01/12/2019 00:52
Tăng Thanh Hà: "Người ta đi tìm hạnh phúc lớn lao nhưng tôi thì tìm những niềm vui nhỏ bé"

Tăng Thanh Hà: "Người ta đi tìm hạnh phúc lớn lao nhưng tôi thì tìm những niềm vui nhỏ bé"

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn

Dừng lại sự nghiệp khi tên tuổi đang ở đỉnh cao để "về chung một nhà" và trở thành hậu phương vững chắc nhất của doanh nhân Louis Nguyễn, Hà Tăng khiến công chúng ngưỡng mộ về cuộc sống viên mãn của cô.

Cuộc sống giàu sang, hạnh phúc tròn đầy, công việc thuận lợi, tình cảm thăng hoa là những gì mà Tăng Thanh Hà đang có được, khiến nhiều người khao khát. Ở Tăng Thanh Hà, có rất nhiều điểm sáng điển hình để người phụ nữ hiện đại học hỏi.   

Phụ nữ hiện đại cứ như Hà Tăng, ắt sẽ có hạnh phúc tròn đầy

Ở tuổi 32, Tăng Thanh Hà mang theo mình hành trang không đơn giản là những bộ phim với danh xưng "ngọc nữ màn ảnh Việt". Cô còn mang đến hình ảnh kiểu mẫu của một người phụ nữ hiện đại, khéo léo, thông minh và tinh tế. Người ta vẫn thường ví Tăng Thanh Hà như một thỏi nam châm huyền bí và để giải mã được sức hút kì lạ mang tên cô quả là điều chẳng dễ dàng, bởi phải thừa nhận một điều rằng, hiếm có người đẹp nào lại hội tụ đầy đủ các yếu tố khiến “vạn người mê” như mỹ nhân này. 

Từ một cô gái tỉnh lẻ chẳng có gì, Hà Tăng bước chân vào thế giới gấm hoa, nhung lụa vốn chẳng thuộc về mình, để rồi từng bước khẳng định và có được tất thảy những điều đã từng chỉ là mơ ước. Thế nhưng, gần 10 năm đi tìm ánh hào quang, đến lúc ở trên đỉnh cao danh vọng, Hà Tăng lại nhẹ nhàng bỏ lại sau lưng tất cả, cô quyết định đi theo tiếng gọi của trái tim, cô lên xe hoa, có tất cả nhưng cũng bỏ lại tất cả. Cô từ bỏ mọi hào quang danh vọng để chọn một con đường bình thường như bao phụ nữ khác vẫn chọn, đó chính là làm vợ, làm mẹ.

Phụ nữ hiện đại cứ như Hà Tăng, ắt sẽ có hạnh phúc tròn đầy

Khi Hà Tăng đứng trên phương diện của một người phụ nữ để chọn lựa hạnh phúc của chính mình, bên cạnh những lời đồn đoán cũng có không ít người lo lắng về cuộc hôn nhân chốn hào môn danh vọng của cô. Trước những lo ngại của mọi người khi cho rằng, cô nàng đang đi vào công cuộc làm dâu một gia đình danh gia vọng tộc, đây sẽ là một cuộc đua “việt dã” mệt mỏi không chừng vì quá nhiều áp lực, Hà Tăng thản nhiên: "Tôi hạnh phúc hay không, chỉ cần mình tôi biết là đủ. Thực ra, tôi sống đơn giản hơn mọi người tưởng và hạnh phúc gia đình đôi khi cũng giản dị hơn chúng ta tưởng, để mà chúng ta phải bận tâm quá nhiều đến chuyện của người khác cũng như của chính mình".

Và quả thật như vậy, khi suốt 6 năm qua Hà Tăng vẫn đang có một cuộc sống viên mãn và cô làm chủ được chính cuộc sống của mình, đây chính là minh chứng rõ nhất cho sự đúng đắn trong lựa chọn của cô.

Phụ nữ hiện đại cứ như Hà Tăng, ắt sẽ có hạnh phúc tròn đầy
 

Hà Tăng đang sống một cuộc sống đơn giản hơn tất cả những tưởng tưởng của mọi người khi nhìn vào những gì cô đang có, hơn 6 năm trở thành con dâu của gia đình thượng lưu danh giá, thế nhưng, Tăng Thanh Hà vẫn lựa chọn lối sống bình dị đủ khiến công chúng mê mẩn. Cô cho thấy một cuộc sống đơn giản như bao người phụ nữ khác, bằng chứng là mặc dù tất bật với công việc kinh doanh và chăm sóc gia đình “to bự” nhưng Tăng Thanh Hà vẫn hình thành cho mình những thú vui nhỏ bé khiến bao người nhìn vào đã thấy ngưỡng mộ.

Tăng Thanh Hà vốn khéo léo nên hiếm khi chia sẻ chuyện đời tư của mình lên mặt báo. Thỉnh thoảng, cô chỉ đăng một vài tấm hình lên mạng xã hội. Thế nhưng, cô không khoe sự sang chảnh bên những món đồ đắt tiền giống hầu hết chân dài khác mà đó chỉ là ảnh chụp những bông hoa, những chậu cây, những món ăn do chính tay mình làm dành cho chồng con, khoảnh khắc vui vẻ bên người thân, bạn bè…

Ngoài việc thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc rất đời thường lên trang cá nhân, nàng ngọc nữ của điện ảnh Việt còn luôn trung thành với phong cách đơn giản, thanh lịch, không hàng hiệu xa xỉ. Bình dị là thế nhưng sao có sức hút mãnh liệt. 
 

Phụ nữ hiện đại cứ như Hà Tăng, ắt sẽ có hạnh phúc tròn đầy
Phụ nữ hiện đại cứ như Hà Tăng, ắt sẽ có hạnh phúc tròn đầy

Vốn là một phụ nữ tự lập nên Hà Tăng vẫn kiến tạo cho mình một sự nghiệp riêng không phụ thuộc dù hoàn toàn có thể ngồi yên hưởng thụ cuộc sống an nhàn, sung sướng của một mệnh phụ phu nhân. Ngược lại, cô sinh “liền tù tì” hai đứa con, vừa chu toàn công việc nhà cửa vừa tập trung kinh doanh ở lĩnh vực ẩm thực và thời trang.

Nhờ chăm chỉ, có chí cầu tiến nên hiện tại, cô đã có trong tay nhiều cửa hàng nằm ở trung tâm thành phố hoa lệ. "Cô dâu bạc triệu" từ bỏ con đường nghệ thuật, tập trung cho vai trò làm vợ, làm mẹ và gây dựng sự nghiệp kinh doanh riêng. Tăng Thanh Hà khiến nhiều người phụ nữ thời đại mới ngưỡng mộ không phải vì cô lấy được chồng giàu hay cô xinh đẹp mà bởi vì cô đã khắc hoạ nên chân dung một người phụ nữ hiện đại khôn khéo, chu toàn và giỏi giang. 

Phụ nữ hiện đại cứ như Hà Tăng, ắt sẽ có hạnh phúc tròn đầy

Phụ nữ, ai cũng từng ước được lấy chồng giàu để bớt đi gánh nặng cơm áo gạo tiền, để thoải mái ăn sung mặc sướng mà chẳng lo nghĩ điều chi. Tuy nhiên, những người phụ nữ thông minh họ sẽ không bao giờ chỉ nghĩ như vậy. Họ lấy chồng giàu nhưng không phải để “ngồi mát ăn bát vàng” mà để phát triển năng lực bản thân mình hơn nữa. Với họ, học tập, phấn đấu chưa bao giờ là việc được phép dừng lại. Đó là điều tạo nên sự khác biệt, giá trị của người phụ nữ cao quý và thông minh.

Phụ nữ hiện đại cứ như Hà Tăng, ắt sẽ có hạnh phúc tròn đầy

Không những vậy, cô nàng còn vẽ ra một bản đồ trong đó có gia đình, tình yêu, công việc, bạn bè và với cô, lúc này “gia đình” và “tình yêu” đã là một, đồng thời thứ tự của các hạng mục cũng có thay đổi một chút. Cho đến hiện tại, cô khẳng định mình vẫn là một phụ nữ độc lập và có sự nghiệp riêng trong nghệ thuật trước khi gặp rồi lấy chồng. Công việc cô đang làm cũng là hiện thực hóa dự định từ khi cô chưa hề biết người đàn ông của mình là ai.

Thế nhưng, đã là vợ chồng thì phải luôn có sự chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau. "Chúng tôi không thể kể tên được những việc mình làm, vì tình yêu thì không tính toán theo cách đó được. Chỉ biết rằng anh ấy đã chỉ cho tôi rất nhiều điều và ngược lại, tôi cũng luôn hỗ trợ giúp đỡ anh ấy khi cần thiết", Hà Tăng đã và luôn là người vợ, người bạn và là hậu phương vững chắc cho chồng mình như thế.

Phụ nữ hiện đại cứ như Hà Tăng, ắt sẽ có hạnh phúc tròn đầy
 

Tăng Thanh Hà thông minh, khéo léo, cô thấu hiểu được điều đó nên cô xác định về làm dâu gia đình quyền quý không phải để hưởng thụ mà là để mình có thêm chút tiềm lực phát triển bản thân, hoàn thiện hơn nữa. Với cô, sống là lao động, có lao động mới có tận hưởng. Nhưng với cô, tận hưởng không nhất thiết phải là quần áo hàng hiệu, đồ ăn đắt đỏ, đi du lịch nơi sang chảnh… mà là cuộc sống bình yên bên những người mình yêu thương, bên những sở thích giản đơn làm thư thái tâm hồn.

Phụ nữ hiện đại cứ như Hà Tăng, ắt sẽ có hạnh phúc tròn đầy
Phụ nữ hiện đại cứ như Hà Tăng, ắt sẽ có hạnh phúc tròn đầy

Tăng Thanh Hà có được cuộc sống giàu sang phú quý, hạnh phúc viên mãn bên chồng và hai con ngày hôm nay chẳng phải là nhờ tấm chân thành của một người phụ nữ và biết tự hài lòng với cuộc sống hay sao? Tăng Thanh Hà biết đâu là điều mình thực sự cần trong cuộc sống này, đâu là điểm dừng cho những hoài bão xa tầm với, đâu là sự hưởng thụ đơn giản mà thông minh nhất.

Trong giấc mơ của Hà Tăng bây giờ, có Louis Nguyễn và những đứa trẻ vô cùng đáng yêu....Hà Tăng cũng từng nhận định rằng: "Hạnh phúc với tôi nó vừa phải, không quá vồ vập, nhưng giản dị và có chiều sâu. Lúc này, tôi hài lòng với cuộc sống của mình. Nếu hài lòng là chỉ số đo hạnh phúc thì tôi nghĩ mình có số điểm khá cao".

Phụ nữ hiện đại cứ như Hà Tăng, ắt sẽ có hạnh phúc tròn đầy

Mỗi giai đoạn trong cuộc sống chúng ta lại có những mối quan tâm và mục đích sống khác nhau. Và với Hà Tăng cũng như thế! Nếu như trước đây, Hà Tăng dành cả thanh xuân để theo đuổi nghệ thuật thì bây giờ cô lại dành cả tình yêu để vun đắp cho tổ ấm và những đứa con của mình. Hà Tăng biết đâu mới là hạnh phúc thật sự mình cần theo đuổi.

Nhìn Tăng Thanh Hà, nhiều người phụ nữ tự đặt cho mình một thước đo chuẩn mực mới, không cần quá cao chỉ cần biết đủ, ắt sẽ hạnh phúc tròn đầy.

Phụ nữ hiện đại cứ như Hà Tăng, ắt sẽ có hạnh phúc tròn đầy
  

Có thể thấy, Tăng Thanh Hà đang sống những tháng ngày vô cùng hạnh phúc của cuộc đời. Không chỉ thuận lợi trong sự nghiệp, cô còn có một mái ấm gia đình đáng mơ ước. Nếu có thể dùng một từ để mô tả về cuộc sống hiện tại của nàng ngọc nữ xinh đẹp, thì đó chính là "viên mãn".

Design: Hoài My

Video có thể bạn quan tâm
SO SÁNH KHẢ NĂNG HÁT LIVE VÀ THU ÂM CỦA NOO PHƯỚC THỊNH QUA 9 NĂM
Scroll to top