01/11/2019 17:20

Những lời khuyên "quý hơn vàng" có thể thay đổi cuộc đời bạn trong năm mới

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cuộc sống thay đổi khi chính bạn phải thay đổi đầu tiên. Và thay đổi không nhất thiết phải là những điều lớn lao mà đơn giản, hãy bắt đầu với những thứ gần gũi xung quanh bạn.

"Think big, act small" - Nghĩ lớn, hành động nhỏ. Áp dụng vào thực tiễn cuộc sống: nếu muốn thay đổi bản thân, có được những suy nghĩ, thành công lớn thì hãy bắt đầu bằng những hành động tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa dưới đây.

1. Bí quyết của sự thành công là hàng ngày cố gắng hơn người khác một chút

2. Bạn có thể có một cuộc sống trường thọ, hoặc không - ai biết được chứ. Nhưng dù có như thế nào, sau này bạn sẽ ước mình từng để ý đến sức khoẻ nhiều hơn khi còn trẻ.

3. Vật chất cũng chỉ là vật chất. Đừng để tâm đến chúng, hãy bám níu lấy thời gian và trải nghiệm ấy!

4. Mọi thứ trong cuộc đời đều có giá của nó. Được cái này thì phải mất cái kia, muốn nhận thì phải cho, muốn có thành công và hạnh phúc lâu bền thì phải trả giá bằng nỗ lực và cố gắng.

Những lời khuyên có thể thay đổi cuộc đời bạn trong năm mới

5. Mọi người luôn nói, "Hãy theo đuổi công việc bạn yêu thích!'' nhưng đó không phải lời khuyên tuyệt vời nhất. Công việc đúng đắn nhất là công việc bạn sẽ yêu nó hôm nay hoặc ghét nó ngày mai sức cùng lực kiệt vì nó mà vẫn trả được các loại hóa đơn mỗi tháng ấy. Hầu như không có ai có được công việc mà họ yêu thích hằng ngày, chỉ là họ có cố gắng hay không 

6. Thời gian trôi qua trong nháy mắt, đừng kết hôn quá sớm. Hãy sống cuộc đời của chính bạn, đi nhiều nơi, làm nhiều thứ. Hãy thu xếp đồ đạc và đi khi nào có thể, trong khi bạn chưa phải lo lắng cho ai. Đừng đem lỉnh kỉnh đồ đồ đạc, hãy đi, học cách quan sát và tận hưởng, tâm hồn bạn sẽ thay đổi rất nhiều đấy.

7. Một người bạn thực sự sẽ chạy đến bên bạn nếu bạn cần họ vào lúc 2 giờ sáng. Những người khác chỉ là người quen mà thôi.

8. Không có ai sắp chết mà ước rằng mình có thể làm việc nhiều hơn. Hãy làm việc chăm chỉ nhưng đừng ưu tiêu công việc hơn gia đình, bạn bè, hay kể cả chính bản thân.

Những lời khuyên có thể thay đổi cuộc đời bạn trong năm mới

9. Đừng nghe theo lời khuyên của người khác 100%. Bạn có thể hỏi từ người mà bạn kính trọng, rồi hãy tự phân tích tình huống của mình và tự đưa ra quyết định. Về cơ bản thì, lời khuyên của tôi là hãy tự đưa ra lời khuyên cho chính bạn...

10. Nếu bạn mơ ước được trở thành ai đó hay làm thứ gì đó thì hãy tận dụng thời gian để bắt tay vào làm ngay đi. Mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn khi bạn lớn tuổi hơn và gánh trách nhiệm cho những người khác nữa.

11. Đặt chuông báo thức sớm hơn một phút mỗi ngày trong 30 ngày tới. Hãy chắc chắn là bạn sẽ bật dậy khỏi giường ngay khi chuông báo thức reo, mở cửa sổ ra và để ánh nắng tràn vào phòng rồi thực hiện một vài động tác vươn vai nhẹ. 

Những lời khuyên có thể thay đổi cuộc đời bạn trong năm mới

12. Dành một vài phút cuối ngày để sắp xếp lại bàn làm việc, phân loại giấy tờ để đảm bảo rằng nơi làm việc của bạn luôn được sạch sẽ và ngăn nắp. Như vậy bạn mới có thể bắt đầu một ngày làm việc mới với trạng thái thoải mái và phấn khởi vào sáng hôm sau.

13. Kết nối với những người bạn mới mỗi ngày trong 30 ngày tới, đó có thể chỉ đơn giản là người hàng xóm mà bạn chưa bao giờ nói chuyện hay theo dõi một người bạn mới nào đó trên Facebook, để lại vài dòng comment trên một trang blog mà bạn thường đọc nhưng chưa từng để lại bình luận nào hay bất cứ điều gì tương tự như thế.

14. Đừng lãng phí cuộc đời vào việc ghét bỏ người khác. Cuộc đời này, dể yêu thương người khác còn chưa đủ. Bởi mỗi chúng ta chỉ có một lần để sống.

15. Đôi khi, trong cuộc sống, có những thời điểm mà tất cả mọi thứ đều dường như chống lại bạn, đến nỗi bạn có cảm tưởng mình ko thể chịu đựng thêm một phút nào nữa. Nhưng hãy cố đừng buông xuôi và bỏ cuộc, vì sớm muộn gì mọi thứ rồi cũng sẽ thay đổi.

16. Lời xin lỗi không phải để cáo buộc rằng bạn là kẻ tội đồ. Xin lỗi chẳng qua vì bạn lịch sự, tôn trọng đối phương.

17. Bớt việc tung hê, trút hết tức giận và bộc lộ cảm xúc thật của mình lên Facebook. Bạn có thấy phiền khi người khác làm vậy?

Video xem thêm: Đoạn clip hút triệu lượt xem giúp thay đổi cuộc đời cho những ai đang chìm trong tuyệt vọng

Cuộc sống của bạn giống như những cuốn sách, có chương vui vẻ, hạnh phúc nhưng cũng có những chương đầy trầm lắng, biến động. Hãy vui vẻ đón nhận thử thách, hài lòng với những gì đang có, bớt than phiền từ cuộc sống. Hãy đọc và cảm nhận những lời khuyên ý nghĩa trên đây để có thêm nhiều kinh nghiệm hay cho bản thân nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top