01/01/2019 10:39

Phụ nữ thông minh không ngại "chuyện yêu", nhưng nhớ phải dành cho đúng người

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Thẳng thắn mà nói thì "chuyện yêu" không phải là điều gì xấu xa, chỉ là nhu cầu sinh lý mà ai trong chúng ta cũng có. Thế nên, là một người phụ nữ thông minh thì đừng ngại "chuyện yêu", nhưng nhớ phải dành cho đúng người.

Chờ đợi để tìm được một người phù hợp với mình sẽ tốn khá nhiều thời gian và khó khăn nhưng nó vô cùng xứng đáng. Bởi vì…

Bạn muốn tìm tình yêu vì để thỏa mãn hay để cùng nhau chia sẻ vui buồn trong cuộc sống?

Nếu câu trả lời của bạn là vế thứ nhất thì chẳng có gì để bàn cãi nữa. Nhưng nếu câu trả lời của bạn là muốn tìm kiếm một người để cùng nhau chia sẻ mọi điều trong cuộc sống thì lời khuyên với bạn là: “Quá vội vàng trong "chuyện yêu" sẽ chẳng dẫn đến đâu đâu”.

Trong thời đại ngày nay, chúng ta không thể nào (và cũng hoàn toàn không nên) dùng "chuyện yêu" để trói buộc tình yêu. Bởi nếu tình yêu bị trói buộc thì đó chẳng còn là tình yêu nữa. Hơn nữa, bạn cũng chẳng muốn bị đánh giá là một người quá “hoang dại, cuồng nhiệt” hay “dễ dãi” đúng không? Phụ nữ, có thể "gần gũi" với người mình yêu, nhưng hãy chắc chắn đó là người thực sự xứng đáng với mình. Không phải vì quan niệm “cái ngàn vàng” mà là vì bạn đang tôn trọng thân thể và tình yêu của mình đấy!

Phụ nữ thông minh không ngại chuyện yêu, nhưng phải dành đúng người

Tôn trọng nhau khi nghĩ về “chuyện yêu” 

Nhiều cô nàng cho rằng trong tình yêu không thể thiếu "chuyện gần gũi" và dễ bị chuyện này ám ảnh. Nhưng bạn đã bao giờ cảm thấy tôn trọng người mà bạn cho rằng đang lợi dụng mình không? Câu trả lời chắc chắn là không - đúng không? Trong chuyện tình cảm cũng vậy, chúng ta đều cần phải cảm nhận được rằng mình đang được tôn trọng thì mới có thể toàn tâm toàn ý mà tận hưởng quá trình “yêu” với nhau. Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện “ăn bánh trả tiền” sau lưng vợ/chồng hay người yêu để “giải tỏa”, vì đó cũng là hành vi thiếu tôn trọng nửa kia và khó có thể tha thứ được. 

Sau tất cả, "chuyện yêu" cũng có thể khiến cả hai có cách nhìn nhận khác về nhau và có thể biến mối quan hệ của hai người trở nên tốt đẹp hơn hoặc xấu đi. Vậy nên, nếu "chuyện yêu" xảy ra quá sớm, khi một trong hai người chưa thực sự sẵn sàng, có thể giết chết tình yêu của cả hai khi nó vừa mới chớm nở. 

Phụ nữ thông minh không ngại chuyện yêu, nhưng phải dành đúng người

Sự tò mò tạo nên hứng thú

Quả thật, sự tò mò được châm ngòi bởi những mối quan tâm và hào hứng về nhau. Bạn có thể đo lường được mức độ tò mò của mình khi gặp phải một người thú vị hay hấp dẫn không? Và bạn có biết mình háo hức đến mức nào khi biết được nhiều thứ hơn về người ấy không? 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần thu hút được sự hứng thú của nửa kia đối với mình mà không cần phải "động chạm" nhau quá nhiều. Vì vậy, chúng ta cần nhiều thời gian để tán tỉnh nhau, tạo nên hứng thú cùng sự tò mò được khám phá nhau.

Phụ nữ thông minh không ngại chuyện yêu, nhưng phải dành đúng người

Cảm xúc đến từ sự tin tưởng lẫn nhau

Hẳn nhiên ai trong chúng ta cũng biết là lòng tin cần rất nhiều thời gian để xây dựng với nhau. Chỉ những kẻ ngây thơ mới hoàn toàn tin tưởng ở người lạ. Và chắc là bạn cũng không có nhiều hứng thú hẹn hò với những kẻ ngốc đâu nhỉ! Những người ngây thơ trong tình yêu thường không thể nào nhìn thấy được thực tế. Thực tế không như ngôn tình, các mối tình của những người này thường chẳng mấy khi có kết thúc đẹp. 

Chuyện “gần gũi” chỉ trở nên mê đắm khi cả hai có thể cảm thấy thoải mái lúc ở cạnh nhau. Chú ý, quan tâm đến nửa kia chứ không phải chỉ “làm” thỏa nhu cầu của mình. Mà để thoải mái khi bên nhau thì người ta cần phải tin tưởng và yêu nhau ở mức gần như tuyệt đối. 

Thẳng thắn mà nói thì làm "chuyện yêu" không phải là điều gì xấu xa, đây chỉ là nhu cầu sinh lý mà ai trong chúng ta cũng có. Nhưng đừng vội cho rằng đối tượng là một người đẹp trai là đã đủ tạo được "phản ứng hóa học" để khiến chúng ta say đắm. Hãy luôn nhớ rằng chờ đợi để tìm được một người phù hợp với mình sẽ tốn khá nhiều thời gian và khó khăn nhưng điều đó vô cùng xứng đáng. Bởi vì sao thì bạn đã biết rồi đấy!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top