01/01/2019 22:47

Phạm Quỳnh Anh: Muốn sống tiếp thì lao về phía trước, nhưng muốn hiểu mình thì phải nhìn về phía sau

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Trải qua đổ vỡ hôn nhân, người ta chưa từng nghe bất kỳ phát ngôn hằn học, chì chiết nào của Phạm Quỳnh Anh. Người phụ nữ 34 tuổi này hơn một lần khẳng định chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc về quyết định trong quá khứ.

Dành tận 10 năm tuổi trẻ hẹn hò trong bóng tối và 6 năm lui về sau làm cái bóng của người chồng nổi tiếng, để rồi đến cuối cùng, cô vẫn chẳng thể đi cùng người đàn ông ấy hết đoạn đường hạnh phúc dù cả hai đã từng thề nguyền kết tóc trăm năm trong hôn lễ được tổ chức rình rang năm 2012.

Phạm Quỳnh Anh: muốn hiểu mình thì phải nhìn về phía sau

18 tuổi, Phạm Quỳnh Anh khăn gói vào Nam lập nghiệp. Cô đầu quân cho công ty giải trí của người mà 10 năm sau trở thành chồng cô. Cả hai trúng “tiếng sét ái tình” khi cô đang ở vào độ thanh xuân tươi đẹp nhất của đời người con gái. Trong suốt 10 năm đó, người ta thấy ông bầu và nữ ca sĩ như hình với bóng, đoán già đoán non nhưng không có lấy một bằng chứng xác thực thế nên mọi nghi vấn cũng nhanh chóng bị lãng quên.

Phạm Quỳnh Anh: muốn hiểu mình thì phải nhìn về phía sau

Phạm Quỳnh Anh với vẻ ngoài xinh đẹp cha mẹ sinh sao để vậy cùng chất giọng trời phú đã nhanh chóng chạm đến thời kỳ hoàng kim trong sự nghiệp. Danh tiếng nổi như cồn cùng nhan sắc dịu dàng, đằm thắm đúng kiểu con gái Hà Nội, Phạm Quỳnh Anh trở thành người trong mộng của không ít người, vậy mà, trong suốt 10 năm nữ ca sĩ chưa từng vướng vào scandal tình ái nào.

Ngày 28/4/2012, cả làng giải trí xôn xao trước tin Quang HuyQuỳnh Anh tổ chức lễ ăn hỏi. Lúc đấy, chuyện tình 10 năm trong bóng tối của hai nghệ sĩ mới được tiết lộ lần đầu. Thủy chung với người yêu trong ngần ấy năm, cuối cùng nữ ca sĩ cũng kết thúc cuộc đời độc thân bằng đám cưới rình rang với người trong mộng vào ngày 10/5/2012.

Phạm Quỳnh Anh: muốn hiểu mình thì phải nhìn về phía sau

Lí do gì để một người phụ nữ đang ở đỉnh cao sự nghiệp tuyên bố kết hôn, thầm lặng làm tròn trách nhiệm của một người vợ và sau đó là một người mẹ nếu không phải là vì tình yêu dành cho người đàn ông ấy quá lớn. Vẫn có đầy những nữ nghệ sĩ sau đám cưới tất tả trở lại công việc bởi họ quá hiểu có được chỗ đứng trong làng giải trí đầy khắc nghiệt này đã là một điều không hề dễ, duy trì vị trí đó lại càng khó gấp vạn lần hơn. Thế mà, với cô ca sĩ gốc Hà Nội hào quang đối với cô chỉ là thứ lấp lánh bề ngoài. Cô sẵn sàng tạm gác lại sự nghiệp gầy dựng cực nhọc 10 năm và vị trí “chiếu trên” trong làng giải trí để lui về làm một người vợ tốt, một người mẹ hiền.

Phạm Quỳnh Anh: muốn hiểu mình thì phải nhìn về phía sau

6 năm chẳng dài cũng không ngắn nhưng để khán giả quên bẵng đi Phạm Quỳnh Anh. Với nhiều người, đó gọi là sự hy sinh nhưng cô chưa bao giờ xem như vậy. Chỉ là ở thời điểm đó, cô cảm thấy đâu là việc cô nên làm nhất thay vì ôm đồm tất thảy. Và bản năng một người phụ nữ của gia đình đã mách bảo cô chọn vun vén tổ ấm thay vì mải miết chạy show, ra MV để khán giả không lãng quên mình.

Phạm Quỳnh Anh: muốn hiểu mình thì phải nhìn về phía sau

Ngày 22/10/2018 showbiz Việt chấn động trước thông cáo báo chí của ông bầu Quang Huy về việc vợ chồng anh đã chính thức ly hôn. Sau đó, Phạm Quỳnh Anh cũng lên tiếng xác nhận đã chấm dứt cuộc hôn nhân đầy những vết rạn nứt để trả tự do cho đối phương. Lí do được cả hai nghệ sĩ giữ kín với lời giải thích giữ lại khoảng trời riêng cho hai tiểu công chúa Tuệ Lâm, Tuệ An.

Phạm Quỳnh Anh: muốn hiểu mình thì phải nhìn về phía sau

Trước khi tin ly hôn được chính thức công khai, nhiều nghi vấn cặp vợ chồng kiểu mẫu rạn nứt vì người thứ 3 đã rộ lên. Từ giữa năm 2017, khi Quang Huy - Quỳnh Anh không còn xuất hiện bên nhau cũng chẳng màng tương tác trên mạng xã hội như trước, công chúng đã thấp thỏm về một cái kết không như ý cho mối duyên nợ 16 năm của hai nghệ sĩ. Trong suốt thời gian này, Quang HuyQuỳnh Anh đều từ chối trả lời nghi vấn của người hâm mộ.

Phạm Quỳnh Anh: muốn hiểu mình thì phải nhìn về phía sau

Như loài chim phượng hoàng lửa, Phạm Quỳnh Anh cuối cùng cũng “tái sinh” mạnh mẽ, cất cao tiếng hát từ sâu thẳm lồng ngực - nơi vẫn cháy bỏng đam mê dành cho âm nhạc. Nữ ca sĩ quên mình trong guồng quay công việc. Cô khiến bản thân bận rộn thật sự để không phải nghĩ ngợi. Không còn sự hậu thuẫn đắc lực từ người chồng nổi tiếng, Phạm Quỳnh Anh tự tìm cách quảng bá sản phẩm âm nhạc của mình đến với công chúng.

Phạm Quỳnh Anh: muốn hiểu mình thì phải nhìn về phía sau

Nhiều người hoài nghi việc Phạm Quỳnh Anh trở lại với với âm nhạc vì giờ đã tự do vùng vẫy. Nhưng nếu nói thế là không hiểu gì về cô. Khi kết hôn, nữ ca sĩ từ bỏ hào quang vì cô biết một mình khó có thể xoay sở vẹn toàn. Thế nên, cô đã chọn gia đình để vun vén nhưng đam mê dành cho nghề vẫn luôn cháy bỏng. Trước đây, dù không ra mắt sản phẩm âm nhạc nhưng Phạm Quỳnh Anh chính là người đứng sau những dự án của chồng cũ. Cô cũng không muốn khán giả chỉ trích Quang Huy vì quyết định tạm dừng ca hát là sự tự nguyện của chính cô.

Phạm Quỳnh Anh: muốn hiểu mình thì phải nhìn về phía sau

Giờ đây, khi Tuệ Lâm, Tuệ An đã trưởng thành hơn một chút, Phạm Quỳnh Anh mới chính thức sống vì mình, sống cho mình. Những dự án âm nhạc ấp ủ 6 năm qua cứ thế liên tục được nữ ca sĩ quê gốc Hà Nội “thai nghén”. Những lần xuất hiện trên sân khấu trước đám đông hàng nghìn người đã dần trở thành thói quen.

Phạm Quỳnh Anh: muốn hiểu mình thì phải nhìn về phía sau
Phạm Quỳnh Anh: muốn hiểu mình thì phải nhìn về phía sau

Phạm Quỳnh Anh là một trong số ít những người phụ nữ rạch ròi giữa lý trí và tình cảm. Chia tay Quang Huy, người ta chưa từng bắt gặp nữ ca sĩ nói xấu người cũ thay vào đó là sự trân trọng khi nhắc về. Trước khi tin tức ly hôn được công bố, cô cũng kiên quyết giữ im lặng. Nữ ca sĩ không muốn khán giả đề cập đến cô bằng những tin tức ngoài nghệ thuật. Đồng thời tránh đào sâu thêm tổn thương của những người trong cuộc.

Phạm Quỳnh Anh: muốn hiểu mình thì phải nhìn về phía sau

Có lẽ chính vì thế, Phạm Quỳnh Anh chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc về bất kỳ quyết định nào trong quá khứ. Mọi thứ đã qua dù giống như bát nước đổ đi không bao giờ có thể làm đầy trở lại, như chiếc gương đã vỡ có ghép lại chẳng qua cũng chỉ là những thứ chắp vá, chẳng hề lành lặn. Nhưng như thế không có nghĩa là phụ nữ hậu đổ vỡ cứ phải dằn vặt, nhiếc móc người cũ và chính mình. “Muốn sống tiếp thì lao về phía trước, nhưng muốn hiểu mình, thì phải nhìn về phía sau” đó mới là chân lý của phụ nữ thời đại mà Phạm Quỳnh Anh là người tiên phong.

Phạm Quỳnh Anh: muốn hiểu mình thì phải nhìn về phía sau

Cô thừa nhận mình được nhiều hơn mất sau bao đổ vỡ như thế. Thậm chí cô tìm thấy giá trị tự thân sau những giông tố đã qua và cảm thấy càng phải yêu bản thân mình hơn nữa ở thì hiện tại. Làm sao có thể yêu thêm ai khác khi ngay cả chính mình còn không biết cách tự yêu bản thân mình?

Phạm Quỳnh Anh hát live khiến khán giả nhói tim

Hơn ai hết, Phạm Quỳnh Anh chính là người hiểu mình nhất khi chẳng chút trách cứ hay giày vò bản thân như bao người phụ nữ vấp váp trong hôn nhân đã từng. Và nếu như duyên đến một lần nữa Phạm Quỳnh Anh vẫn sẵn sàng chào đón nhưng sẽ ở trong một tâm thế rất khác.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top