01/07/2019 14:57

Phụ nữ ngốc nhất chính là không biết trân trọng bản thân và yêu thương chính mình

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Sau khi kết hôn, phụ nữ thường làm gì? Không phải hầu hết nhưng đa phần họ đều trả lời chung quy về một đáp án đó là: sau hôn nhân thứ họ để tâm chỉ có gia đình và chồng con. Và đó cũng chính là sai lầm!

Thời xưa phụ nữ thường sống theo quan niệm tam tòng tứ đức, nghĩa là một khi lấy chồng là sẽ hết mình vì chồng và con, hi sinh mọi thứ: thời gian, công việc, các mối quan hệ... Nhưng cũng chính từ suy nghĩ ăn sâu đó mà phần nào ảnh hưởng đến tư tưởng của phụ nữ thời nay, dù không phải chịu đựng nhiều thứ nhưng họ vẫn quên mình, đó là một trong những sai lầm dẫn đến cuộc hôn nhân không hoàn hoàn hảo.

Phụ nữ ngốc nghếch là phụ nữ chỉ biết quan tâm đến gia đình

Không phải ngẫu nhiên mà ngay cả các chuyên gia tâm lí cũng cho rằng phụ nữ nên lười đi một chút, gia đình sẽ hạnh phúc hơn. Nghe có vẻ phi lí nhưng đó là sự thật. Vì sao ư, khi bạn quá để tâm mọi thứ, bạn nghĩ rằng để chứng minh cho tình yêu của mình bạn thay mọi người làm tất cả mọi việc, đây là sai lầm của hầu hết phụ nữ. Việc này sẽ khiến cho người chồng mất đi cơ hội san sẻ và cảm thông với vợ mình, con cái sẽ ỷ lại và thiếu tính tự lập hơn.

 

Phụ nữ ngốc nghếch là phụ nữ chỉ biết quan tâm đến gia đình

Điều thứ hai đó chính là khi bạn quan tâm người khác quá nhiều, bạn sẽ bỏ qua việc chăm sóc bản thân. Bỏ quên bản thân là một việc hết sức sai lầm, hãy nhớ rằng mọi người luôn muốn nhìn thấy vẻ ngoài xinh đẹp và tươi tắn. Không người chồng nào về nhà mà lại muốn nhìn vợ mình ăn mặc luộm thuộm hay cằn nhằn. Và dĩ nhiên những đứa con luôn muốn thấy mẹ chúng dễ chịu và hiền lành với chúng.

Phụ nữ ngốc nghếch là phụ nữ chỉ biết quan tâm đến gia đình

Và cuối cùng, đừng mong đợi ai trân trọng bạn, khi bạn không biết trân trọng chính mình. Phụ nữ chúng ta thường có tâm lý, cưới nhau rồi thì không cần phải đẹp, hiểu nhau quá rõ thì không cần phải cầu kỳ chăm chút để rồi vô tình quên rằng, giây phút người đàn ông yêu họ, đến bên họ thì thứ họ từng để tâm đầu tiên chính là bề ngoài. Sau những năm tháng bên nhau, không phải người đàn ông thay đổi, mà là chính bản thân mình đã thay đổi quá nhiều. Không phải người đàn ông không yêu bạn, mà là chính bản thân bạn còn chưa yêu nổi chính mình, không còn là chính mình... Trong khi đàn ông thói thường đều bị thu hút bởi những cô gái biết chăm sóc bản thân và nuông chiều bản thân hơn những người phụ nữ chỉ biết nuông chiều họ. 

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Cho nên dẫu thế nào cũng đừng để cuộc sống gia đình bận rộn cuốn lấy bạn. Hãy chăm lo cho gia đình nhỏ của mình, nhưng đừng quên dành thời gian cho bản thân như việc làm đẹp, hay gặp gỡ bạn bè... Không ít phụ nữ tự biến hôn nhân của mình thành nấm mồ của tình yêu và rồi than vãn rằng cuộc sống gia đình thật nhàm chán. Phải luôn yêu thương bản thân mình, bởi chỉ có như vậy bạn mới được người khác yêu thương và tôn trọng!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top