyện và khi một ai nó nói về chuyện của mình, chúng tôi sẽ phải cố gắng hiểu được quan điểm của thành viên đó để có thể cảm thông cho nhau.”

RM nói gì về vị trí trưởng nhóm của mình trong BTS?

Quan điểm của RM là một người trưởng nhóm không nên áp đặt những mục tiêu và ước muốn lên người hâm mộ và những thành viên khác, thay vào đó hãy trao đổi, lắng nghe và phối hợp với nhau. Một người trưởng nhóm không chỉ là người dẫn dắt mà còn phải là người thấu hiểu những người xung quanh mình.

RM nói gì về vị trí trưởng nhóm của mình trong BTS?

BTS rất chú trọng đến cách mà mỗi cá nhân thể hiện mình trong một nhóm. Mỗi thành viên BTS đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. BTS đã biết biến nó trở thành lợi thế bằng cách cải thiện và bù đắp những điểm yếu trong khi chia sẻ và cống hiến những điểm mạnh của mình cho cả nhóm.

Điều này đã đem đến lợi thế cho mỗi thành viên và làm cho mỗi cá nhân cảm thấy rằng mình luôn được hỗ trợ, và đồng thời cũng giúp cho nhóm phát triển mạnh hơn.

“Mỗi thành viên đều có một lĩnh vực nổi trội của mình; chúng tôi không xem đây là một sự tách biệt. Chúng tôi sẽ dạy cho nhau những lĩnh vực chúng tôi giỏi và bước lên một tầm cao mới bằng chính sức mạnh tổng hợp này.”

RM nói gì về vị trí trưởng nhóm của mình trong BTS?

Lí do mà các thành viên BTS không có tài khoản mạng xã hội riêng, chẳng hạn như Twitter, cũng là một phần quyết định của RM với tư cách là một trưởng nhóm để giúp mối quan hệ giữa các thành viên được mật thiết hơn.

RM nói gì về vị trí trưởng nhóm của mình trong BTS?

Đối với phần lớn các idolgroup Kpop, trưởng nhóm là vị trí khó có thể thiếu vắng giúp các thành viên kết nối với nhau hơn đồng thời là "đầu tàu" góp phần vực dậy tinh thần chiến đấu của nhóm. Các leader cũng chính là người vực dậy nhóm sau những vấp ngã. Làm trưởng nhóm đồng nghĩa với việc gánh nặng trên vai lớn hơn, nặng nề hơn nhất là ở làng giải trí có hàng trăm nhóm nhạc thần tượng như Hàn Quốc.

Có thể thấy ý tưởng và phương pháp của RM với tư cách là người trưởng nhóm đã làm cho BTS trở thành một tổ hợp có sự liên kết và hỗ trợ lẫn nhau giữa cách thành viên, hơn là từng cá nhân. Đây là một thành tố quan trọng đằng sau sự nổi tiếng và thành công của BTS. BTS và A.R.M.Y quả thực rất may mắn khi có một người trưởng nhóm tài năng như vậy đúng không nào?

Video có thể bạn quan tâm
Những đôi chân được cho là rất dài so với tổng thể thân hình của các Idol Kpop
Scroll to top