01/19/2019 01:36

Những việc làm đang âm thầm giết chết tình yêu của bạn, đáng sợ hơn cả sự phản bội

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Có được tình yêu là điều không đơn giản nhưng để giữ được tình yêu luôn ngọt ngào và bền vững lại càng không đơn giản. Những sai lầm dưới đây có thể khiến mối quan hệ ngộp thở và không sớm thì muộn tình yêu cũng “chết yểu”.

Chúng ta thường nghĩ đến những thứ như sự dối trá, không chung thủy hay sự phản bội là điều hủy hoại tình yêu. Nhưng thực tế, chính việc thiếu tôn trọng, ủy mị, cố chấp... mới là "thủ phạm" giết chết tình yêu của hai người.

Cứ muốn thể hiện sự thị uy với đối phương

Nền tảng của tình yêu là sự tôn trọng và vị tha. Thế nhưng rất nhiều bạn, vì sai lầm một hai lần của đối phương mà trở nên thiếu tôn trọng người đó. Nhiều bạn nữ rất thích “leo lên đầu lên cổ” người yêu vì muốn thị uy. Điều đó khiến các chàng “ấm ức” dù đôi khi họ vẫn làm theo và không phàn nàn gì. Ngược lại, một số anh chàng tỏ ra gia trưởng, thích quát nạt người yêu trước mặt bạn bè mà không biết như vậy là thiếu tôn trọng và làm người khác tổn thương.

Những lý do giết chết tình yêu của hai bạn

Nói mãi về quá khứ

Đôi khi bạn mắc bệnh nói nhiều, nói dai vì thế đôi khi thành… nói dại, đặc biệt là khi nói mãi về một sai lầm của người ấy… trong quá khứ. Ai cũng có thể mắc sai lầm nhưng tiếc là bạn cứ giữ mãi trong lòng, lâu lâu mang ra nói. Dù đã tha thứ nhưng mỗi khi có gì đó không bằng lòng, hờn giận, bạn lại mang chuyện của “ngày này năm xưa” ra để nói. Và tất nhiên, việc đào xới quá khứ này chỉ làm cho mối quan hệ của cả hai thêm căng thẳng. Người ấy sẽ chẳng vì bạn nhắc lại chuyện năm xưa tôi từng bỏ qua cho anh/em mà cảm động, thay vào đó, họ chỉ nhận thấy rằng bạn ích kỉ, nhỏ nhen và cố chấp.

Khi công nghệ chiếm hữu bạn 

Tại sao bạn và người ấy vẫn tiếp tục sử dụng điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng,… khi ngồi ngay cạnh nhau? Làm như vậy cả hai sẽ không thể để ý tới đối phương hay bàn luận bất cứ điều gì cả. Dần dần hai bạn sẽ xa cách nhau, tình yêu cũng phai nhạt. Hãy dành thời gian với nhau hơn là với công nghệ ngay cả khi hai bạn ở ngay bên cạnh nhau.

Những lý do giết chết tình yêu của hai bạn

Hễ gây nhau là đòi chia tay

Lúc mới bắt đầu quen và yêu nhau thì chuyện cãi vã thường khó tránh khỏi. Cả khi quen nhau một thời gian thì thỉnh thoảng cũng cần có giận dỗi, thăng trầm mới khiến tình yêu có đủ vị ngọt và đắng cần thiết. Thế nhưng bất cứ cái gì cũng có mức độ của nó, nhất là chuyện giận hờn cãi vã khi yêu.

Nhiều bạn thường có thói quen “giận hờn vu vơ”, hễ tí là giận, giận tí là cãi nhau và cãi nhau tí là đòi chia tay. Họ không biết đang vô tình giết chết tình yêu của mình. Không chỉ thế, con gái đa phần luôn đòi chia tay, để “uy hiếp” đằng ấy mỗi lần cãi vã. Điều đó trở nên hiệu quả với rất nhiều chàng trai, thế nhưng quá đà sẽ khiến tình cảm tan vỡ. 

Những lý do giết chết tình yêu của hai bạn

Quan điểm "yêu mới ghen" không phải lúc nào cũng đúng

Vẫn biết ghen tuông là gia vị đặc biệt, là chất xúc tác cho mối quan hệ thêm nồng nàn mãnh liệt. Nhưng cái gì quá cũng không tốt. Tình yêu sẽ nhanh chóng tan vỡ nếu bạn quá ghen tuông, thích kiểm soát nhất cử nhất động của đối phương thì cũng khiến người ấy cảm thấy ngột ngạt, khó chịu và dần dần là hoảng sợ bạn thay vì yêu mến bạn. Hãy biết ghen đúng người, đúng lúc và đúng cách nếu không muốn tình yêu rời xa mất nhé!

Những lý do giết chết tình yêu của hai bạn

Bạn bảo thủ cố chấp

Chẳng cặp đôi nào sinh ra đã là của nhau và do vậy, để duy trì một mối quan hệ lâu dài, bền chặt, cả hai phải tự mình thay đổi để phù hợp hơn với nửa còn lại. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn cần thay đổi hoàn toàn để trở thành con người khác nhưng cũng không thể cố chấp giữ quan điểm và suy nghĩ của mình trong mọi cuộc tranh luận.

Khi gắn kết với một người, bạn sẽ cần điều chỉnh mục tiêu trong tương lai, suy nghĩ hay một vài sở thích để phù hợp với người bạn đời của mình. Nếu chỉ muốn người ấy thay đổi theo mình nhưng bản thân không chấp nhận thay đổi, mối quan hệ một chiều đó khó mà bền vững được.

Những lý do giết chết tình yêu của hai bạn

Không chịu lắng nghe

Nếu như tin tưởng là nền tảng cho một mối quan hệ bền vững thì lắng nghe lại là nhân tố không thể thiếu giúp mối quan hệ tiến triển. Khi có thể lắng nghe người ấy, bạn sẽ dễ dàng hiểu thêm về chàng, từ những cảm nhận, suy nghĩ hay tính cách mà bình thường chàng ít thể hiện ra bên ngoài.

Càng hiểu nhiều về người ấy, mối quan hệ của bạn càng bền chặt và hạnh phúc. Nếu không thể thực hiện điều này, chàng sẽ chẳng tìm đến bạn mỗi khi gặp chuyện buồn cần an ủi, động viên hay lúc muốn chia sẻ chuyện vui. Không chỉ giúp bạn hiểu hơn về chàng, lắng nghe cũng cho thấy bạn quan tâm đến cảm xúc của đối phương đến nhường nào.

Những lý do giết chết tình yêu của hai bạn
Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết chàng có yêu bạn hay không

Tình yêu đôi khi không chết vì khoảng cách, vì khó khăn, thử thách, cũng không chết vì thời gian hay sự xuất hiện của người thứ 3. Mà tình yêu chết bởi chính cách ứng xử giữa những người trong cuộc. Hãy nhìn nhận lại bản thân mình, xem xét lại cách mình yêu đã đúng chưa? Cách mình đối xử với người yêu đã đúng mực chưa? Mình có xứng đáng có được tình yêu không? Hãy tự vấn bản thân mình trước khi oán than số phận, oán than cuộc đời và trách cứ đối phương.

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top