12/31/2018 16:13

Chuyên gia chỉ những triệu chứng răng miệng bất thường tuyệt đối không được lơ là

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Các dấu hiệu bất thường sau đây đều có thể cảnh báo các vấn đề răng miệng hay sức khỏe mà cơ thể đang gặp phải. Việc nhận biết sớm và điều trị đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa các nguy cơ gây hại.

Một số dấu hiệu sau ở răng miệng có thể cảnh báo những vấn đề sức khoẻ bất thường. Vì vậy theo các chuyên gia sức khoẻ, khi thấy răng miệng có những dấu hiệu này thì chớ có chủ quan để không dẫn đến những tình trạng bệnh lý nghiêm trọng về sau.

Chảy máu chân răng thường xuyên

Những triệu chứng răng miệng bất thường tuyệt đối không được lơ là

Một số người có thể bị cháy máu răng khi cắn vào một quả táo. Những người khác thì bị chảy máu trong lúc đánh răng. Tuy nhiên dù chảy máu do nguyên nhân nào thì đây cũng có thể là một dấu hiệu cảnh báo về bệnh viêm nướu hoặc viêm nha chu. Nếu không kịp thời xử lý, nó có thể gây mất răng. Một số bệnh lý như giảm tiểu cầu, thiếu canxi, bệnh về gan cũng có thể làm xuất hiện dấu hiệu trên.

Miệng có mùi hôi

Những triệu chứng răng miệng bất thường tuyệt đối không được lơ là

Rất nhiều người cho rằng, hơi thở có mùi khó chịu là do bệnh khoang miệng hoặc buổi sáng quên đánh răng gây ra. Ngoài do vệ sinh răng miệng kém thì hơi thở có mùi còn là triệu chứng của một số vấn đề sức khỏe như mất nước, bệnh tim mạch, viêm amidan...

Xuất hiện nhiều vết nứt trên răng

Những triệu chứng răng miệng bất thường tuyệt đối không được lơ là

Đa số trường hợp răng bị nứt là do chấn thương hay cắn đồ cứng. Nhưng nếu một người bình thường phàn nàn răng bị tê do nứt thì đây có thể là dấu hiệu của chứng bệnh về tiêu hóa. Những người thường xuyên mắc chứng ợ nóng hay axit trào ngược sẽ khiến men răng bị mòn. Lúc này, các va chạm trong khi nhai có thể tác động và khiến răng xuất hiện các vết nứt.

Miệng bị khô

Những triệu chứng răng miệng bất thường tuyệt đối không được lơ là

Chứng khô miệng thường xuyên không chỉ do nguyên nhân cơ thể mất nước mà đây có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh tiểu đường. Đối với bệnh nhân mắc tiểu đường, mạch máu trong tuyến nước bọt dày lên. Đây cũng là nguyên nhân làm chậm quá trình sản xuất nước bọt tự nhiên, khiến miệng bị khô.

Răng bị lung lay bất thường

Những triệu chứng răng miệng bất thường tuyệt đối không được lơ là

Đã có tình trạng răng bị lệch, lung lay là do tế bào men răng phát triển bất thường và tạo thành bướu phá hủy xương hàm. Thông thường tình trạng răng lung lay có thể là triệu chứng của tình trạng loãng xương, thiếu hụt canxi. Do khi không được đáp ứng đủ canxi, nướu răng bị yếu và dễ gây ra tình trạng hỏng răng đột ngột.

Các dấu hiệu này đều có thể cảnh báo các vấn đề răng miệng hay sức khỏe mà cơ thể đang gặp phải. Việc nhận biết sớm và điều trị đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa các nguy cơ gây hại. Do đó, khi nhận thấy những dấu hiệu trên, bạn nên chú ý và thực hiện việc kiểm tra luôn cần thiết.

 

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen sai lầm khiến răng của bạn ngày càng yếu đi
Scroll to top